Chú chó dũng cảm lao vào cứu chủ bị tên côn đồ đâm nhiều nhát đến chết: Bài học nghĩa tình, động vật cũng có tình cảm

Những câu chuyện nói về lòng trung thành của loài chó đối với chủ nhân đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, ẩn mỗi sau câu chuyện ấy là một lời nhắc: những chú chó chính là món quà vô giá mà Thượng Đế ban tặng cho con người. Chúng ta nên biết trân trọng điều đó.

Câu chuyện xảy ra ở Sion Koliwada, Mumbai, Ấn Độ. Vì một vài mâu thuẫn và xích mích, một người đàn ông 23 tuổi tên là Venkatesh muốn lập âm mưu sát hại bạn gái. Khi phát hiện cô đang ở nhà, hắn ta lén mang theo một con dao đến và định ra tay. May mắn thay, cô đã trốn thoát được và chạy đến nhà một người bạn thân tên là Sumathi.

Thế nhưng, Venkatesh vẫn không chịu buông tha. Hắn ta truy đuổi đến nhà của người bạn và hung dữ đập phá cửa xông vào. Hắn lao đến nhằm lấy mạng cô bạn gái, và thậm chí còn muốn sát hại cả Sumathi khi cô đang cố gắng giải thoát cho bạn. Ba người giằng co nhau hồi lâu, hai cô gái yếu ớt trở nên đuối sức và không thể nào chống đỡ nổi kẻ đàn ông to lớn hung hăng.

Đúng lúc đó, Lucky, chú chó cưng của Sumathi từ ngoài vườn đi vào. Chú nhìn thấy một kẻ lạ mặt đang túm tóc cô chủ và nhấc bổng lên. Không kịp suy nghĩ gì cả, Lucky lao vào, đẩy hất người đàn ông kia ra và cắn 2 phát vào chân hắn. Bị tấn công bất ngờ, tên Venkatesh cầm con dao to trên tay lao đến đâm tới tấp vào chú chó. Sau một hồi chiến đấu dũng cảm, Lucky đã không thoát khỏi tên côn đồ hung ác và ra đi. Về phần Venkatesh, hắn ta bị Lucky cắn bị thương khắp người, không còn đủ sức lực làm gì thêm nữa nên tức tối bỏ đi và đe dọa sẽ quay lại.

Mặc dù Lucky tội nghiệp đã không thể thoát khỏi tên côn đồ, nhưng chú đã cứu sống hai cô gái. Sau khi giết chết chú chó, kẻ đàn ông độc ác tức giận bỏ đi với những vết thương đang rỉ máu khắp người.

Sumathi – chủ nhân của chú chó rất xót xa ôm chặt người bạn dũng cảm vào lòng và bật khóc nức nở

Sumathi xót xa ôm chặt người bạn dũng cảm vào lòng và bật khóc nức nở. Chú chó đã dùng mạng sống của mình để đổi lấy sự sống cho hai người mà không chút suy nghĩ đắn đo. Đau đớn như mất đi một phần thân thể, Sumathi gào khóc đến nỗi cổ họng nghẹn đắng không thành tiếng. Cô cứ quỳ ở đó, ôm chặt Lucky không rời. Lucky đã gắn bó với cô suốt bao nhiêu năm như một người thân thực sự trong gia đình. Nhưng mà, bây giờ Lucky đã ra đi, chẳng còn ai chạy ra tận ngõ, ngoe nguẩy đuôi chào đón cô mỗi khi đi làm về, căn nhà cũng trở nên lạnh lẽo đến lạ lùng. Cô đã mất đi người bạn thân nhất mãi mãi.

Đối với mỗi chú chó, chủ nhân chính là cả thế giới trong mắt nó. Bất kể bạn giàu sang hay nghèo hèn, chúng vẫn một mực trung thành, không phán xét, không toan tính thiệt hơn. Dù bạn là ai thì bạn vẫn luôn hoàn hảo trong mắt chúng, và chúng luôn sẵn sàng hy sinh tất cả, sẵn sàng bảo vệ bạn trong mọi hoàn cảnh. Những người bạn đó, chính là món quà vô giá mà Thượng Đế dành tặng cho những ai biết sống yêu thương và lương thiện.

Hình ảnh chú chó dũng cảm

Trong thế giới bon chen đầy toan tính này, có nhiều người trở nên ích kỷ và xa rời những chuẩn mực đạo đức. Chỉ vì một chút mâu thuẫn, họ không ngại ngần tước đoạt đi quyền sống của người khác. Đó là vì họ không còn tin vào nhân quả báo ứng, vốn là quy luật bất biến của vũ trụ; và rồi, họ cũng sẽ tự hủy hoại chính mình. Về phần tên Venkatesh, chắc chắn rằng, hắn sẽ phải trả giá đắt cho hành động độc ác của mình. Còn Lucky, với sự dũng cảm và trung thành như một người hùng, chú đã đến một thế giới mới và được trao một kiếp sống khác xứng đáng với tấm chân tình thuần khiết ấy.