Cha và con trai bị bệnh nặng chỉ cứu được 1 người, người cha nói ‘cứu tôi trước’ và sự thật khiến ai ai cũng phải ứa nước mắt

Cha mẹ luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Và sự thật ẩn sau lời nói ‘cứu tôi trước’  của người cha khiến ai cũng phải bật khóc…

Vài năm trước ở thôn tôi có một hộ gia đình, có hai vợ chồng và đứa con trai học cấp hai.

Có một hôm, người cha đột nhiên run rẩy toàn thân, cơ bắp teo lại, bà vợ vội đưa đến bệnh viện, bác sĩ nói phải làm phẫu thuật.

Nhà nghèo nên người mẹ phải đi khắp nơi vay mượn tiền. Tiền chưa gom đủ thì lúc đó đứa con trai lại xuất hiện triệu chứng tương tự, bác sĩ nói là do di truyền nên cũng phải tiến hành phẫu thuật. Người mẹ vừa lo lắng vừa đau lòng, đi vay mượn còn không đủ chi phí chữa chạy cho một người, vậy làm thế nào đây? Người mẹ không thể mất đi chồng mình, cũng không thể mất đi con mình, cứu ai đây?

Hình ảnh minh họa

Người mẹ nói với chồng và con trai: “Nay thực sự không có đủ tiền, chỉ có thể cứu trước một người, vậy cứu ai trước đây?”

Người cha nói: “Cứu tôi trước, cứu tôi trước, tôi là chồng bà, tôi gần với bà hơn”. Người con trai nghe thấy vậy vội quay mặt đi lau nước mắt.

Người mẹ trầm lặng, cuối cùng nói: “Ai khỏe hơn thì cứu người đó trước, như vậy thành công sẽ cao hơn! Hai bố con nói xem có đúng không?” Người cha và đứa con trai đồng ý.

Lúc trước đó, người con trai đã từng nghĩ chủ động từ bỏ để mẹ cứu cha. Nhưng nay người con trai không từ bỏ nữa, cậu kiên trì tiếp tục sống vì cho rằng cha mình quá ích kỉ. Cậu bé kiên trì uống thuốc cho dù thuốc đắng thế nào, cậu muốn mình phải khỏe lên để không thua kém cha.

Vài ngày sau, tinh thần và sức khỏe của người cha ngày càng giảm sút, mà cậu con trai lại khỏe hơn cha nhiều. Trước tình hình đó, người mẹ và bác sĩ quyết định cứu cậu con trai.

Phẫu thuật thành công tốt đẹp. Sức khỏe cậu con trai hồi phục từng ngày, nhưng sức khỏe người cha lại ngày càng suy nhược. Ngày cậu con trai ra viện, người cha cũng ra viện, cậu con trai tự đi được trong khi đó người cha phải có người dìu.

Nghẹn ứa nước mắt khi con biết được sự thật

Sau khi trở về nhà, cậu con trai có thể chạy nhảy cười nói mỗi ngày còn người cha qua đời vào một buổi sớm nọ. lúc ấy người ông chỉ còn trơ lại bộ xương.

Trước sự ra đi của cha, cậu bé không hề đau lòng, nhưng người mẹ thì rất đau lòng. Người mẹ nói: “Con à, cha con mất rồi, sao con không chút xót xa thế? Con mau qua cúi lạy cha con đi!”

Cậu bé lắc đầu nói: “Không, con không lạy, ông ấy không phải cha con.”

Người mẹ nói: “Con à, mẹ không giấu con nữa, mẹ sẽ kể con nghe tất cả mọi chuyện. Thực ra lúc ban đầu, cha con đã quyết định từ bỏ bản thân để cứu con nhưng lại lo làm thế sẽ khiến con day dứt cả đời. Vì vậy mà cha con mới nói những lời ích kỉ ấy. Tuy có thể làm tổn thương con, nhưng ngược lại, đã khiến con có nghị lực vượt lên bệnh tật. Suốt cả quá trình điều trị, cha con đều để dành thuốc cho con, nếu không vì cứu con, có lẽ giờ ông ấy vẫn còn sống”.

Cậu bé nghe xong khóc òa, cậu đi đến trước quan tài cha và quỳ xuống, trong chiếc quan tài ấy là người cha vĩ đại đang yên nghỉ…