Ngã qụy trước thi thể con lạnh ngắt sau 9 tiếng mắc kẹt trên xe mà không ai hay

Người tài xế nói, anh ta đã chờ tới khi cô giáo xác nhận trên xe đã hết học sinh và đóng sập cửa xe lại.
Bé trai đáng thương bị mắc kẹt trong chiếc xe kín bưng suốt 9 tiếng đồng hồ đã được đưa đến bệnh viện nhưng…

Ngày 18/5, một bé trai họ Trương, 4 tuổi, học sinh trường Mẫu giáo Bầu Trời Xanh, ở huyện Đông Minh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chết tức tưởi trong xe đưa đón học sinh của trường, sau khi bị bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng đồng hồ.

Được biết, buổi sáng hôm xảy ra vụ việc, bé Tiểu Trương lên xe của trường đi học như mọi ngày. Gần đến giờ tan học thì cậu bé được phát hiện đã chết ngạt trong chiếc ô tô đóng cửa kín mít để giữa trời nắng.

dau-don-nhan-thi-the-con
Bố mẹ đau đớn nhận thi thể con. Ảnh: Weibo

Anh Trương, tài xế của chiếc xe định mệnh nhớ lại, 7h sáng hôm ấy anh đi đón học sinh theo lộ trình bình thường. Đến khoảng 8h10′, anh hoàn tất việc đón đưa các bé đến trường và giao việc đưa học sinh vào lớp cho giáo viên chuyên trách.

Người tài xế đứng ở đầu xe chờ đợi, tới khi cô giáo xác nhận trên xe đã hết học sinh và đóng sập cửa xe lại, anh Trương cũng nhanh chóng trở về nhà.

Khoảng 17h10′ cùng ngày, anh quay lại trường lấy xe để chuẩn bị đưa học sinh tan học về nhà thì bất ngờ phát hiện ra trong xe có một cậu bé đang nằm yên bất động, toàn thân tím tái. Anh Trương hốt hoảng gọi điện cho Ban giám hiệu nhà trường thông báo sự việc thì đã quá muộn.

chiec-xe-dua-don-hoc-sinh
Chiếc xe đưa đón học sinh nơi Tiểu Trương bị mắc kẹt. Ảnh: internet

Trước đó, một vụ việc trẻ con chết do bị nhốt trong ô tô cũng xảy ra tại Mỹ. Người gây ra việc này chính là bố của đứa bé đã phải đi tù. Tháng 6/2014, Justin Ross Harris, đáng lẽ phải đưa con trai 22 tháng tới nhà trẻ vào buổi sáng, lại để quên con ngồi ở ghế sau ô tô và đi làm cả ngày, khiến cậu bé tử vong.

Mãi 5 phút sau khi tan làm trở lại xe ô tô vào lúc 4 giờ 15, người này mới vội tấp xe vào lề đường khi phát hiện con trai đã bất tỉnh trong ghế dành riêng cho trẻ em ở ghế sau, lắp quay mặt về phía sau. Hai tiếng sau, ông nhận tin con trai đã tử vong.

cha-bo-quen-con
Justin Ross Harris tại tòa – để con bị mắc kẹt . Ảnh: Internet

Một sỹ quan cảnh sát cho biết Harris đã có những tin nhắn nhạy cảm với 6 phụ nữ khi ở chỗ làm, một trong số họ mới 17 tuổi, trong thời gian con trai bị bỏ lại chết ngạt và nóng trong xe.

Trong nhiều ngày trước thời điểm xảy ra sự việc đau lòng, có bằng chứng cho thấy Harris đã lên mạng tìm kiếm thông tin về việc sống độc thân không có con, cách sống sót trong nhà tù, cũng xem các đoạn phim về thú nuôi bị bỏ lại đến chết trên ô tô dưới trời nắng nóng.