Rùng mình : Người phụ nữ chốt cửa, đốt nhân tình ở Sài Gòn

Phát hiện nhân tình kém tuổi yêu cô gái khác, Hồng tức giận mua xăng về đốt để cả hai cùng chết khiến bản thân bị bỏng đến 92%.

Ngày 23/5, thu mình trước vành móng ngựa của TAND TP HCM, Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, quê Quảng Ngãi) thỉnh thoảng lại đưa đôi tay chằng chịt sẹo gạt nước mắt. Cô bị xét xử về tội Giết người.

Giọng chậm rãi, bị cáo cho biết, sau khi ly thân chồng ở quê đã vào Sài Gòn sinh sống rồi nảy sinh tình cảm với thanh niên kém 4 tuổi. Họ thuê phòng trọ trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) chung sống.

Đầu năm ngoái, hai bên thường xảy ra cãi vã vì Hồng phát hiện nhân tình qua lại với cô gái khác. Dù sau đó chia tay, song cô luôn ấm ức vì nghĩ anh này chỉ xem mình như “gái qua đường”. Hồng nảy sinh ý định mua xăng về đốt để cả hai cùng chết.

mua-xang-dot-nhan-tinh
Hồng đến dự tòa với những vệt sẹo chằng chịt. Ảnh internet

Chiều 7/1/2016, Hồng mua 3 lít xăng mang về phòng trọ cất giấu. Khuya cùng ngày, chị ta nhắn tin rủ người tình trẻ đến ngủ trước khi về quê. Khi anh này đến, Hồng khóa cửa, giấu chìa.

Rạng sáng hôm sau, khi tình cũ đang ngủ say, Hồng lấy xăng đổ lên đống quần áo dưới nền nhà rồi châm lửa đốt.

Nam thanh niên tỉnh giấc, hoảng loạn tìm chìa khóa mở cửa nhưng không thấy. Bị lửa bao trùm, Hồng mới lấy chìa khóa mở cửa để cả hai chạy ra ngoài.

Được người dân đưa đi cấp cứu, Hồng suýt chết vì bị bỏng nặng gây thương tổn 92%, nam thanh niên bị thương tật 29%.

Hồng được cho tại ngoại trong quá trình điều tra. Không có người thân, sáng nay chị ta được người đồng nghiệp cũ chở đến tòa.

Theo HĐXX, trong vụ án người bị hại cũng có một phần lỗi, quan hệ không lành mạnh, thương tích không ảnh hưởng đến tính mạng. Còn Hồng bị thương nặng, chủ động tìm chìa khóa mở cửa cho nạn nhân thoát ra ngoài… Hành vi của bị cáo không nhằm tước đoạt tính mạng của nạn nhân nên chỉ cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

Từ đó, tòa chuyển tội danh, tuyên phạt Hồng 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Cố ý gây thương tích.