Choáng với Anh chàng sinh viên bá đạo nhất “Vịnh Bắc Bộ” làm ngày đầu đã xin nghỉ 2-3 tháng, lại còn quay sang trách sếp “thái độ”

Có rất nhiều yếu tố có thể cảm phục được nhà tuyển dụng như CV đẹp với tấm bằng đại học chói lọi,kinh nghiệmlàm việc, kỹ năng mềm, kiến thức nền tảng, am hiểu văn hóa doanh nghiệp,… Thế nhưng, một ứng viên nặng ký có thể “đè bẹp” tất cả các đối thủ khác phải có tài và đức. Nói một cách cụ thể đó là thái độ và trách nhiệm trong công việc.

Cách đây không lâu, cư dân mạng được phen “há hốc” khi đọc được đoạn tin nhắn “bá đạo” giữa 1 nam nhân viên với sếp của mình. Thực sự nhiều người đã không thể biết được trong cuộc hội thoại này ai là quản lý, ai là người đi làm thuê…

Theo đó, một nickname có tên H.T chia sẻ những tin nhắn đối đáp và thái độ ‘bá đạo’ của anh chàng xin việc với người quản lý.

tin-nhan-ba-dao-giua-sep-va-nhan-vien
Hình ảnh được chia sẻ

Theo những gì H.T chia sẻ, nhân vật chính trong câu chuyện này là Nguyễn S.T (sinh viên năm 4, trường Mỹ thuật Công nghiệp). Nguyên văn câu chuyện xoay quanh việc tuyển nhân viên thiết kế cho công ty mà H.T đảm nhận vai trò Trưởng phòng Thiết kế Mỹ thuật. Vốn là một công ty chuyên về mảng làm phim hoạt hình cho trẻ em, nên những kỹ năng thiết kế mỹ thuật của Nguyễn S.T cơ bản đáp ứng được yêu cầu và nhanh chóng nhận được sự chấp thuận thử việc từ phía phòng nhân sự.

Chuyện là vào lúc 8h33 phút, nam nhân viên này nhắn tin cho sếp với nội dung vì bận việc đột xuất, không kịp về công ty nên sáng hôm đó xin nghỉ làm. Mãi đến 1h chiều không thấy nhân viên của mình đến công ty, sếp “sốt sắng” vội nhắn lại hỏi thăm: “Xong việc đột xuất chưa em? Chiều nay em có đi làm không?”.

Đáp lại câu hỏi của cấp trên là một “gáo nước lạnh” buốt đến tận sống lưng: “Em không còn ở Hà Nội. Hôm qua em bay rồi, một thời gian nữa anh nhé”. Và cũng không ai có thể ngờ là “một khoảng thời gian nữa” kéo dài tận… 2-3 tháng.

Trước thái độ làm việc “ẩm ương” của nhân viên, sếp đưa lời nhắc nhở chân thành rằng sau này nên biết cách làm việc chuyên nghiệp hơn thì nhận được câu trả lời “không biết nên vui hay nên buồn”: “Ok anh, anh cũng lo thái độ của anh đi, mình làm quản lý mà thái độ như vậy làm sao có được nhân tài”…

Trước những chia sẻ của H.T này, cộng đồng mạng đã vô cùng bất mãn về thái độ làm việc của S.T và phê phán kịch liệt cách ứng xử non nớt của sinh viên thử việc khi đối đáp với nhà tuyển dụng. Nhiều người cho rằng, sinh viên này đã quá đề cao năng lực của bản thân đến mức tự phụ vì những bức vẽ của S.T cũng không đến mức xuất chúng để có thể nhận mình là … ‘nhân tài’ và ‘bật’ lại quản lý của mình với thái độ như vậy.