Lý do khiến bé trai 5 tuổi qua đời khi ngủ trưa tại trường mầm non khiến ai cũng SỐC

Một sự việc đâu lòng đã xảy ra năm 2016 khiến cho một bé trai 5 tuổi tử vong trong giờ ngủ trưa tại trường mẫu giáo. Mà nguyên nhân lại bắt nguồn từ những sai lầm tưởng như vô hại của giáo viên. 

Buổi sáng hôm đó, cậu bé người Trung Quốc có tên Vạn Nhi (5 tuổi) theo mẹ đi nhà trẻ, trên tay còn cầm theo gói xôi và hộp sữa. Người mẹ không ngờ rằng hôm đó lại là ngày cuối cùng hai mẹ con ở bên nhau.

Lúc ăn cơm trưa, Vạn Nhi tuy đã no nhưng cô giáo Lâm nói rằng các em cần ăn hết phần cơm của mình, ăn xong thì ngoan ngoãn đi ngủ. Là một đứa trẻ ngoan, Vạn Nhi đã nghe lời cô giáo ăn hết phần thức ăn của mình.

an-qua-no-1
Ảnh minh họa

Đến giờ nghỉ trưa, cô giáo Lâm gọi tất cả các em học sinh lại hát 3 bài hát ru rồi đi ngủ. Hầu hết các em đều đã lên giường nhưng Vạn Nhi vẫn đang chơi bên ngoài. Thấy vậy, cô liền mắng em mấy câu.

Vạn Nhi nói em không ngủ được vì bụng no quá, một lát em sẽ đi ngủ. Nhưng cô giáo Lâm bắt em phải đi ngủ ngay lập tức, cô nói các em phải ngủ trưa thì mới cao lớn được. Nhìn nét mặt nghiêm khắc của cô giáo, Vạn Nhi liền lên giường nằm sấp xuống và ngủ.

Đến 2 giờ 30 chiều, hầu hết các bé khác đều thức giấc và trở lại phòng học. Thấy Vạn Nhi vẫn đang ngủ, cô không đánh thức vì cho rằng em ngủ muộn nên để em ngủ thêm một lúc nữa.

an-qua-no-2
Ảnh minh họa

20 phút sau, cô giáo Lâm qua phòng ngủ gọi Vạn Nhi nhưng không thấy em phản ứng gì. Cô liền lại gần sờ lên trán em thì đột nhiên nhìn thấy môi em tím đen lại, gương mặt tái nhợt và không còn thở nữa. Cô giáo vội gọi cấp cứu nhưng Vạn Nhi đã không bao giờ tỉnh lại.

Nhận được tin thông báo, cha mẹ em vội chạy tới bệnh viện nhưng toàn thân Vạn Nhi đã lạnh ngắt và đông cứng khiến họ vô cùng đau đớn. Sau khi bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến cái chết của em, mọi người mới biết do Vạn Nhi ăn no quá, bụng chưa kịp tiêu hóa đã đi ngủ. Đồ ăn trong dạ dày co bóp trào ngược lên khí quản gây ngạt thở và chết.

Cô giáo Lâm nghe xong thấy choáng váng ngồi sụp xuống đất một hồi lâu. Cô mãi vẫn không thể tha thứ cho bản thân vì sơ ý gây nên sự việc này. Cô nhớ lại buổi sáng em đã ăn nhiều, buổi trưa lại ăn no quá, em cũng đã nói với cô giáo nhưng cô lại cho là em ham chơi nên bắt Vạn Nhi phải ngủ trưa để rồi dẫn đến sai lầm lớn này.

Câu chuyện này cũng muốn nhắc nhở bậc cha mẹ và giáo viên đừng quá cứng nhắc với trẻ, cần lắng nghe và chú ý đến những dấu hiệu bất thường của trẻ.