Bắt con trai bỏ vợ, lấy cô gái tôi thích về nhà để rồi chính tôi phải chịu quả báo

Cuộc sống hôn nhân đôi khi đã là do duyên phận, quá gượng ép sẽ nhận về cái kết chua cay.  Ngày con trai dẫn về một cô gái có ngoại hình thua xa cô gái kia, tôi đã không tỏ một thái độ hào hứng gì, thậm chí bữa ăn, tôi còn không thèm nói một lời.

Tôi đã từng nhắm cho con dâu một người ưu tú, theo tôi là vậy. Là cô gái con của người bạn thân, xinh đẹp, có công việc ổn định. Căn bản, cô gái đó khéo léo, lúc nào cũng chu đáo với tôi. Ngày nào cũng không quên mua quà tặng tôi. Tôi cảm thấy đó là người biết cư xử, biết ăn nói, sau có về làm dâu cũng dễ bề nói chuyện với nhau, cũng được con dâu quan tâm, chăm sóc. Trong đầu tôi mặc định con trai mình sẽ lấy người con gái như thế. Nhưng thật không ngờ…

Ngày con trai dẫn về một cô gái có ngoại hình thua xa cô gái kia, tôi đã không tỏ một thái độ hào hứng gì, thậm chí bữa ăn, tôi còn không thèm nói một lời. Cô ấy cũng buồn nhưng tôi cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực của con dâu tương lai về ra mắt mẹ chồng.

Tôi dùng mọi cách để cấm đoán con trai nhưng kết quả không thành. Cuối cùng, tôi phải cắn răng chịu đựng, lấy cho con một người mà tôi không hề ưng ý. Tôi sợ, những tháng ngày sau này sẽ không sống yên thân với con dâu rồi không được đối đãi tử tế. Nên, khi con dâu chuẩn bị về nhà chồng, tôi đã lập ra sẵn một bản kế hoạch ‘hành hạ’ để hả hê cái sự dám làm trái lời tôi, hả hê cái sự, biết thế nào là lễ độ nếu cứ cố tình lấy con trai tôi.

bat-con-trai-bo-vo
Ảnh minh họa

Tôi dường như không cho con dâu được một ngày sống thoải mái. Từ việc con đi làm, đi chơi với bạn bè, tôi đều cấm đoán, thậm chí kiếm cớ để con không thể nào bước ra khỏi nhà. Tôi tước quyền tự do của con dâu và liên tục bắt con dâu làm tất tần tật mọi việc trong gia đình, cấm thuê giúp việc.

Cứ con dâu thích gì thì tôi lại nói với con trai rồi giọng kể lể, khổ sở, khóc lóc để con trai thương tôi, để con trai chấp nhận nói vợ mình. Tôi luôn vu vạ, nói xấu con dâu với hàng xóm, cho người ta nhìn con dâu bằng ánh mắt khác, để tôi được tiếng là mẹ chồng tốt nhưng bị con dâu đối xử không ra gì.

Tôi còn đương nhiên gọi cô gái tôi thích tới nhà chơi, để cho con trai và cô ta ăn cơm cùng mâm, rồi còn hết lời khen ngợi sự khéo léo của cô gái ấy trước mặt con trai và con dâu mình. Được cái, cô ta cũng vẫn thích con trai tôi và bảo ‘đợi anh ấy bỏ vợ, cháu sẽ làm con dâu bác’. Tôi ngầm hiểu câu nói đó và muốn xúc tiến nhanh cho con trai mình phải li dị vợ bằng mọi giá.

Có lẽ, vì sự chèn ép của mẹ chồng nên con dâu không chịu được và đã phải cãi lại, rồi to tiếng với tôi. Nhân cơ hội đó, tôi đã được hả hê, đã gọi người tới chứng kiến và dễ bề tống cổ con dâu ra khỏi nhà. Con trai không còn cách nào khác vì rất nhiều người chứng kiến cảnh tượng ấy. Còn cô ấy cũng không cần ở trong nhà chồng như thế này nữa.

Tôi vui vẻ, nói với con cưới cô gái kia về. Con trai tôi cũng có vẻ miễn cưỡng để chiều lòng mẹ. Và vì trót tát vợ một cái hôm vợ láo với mẹ nên bây giờ cũng không còn cách nào níu kéo. Ngày về nhà chồng, cô con dâu mới tỏ ra ngoan ngoãn, vui vẻ ân cần với tôi, khiến tôi vô cùng hài lòng. Con dâu mới còn đưa tôi đi mua đồ, mua vé máy bay cho tôi đi chơi một chuyến thật thích thú. Tôi vui lắm.

bat-con-trai-bo-vo-1
Ảnh minh họa

bat con trai bo vo, lay co gai toi thich de roi chinh toi phai chiu qua bao – 2
Ngủ dậy, bảo ở nhà làm việc, con xách xe ra ngoài đi cà phê. Có gọi về ăn cơm cũng bảo không về vì đang bận gặp đối tác. (Ảnh minh họa)

Nhưng ngày vui chưa tày gang. Đúng hơn 1 tháng sau khi về làm dâu, mọi thứ bắt đầu đảo lộn. Con dâu thuê giúp việc về nhà, không động tay chân vào bất cứ việc gì. Tôi bảo con dâu nấu cơm ngày cúng giỗ, con dâu cũng ngủ tới 9 giờ mới dậy, tôi lại phải lo toàn bộ. Rồi bảo con đi chợ, con cũng ngủ nướng không chịu đi.

Ngủ dậy, bảo ở nhà làm việc, con xách xe ra ngoài đi cà phê. Có gọi về ăn cơm cũng bảo không về vì đang bận gặp đối tác.

Dường như con dâu chỉ đi làm, xong rồi về nhà, đi chơi, đi ngủ, đi du lịch. Có thi thoảng con dâu đưa tiền rồi mua cho tôi cái này cái nọ, nhưng tôi cảm giác đó như kiểu chỉ mua chuộc mình còn không có tình cảm gì. Có hôm nghe được chuyện con dâu nói với mẹ đẻ rằng ‘cứ cho bà ấy ít tiền, ít quà là bà ấy im ngay, dám nói gì con’, tôi sốc nặng. Hóa ra, xưa nay, con dâu chỉ nghĩ tôi là người thích tiền bạc, quà cáp và không coi trọng chuyện tình cảm mẹ con.

Tôi nói gì con dâu cũng cãi nhem nhẻm. Đó là lần tôi sốc nhất khi tôi bảo phải đi về quê nội giỗ, không được về nhà. Con dâu kiên quyết không về nói có việc phải về nhà mình, vì nhà mình cũng có giỗ. Tôi hốt luôn. Nghĩ lại mình đâu có đối xử tệ, yêu quý cô ta mà cô ta lại coi thường mẹ chồng như thế. Tôi giận, tôi buồn và thất vọng. Tôi dần cảm nhận được sự khác biệt giữa dâu mới và dâu cũ, ân hận vì mình đã bỏ rơi con dâu cũ để cưới về cho con trai một người như thế này. Nói con nấu cơm có khách thì chỉ ra ngoài mua đồ ăn sẵn mà thôi. Nghĩ thật cực !

Bây giờ, tôi phải mua nhà cho con trai ra riêng và không còn can thiệp được vào chuyện của chúng nữa. Chính tôi là người sợ phải sống chung với con dâu chứ không phải là con dâu sợ sống chung với mẹ chồng nữa. Thật chua chát thay!