Hơn 100 người ăn mặc ph.ản c.ảm đã bị mời ra khỏi khu vực Đền Hùng

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, trong ngày hôm nay (24/4), có khoảng hơn 100 người ăn mặc ph.ản c.ảm bị lực lượng chức năng yêu cầu ra ngoài khu vực Đền Hùng.

Chiều 24/4, ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức lễ hội Đền Hùng cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) đã hoàn tất. Mọi kế hoạch đã được lên phương án chi tiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân về Khu di tích.

“Lễ dâng hương sẽ được tổ chức lúc 6h30 ngày 25/4, để tránh lượng người đổ về quá đông. Khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên dâng hương, người dân sẽ bị cấm đường. Đoàn di chuyển đến đền Trung, chúng tôi sẽ mở dần đường cho du khách đi lên các đền. Từ đó sẽ giảm áp lực tại khu vực cổng chính vào Đền Hùng tránh tình trạng vỡ trận như năm 2016” – ông San nói.

Theo vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hà Kế San, đặc biệt nghiêm cấm các trường hợp ăn mặc ph.ản c.ảm đi đến các đình, đền, hang động. Trong ngày hôm nay (24/4), có khoảng hơn 100 người bị lực lượng chức năng yêu cầu ra ngoài khu vực Đền Hùng vì lý do ăn mặc ph.ản c.ảm.

Dù chưa chính thức khai hội nhưng Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động văn hóa, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Ông Hà Kế San thông tin đến các cơ quan báo chí.
Những người ăn mặc ph.ản c.ảm sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu ra ngoài khu vực Đền Hùng.

“Những trường hợp nam, nữ mặc quần, váy ngắn trên đầu gối; nữ mặc áo kho.ét ng.ực, lưng… chúng tôi sẽ kiên quyết không cho lên và yêu cầu họ ra khỏi khu vực Đền Hùng” – ông San khẳng định.

Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho hay, trước khai hội 4 ngày, đền đã đón trên 3 triệu lượt du khách và dự kiến trong cả dịp lễ, Đền Hùng sẽ đón khoảng hơn 7 triệu lượt khách.

Theo VTCN