Hàng đêm nghe tiếng trẻ con khóc nức nở dưới bàn thờ, chồng đào nền nhà lên thì tá hỏa khi thấy

Không hiểu vì sao từ lúc dọn lên ở nhà mới đến giờ đêm nào ngủ Thành cũng nghe thấy tiếng trẻ con khóc nức nở ở phía bàn thờ rất ghê. Hỏi vợ có nghe thấy gì không thì cô nói không, mà rõ ràng Thành nghe nó khóc suốt khiến anh mất ngủ. Nghĩ nhà mình có ma hay xây nhà phải chỗ đất dữ Thành liền mời thầy cúng về xem đất đai như thế nào, chứ cứ sống cái cảnh này anh không chịu nổi nữa.

Mời thầy về làm lễ tạ các kiểu chán chê, thầy mới xem xét khắp nhà rồi phán 1 câu xanh rời khiến vợ chồng Thành lạnh sống lưng, ôm chặt lấy nhau.

– Dưới nền nhà này có chôn chiếc quan tài đứa trẻ con. Nếu anh chị muốn sống yên ổn trong cái nhà này thì phải đào nó lên, chôn cất nó tử tế.

– Thầy ơi, sao nhà con lại có quan tài trẻ con được ạ. Đất này từ đời ông bà con để lại, không có chuyện đó đâu. Thầy xem kỹ hộ con với.

– Không tin anh cứ cho đào lên thì biết. Anh đào chừng 3m là sẽ thấy nó thôi. Chiếc quan tài này được chôn cách đây mấy năm thôi, chưa lâu đâu. Đứa bé này chết lúc nó chưa kịp chào đời.

– Là sao ạ. Con không hiểu ạ??

– Anh cứ đào lên thì sẽ rõ. Tiếng khóc của nó hàng đêm là điềm báo đấy.

Sau hôm đó vợ chồng Thành không dám ngủ ở nhà mới mà xuống nhà cũ ngủ. Anh định đào phần đất đó lên rồi nhưng vợ anh thì cứ ngăn lại và nói không được tin vào bói toán vớ vẩn. Thế nhưng Thành có linh cảm gì đó về chuyện này. Sau 3 ngày suy nghĩ anh quyết định đào phần đất đó lên và mời thầy cúng đến.

Đào hơn 3m thì Thành chết sững khi thấy chiếc quan tài trẻ con thật. Lạnh sương sống trước lời thầy phán và cái quan tài này anh run rẩy đưa chiếc quan tài đó lên và đưa ra đồng chôn cất cẩn thận. Từ lúc nhìn thấy nó đến giờ vợ anh cứ tái xanh mặt lại, ngất lên ngất xuống liên tục. Lo xong mọi chuyện và lập ban thờ cho đứa trẻ xấu số đó thầy bói quay ra hỏi vợ câu này khiến tôi sốc toàn tập.

– Có phải cô đã chôn nó không??

– Dạ…dạ… con, con…

– Trước vong linh, bàn thờ cô không được nói dối.

– Dạ vâng, là con chôn nó. Khi con cưới nhà con là con đã có thai 4 tháng con của người khác. Sợ chồng con phát hiện đuổi đi con đã lén phá thai và mang nó về sau nhà chôn. Ai ngờ 3 năm sau chồng con lại nằng nặc đòi xây nhà ở khu đất này.

– Cái gì, cô có bầu với thằng khác trước khi cưới tôi. Rồi lại phá thai, mang nó về đây chôn ư?? Tôi sẽ giết cô.

– Anh bình tĩnh, đừng có nóng giận mất khôn. Thể nào đứa bé này cứ bám theo chồng cô là phải. Cô đã gây tội lớn, giờ cô phải thường xuyên hương khói, lễ tạ nó. Nếu không nó sẽ oán hận mà khiến cô gặp khó khăn, xui xẻo trong mọi chuyện đó. Làm mẹ cô lại ác với con chỉ vì sự ích kỷ của bản thân thế ư??

Ảnh minh họa

– Con sai rồi thầy ạ. Giờ con hứa sẽ hương khói cho nó cẩn thận.

Thầy cúng đi về, Thành nhìn vợ bằng ánh mắt đầy giận dữ rồi tát cho vợ 1 cái thật đau.

– Đồ đàn bà lăng loàn, độc ác. Cô đã lừa dối, phản bội tôi. Tôi không thể chấp nhận cô được nữa. Cô cút đi ngay cho tôi!!

– Anh à, chuyện đó là quá khứ rồi. Anh tha thứ cho em được không, giờ em chỉ có anh, yêu anh mà thôi.

– Tôi thà chấp nhận 1 cô vợ ngoại tình còn hơn chấp nhận 1 cô vợ độc ác tới mức bỏ đi như thế?? Đi ra khỏi nhà tôi ngay!!

Đuổi vợ đi, Thành quỳ sụp trước bàn thờ của thằng bé yểu mệnh kia mà bật khóc nức nở vì thương nó và thương chính mình. Anh không ngờ mình lại có thể yêu thương 1 cô vợ như vậy. Cuộc đời quá nhiều sự thật bất ngờ và kinh khủng khiến người ta khó chấp nhận.

Từ sau đêm đấy Thành ngủ không nghe thấy tiếng trẻ con khóc nữa nhưng anh lại đâm ra u sầu vì nghĩ chuyện vợ lừa dối mình bao năm nay. Giờ thì anh đã đuổi vợ về nhà mẹ đẻ rồi, vợ nhiều lần về nhà xin anh tha thứ nhưng anh không chấp nhận điều đó. Anh muốn vợ phải chịu sự trừng phạt và biết hối cải, chứ không phải xin lỗi suông rồi lại nhẫn tâm làm đau anh lần nữa.

(Theo WTT)