Đừng quá say men tình, hãy nhận ra những điều nói cho bạn biết người yêu hiện tại thật sự rất tệ

10 dấu hiệu dưới đây nhắc bạn rằng người đàn ông bên cạnh bạn chẳng phải là một “hoàng tử trong mơ”, mà ngược lại, anh ta vô cùng tồi tệ.

Khi mà chúng ta cuối cùng cũng gặp được một ai đó mà chúng ta yêu nhiều đến mức muốn hẹn hò thì chắc chắn đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời này. Chúng ta tin rằng người đó là một người tốt và tất nhiên chả ai mong muốn có một mối quan hệ phức tạp, vớ vẩn cả, chỉ đơn giản là tình yêu, là sự vui vẻ, là hạnh phúc. Thế là đủ.

Hẹn hò cùng một người tuyệt vời, một người mà mình yêu mến là một trong những điều lãng mạn nhất trên đời (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, con người ta thường không giống như những gì người ta thể hiện ra vào lúc mới yêu, và trong rất nhiều trường hợp, họ biến thành một con người hoàn toàn khác. Bạn bè có thể khuyên bạn từ bỏ thứ tình yêu vớ vẩn này đi, tạm biệt anh chàng này đi nhưng có vẻ như bạn sẽ rất khó khăn mới tiếp nhận được điều đó.

Việc bạn yêu thích một người sẽ rất dễ sa ngã vào việc bạn không chấp nhận sự thật tồi tệ về con người ấy. Chính vì thế, sẽ có lúc, bạn rơi vào hố sâu tuyệt vọng và tự trách bản thân sao không chấm dứt mọi thứ sớm hơn để giảm bớt sự đau khổ này.

Làm thế nào để biết được ta đang hẹn hò đúng người? (Ảnh: Internet)

10 dấu hiệu dưới đây nhắc bạn về những dấu hiệu của một “hoàng tử trong mơ” thật sự không như vậy, mà ngược lại, anh ta vô cùng tồi tệ hơn cách bạn cảm nhận rất nhiều.

Anh ta chẳng bao giờ giữ lời hứa

Nếu như việc giữ lời hứa được xem là một trong những đức tính quan trọng nhất cần có nhất ở một người đàn ông thì việc một anh chàng mãi không giữ bất kỳ lời hứa nào với bạn thì chắc chắn anh ta “xứng đáng” cho ra đi ngay lập tức. Không được tin anh ta, không tiếp tục hẹn hò, thậm chí cũng chả cần ngó ngàng hay nói với anh ta lời nào cả.

Một người biết hứa nhưng lại không nghĩ đến việc thực hiện lời hứa của mình thì chắc chắn không xứng đáng có mặt trong cuộc đời bạn thêm một phút giây nào nữa cả.

Một người không giữ lời hứa thì có bao nhiêu lời xin lỗi hay biện minh cũng là không đủ. (Ảnh: Internet)

Anh ta huyên thuyên mãi về “tương lai của 2 đứa” vào ngày hẹn đầu tiên

Chúng ta tất cả đều mong muốn có một buổi hẹn hò đầu tiên thật hoàn hảo và sau hôm ấy sẽ tìm được một nửa thật sự trong cuộc đời của chúng ta. Nhưng nếu như một anh chàng chỉ mới gặp lần đầu mà đã đòi cưới bạn thì chắc chắn là mọi thứ đang quá nhanh rồi đấy. Những chàng trai nói những câu như vậy thì chả bao giờ thật sự muốn làm như vậy cả. Và cũng có một điều chắc chắn luôn là bạn sẽ không được nghe câu nói ấy thêm một lần nào nữa từ anh ta.

Chuyện một anh chàng thấu hiểu được việc “chậm mà chắc”, thật tâm và từ tốn là chìa khóa hoàn hảo cho mọi mối quan hệ mới là người sẽ yêu thương bạn thật sự.

Người giỏi huyên thuyên về tương lai sẽ không bao giờ thực hiện được điều mình nói. (Ảnh: Internet)

Chưa từng đúng giờ

Nếu như bạn tôn trọng một ai đó, bạn chắc chắn sẽ coi trọng thời gian và chẳng bao giờ trễ. Anh ta sẽ có cả triệu lời xin lỗi và chắc chắn là không lời nào trong đó là thật cả.

Bạn thật sự không cần một người yêu trễ hẹn như thế. Hãy tưởng tượng việc cả nhà bạn không thể bắt đầu bữa tiệc Giáng sinh chỉ vì cùng phải chờ đợi một người như anh ta thì bạn sẽ cảm thấy áy náy và xấu hổ đến mức nào?

Anh ta không trả lời tin nhắn của bạn

Sẽ có rất nhiều người không thích việc nhắn tin, tuy nhiên, đối với người mình yêu, thì có thể không thích nhưng không thể không nhắn trả lời được.
Việc anh ta phớt lờ tin nhắn của bạn và rồi lại bào chữa bằng một lý do ngớ ngẩn nào đó chứng tỏ anh ta chẳng coi trọng bạn chút nào.

Từ chối các cuộc gọi

Hẹn hò với một người không phải là quấn lấy nhau mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, những cuộc gọi là cần thiết. Tuy nhiên, khi hai người không ở bên nhau, anh ta thậm chí chẳng gọi điện cho bạn để chúc ngủ ngon hay từ chối cả các cuộc gọi của bạn khi bạn muốn nghe giọng anh ta thì chắc là người ấy chả bình thường chút nào cả.

Bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi một người còn không chịu nghe điện thoại của mình? (Ảnh: Internet)

Công việc của anh ta cứ thay đổi thời gian xoành xoạch

Kể cả những người làm công việc freelance thì cũng chắc chắn sẽ có những khung giờ nhất định để làm việc chứ không phải hỏi tới là anh ta lại không biết chính xác thời gian mình sẽ làm việc là khi nào cả thì không tốt chút nào. Điều này đồng nghĩa với câu nói: “Tôi chả muốn gặp cô nhiều đến thế đâu nên đừng hỏi tới nữa”.

Bạn có linh cảm anh ta đang bên cạnh những người khác nữa

Linh cảm của phụ nữ thường khá đúng trong những trường hợp này. Nếu như anh ta cứ bận suốt khi bạn hỏi đến lịch làm việc hay những cuộc hẹn của 2 người cứ giảm dần thì rất có thể đã đến lúc bạn “chất vấn” anh ta về việc này rồi.

Yêu và bên cạnh một người là một trong những điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng người bạn chọn là xứng đáng và hơn hết, bạn xứng đáng để được yêu thương một cách toàn vẹn nhất.

Trên tất cả, phụ nữ đều là những người đáng được yêu thương và trân trọng như nhau. Họ xứng đáng được ở bên cạnh người yêu thương mình thật sự (Ảnh: Internet)

(Theo Tri Thức Trẻ)