10 sự thật rùng rợn về ma quỷ có thể bạn chưa biết

Bạn có biết tại sao bạn hay gặp ma vào buổi tối không? Bạn có biết tại sao những linh hồn lại lưu luyến vất vưởng ở lại nơi họ đã ra đi không? Hãy cùng khám phá những sự thật rùng rợn về vấn đề này nhé!

Trên đời này liệu có ma hay không? Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy xem qua 10 sự thật dưới đây nhé. Biết đâu chúng sẽ làm bạn nhận ra xung quanh không chỉ có một mình bạn…

1. Albert Einstein – nhà bác học vĩ đại – nghĩ gì?

Ảnh minh họa

Khi bạn nói với bất kì nhà khoa học nào rằng ma quỷ là những điều có thật, họ sẽ không ngần ngại gì mà cười vào mặt bạn; nhưng không phải với Einstein. Ông đã đưa ra những giả thuyết có thể nói là nền tảng cho hiện tượng siêu nhiên bí ẩn này. Như bạn đã biết, cơ thể chúng ta mang theo một năng lượng, năng lượng này không hề tự sinh ra hay tự mất đi, mà chuyển từ dạng này sang dạng khác. Vậy chuyện gì xảy ra với khối năng lượng đó khi chúng ta chết? Rất có thể nó sẽ trở thành trạng thái… linh hồn.

2. Ma thường xuất hiện khi nào?

Ảnh minh họa

Trong bất kì một bộ phim kinh dị nào, ma quỷ chỉ thường xuất hiện vào buổi tối. Tại sao? Hiện tượng này được giải thích rất đơn giản. Vào ban đêm, hầu hết các thiết bị điện – điện tử đều đã được ngắt kết nối. Điều này đồng nghĩa với việc những tín hiệu, những loại sóng điện từ không còn ngăn cản sự xuất hiện của những linh hồn nữa. Vì thế không lạ gì khi bóng đêm là nỗi sợ hãi kinh hoàng của con người.

Nhưng điều này không có nghĩa là ban ngày không có ma bạn nhé…

3. Ma quỷ có hình dạng như thế nào?

Ảnh minh họa

Không ít những thước phim tài liệu hay hình ảnh đáng sợ mà người ta vô tình chụp lại được cho là có ma. Vậy ma thì ở hình dạng nào? Câu trả lời là vô định. Họ có thể là một bóng người màu trắng hay đen bất chợt lướt qua bạn, cũng có thể là một vệt sáng lờ mờ thoắt ẩn thoắt hiện như sương mù. Có khi họ lại không hiện hữu mà chỉ gây ra một số tiếng động bất thường khiến bạn thót tim. Cũng có trường hợp ma quỷ hiện nguyên hình người rất rõ rệt, nhưng hiện tượng đó chỉ là hi hữu.

4. Ma đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại

Ảnh minh họa

Người Ai Cập cổ đại luôn tin rằng sau khi chết con người sẽ trở thành linh hồn và sống một cuộc sống khác. Đó chỉ đơn giản là một dạng hóa kiếp của con người.

5. Ma quỷ bị thu hút bởi mùi hương

Ảnh minh họa

Đừng để nơi bạn ở tỏa ra mùi hương quá thơm hoặc quá hôi thối nếu bạn không muốn rước những hồn ma về nhà mình. Điều này được giải thích rằng ma quỷ… có khứu giác rất nhạy và thường thích ở lại những nơi có mùi nặng.

Điều này cũng đã từng được nhắc đến trong bộ phim kinh dị nổi tiếng The Conjuring.

6. Tên của người đã khuất

Ảnh minh họa

Hãy cẩn thận đừng nhắc tên người đã khuất quá thường xuyên, vì khi đó, linh hồn người chết sẽ lưu luyến mãi không thể rời khỏi thế gian này.

*Bonus thêm một câu chuyện nhỏ:

Khi mình còn bé, lúc đi ra nghĩa trang thăm mộ ông bà thì bất chợt một tấm bia mộ hình một cô bé đập vào mắt mình. Không nhớ tên cô bé đó là gì nữa nhưng mà cái tên đó cứ ở trong đầu mình mãi, không thể nào dứt ra được.

Tối về mình nằm mơ thấy cô bé đó! Tay cầm một bông hoa, mặc chiếc váy màu vàng đứng bên cạnh mình không nói gì.

Từ đó chả dám đọc tên người đã khuất khắc trên bia mộ nữa.

7. Ma quỷ thích đi theo phụ nữ

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu nhỏ, 8/10 người bị ma ám đều là phụ nữ! Các chuyên gia không thể giải thích được tại sao phụ nữ lại có “sức hút” với ma quỷ hơn là đàn ông. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường hợp ở nơi Âm Thịnh Dương Suy (phụ nữ nhiều hơn đàn ông) thường có ma nhiều hơn!

8. Ma quỷ và mối liên hệ với mèo

Ảnh minh họa

Bạn vẫn nghĩ mèo của bạn sẽ lôi kéo những linh hồn về nhà? Không, sự thật hoàn toàn ngược lại. Mèo có một mối gắn kết với thế giới tâm linh mà chúng ta không thể tưởng tượng ra được. Thật ngạc nhiên thay, chúng chính là người bạn đã đuổi mọi linh hồn ma quỷ xung quanh đi đấy.

9. Những giấc mơ

Ảnh minh họa

Bạn từng nghĩ rằng khi gặp điều lạ thường, chỉ cần đi ngủ là xong! Nhưng hãy cẩn thận, ma quỷ hoàn toàn có thể giao tiếp với chúng ta bằng cách xâm nhập vào giấc mơ. Họ dùng những suy nghĩ ở cấp bậc siêu nhiên để có thể tiếp xúc với con người khi ngủ.

10. Ký ức của những linh hồn

Ảnh minh họa

Tại sao ma quỷ lại thích vất vưởng lưu lại nơi họ đã ra đi? Sau khi chết, những linh hồn vẫn giữ lại được ký ức và cảm xúc lúc còn ở thế gian, vì thế họ thường làm lại các hành động họ hay làm khi còn sống. Điều đó giải thích tại sao những địa điểm có nhiều người chết lại bị ám nặng đến nổi tiếng như thế.

Nguồn: TheListLove