Hà Nội: “Hung thần” trọng tải lớn “đại náo” tuyến đường nội đô

Phải đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng vào buổi tối là nỗi ám ảnh đối với người dân bởi mật độ xe tải đông đúc, trong đó có nhiều xe ben, xe bồn, thậm chí cả xe đầu kéo phóng bạt mạng, thản nhiên vượt đèn đỏ, lấn làn…

Theo ghi nhận của PV, đa phần những “hung thần” này là các xe tải chở đất, cát, xe bồn bê tông, thậm chí cả xe đầu kéo. Trên tuyến đường vốn đầy bụi bặm ban ngày, vào mỗi buổi tối, người dân lại thêm nỗi lo các “hung thần” đi bạt mạng, sẵn sàng vượt đèn đỏ dù di chuyển qua ngã tư đông đúc các phương tiện

Những người dân sống sát mặt đường Phạm Văn Đồng cho biết, tình trạng các lái xe chạy ẩu, vượt đèn đỏ mang theo nhiều nỗi lo sợ cho người dân thường xuyên diễn ra sau cung giờ 20 – 21h hàng ngày.

Để “mục sở thị” những “hung thần” xe ben trên tuyến đường huyết mạch nối khu Dịch Vọng (Cầu Giấy) với cầu Thăng Long, PV Dân trí đã nhiều ngày có mặt tại đây và đã ghi lại không ít những hình ảnh các “hung thần” này ầm ầm vượt đèn đỏ bất chấp các phương tiện khác.

hung-than-tren-duong-pham-van-dong
Xe đầu kéo cũng sẵn sàng vượt đèn đỏ.

Ngay sau đó, một chiếc xe tải khác có biển số 30M – 1638 lại tiếp tục vượt đèn đỏ tạt ngang dòng người tại ngã tư rẽ trái về hướng Tân Xuân. Vài phút sau, một chiếc xe bồn bê tông khác lại vượt đèn đỏ để di chuyển từ hướng cầu Thăng Long đi Mai Dịch.Tối 9/5, khi mật độ phương tiên đã vãn bớt so với giờ cao điểm, các xe ben bắt đầu xuất hiện. Chỉ trong vài chục giây sau khi chiếc xe tải có biển số 29C – 90755 vượt đèn đỏ, rẽ trái vào hướng đường Tân Xuân nối Xuân Đỉnh, liên tiếp các xe bồn trộn bê tông và xe đầu kéo cũng ầm ầm di chuyển tới với tốc độ cao bất chấp những người đang đi từ hướng Xuân Đỉnh sang bên kia đường.

Rạng sáng ngày 10/5, lúc này lưu lượng người tham gia giao thông đã giảm hẳn, các tài xế xe tải lớn càng được dịp “tung hoành”. Với tốc độ cao, thường xuyên chuyển làn nhanh và sẵn sàng vượt đèn đỏ, chỉ cần một sơ sảy nhỏ là có thể gây ra những tai nạn bi thảm, có thể cướp đi mạng sống của người dân đi đường.

hung-than-tren-duong-pham-van-dong-1
Di chuyển với tốc độ cao, chiếc xe tải trong ảnh sẵn sàng cắt ngang trước đầu phương tiện đi đúng đèn báo hiệu.

Trên thực tế, tuyến đường Phạm Văn Đồng hướng đi cầu Thăng Long hoặc ngược lại, từ cầu Thăng Long về khu Dịch Vọng luôn rất đông các phương tiện xe khách và các xe trọng tải lớn nên việc sang đường với người dân vì dù có đèn đỏ nhưng không biết lúc nào cánh tài xế xe tải vượt đèn đỏ.Thấy ít người đi lại hơn ban ngày, chiếc xe tải mang biển số 30U – 9512 di chuyển với tốc độ rất cao ngang nhiên vượt đèn đỏ trong khi đang có người dân di chuyển cắt ngang theo đúng đèn báo hiệu. Tiếp tục ngay sau đó, một chiếc xe tải khác mang biển số 29C – 43053 mặc dù đã dừng đèn đỏ nhưng “ngó nghiêng” thấy có vẻ ít người di chuyển theo đèn báo hiệu ngay lập tức lại vượt đèn đỏ đi về hướng cầu Thăng Long.

hung-than-tren-duong-pham-van-dong-2
Xe bồn trộn bê tông chỉ cần thấy vắng bóng người là vượt đèn đỏ.

Đặc biệt, tại khu vực ngã tư Tân Xuân – Xuân Đỉnh – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long luôn có rất đông xe trọng tải lớn từ cầu Thăng Long đi xuống, ngoài ra, xe của các đơn vị vận tải đi hướng Đông Ngạc ra Tân Xuân cũng buộc phải qua đây để ra đường Phạm Văn Đồng, khiến nút giao thông này trở nên đặc biệt đông đúc. Khoảng thời gian từ buổi tối đến rạng sáng, đèn tín hiệu giao thông tại đây gần như “vô tác dụng”.

Sau rất nhiều các vụ tai nạn giao thông bi thảm liên quan đến xe trọng tải lớn chạy ẩu, thì ngay tại Thủ đô, vẫn tồn tại những “hung thần” đe doạ tính mạng người dân đi đường .