Hà Nội: Cháy lớn do chập điện, cả khu phố náo loạn phá cửa cuốn cứu người mắc kẹt

Vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra tại 1 cửa hàng cơ khí trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện trong lúc công nhân hàn xì.

Chàng lính trẻ từ bỏ giấc mơ làm chiến sĩ PCCC vì gặp nạn trong lúc cứu hỏa: “Mỗi lần nghe báo cháy, lại thấy nhớ nghề và đồng đội…”
Khoảng 15h ngày 22/3, một đám cháy lớn đã bùng phát tại cửa hàng cơ khí tại số 400 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do bị chập điện trong lúc công nhân hàn xì.

Người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, trước khi phát hiện đám cháy đã có 1 tiếng nổ rất lớn phát ra từ hiện trường làm nhiều người nhầm tưởng do cháy nổ bình gas.

t34
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Nhiều tài sản trong cửa hàng cơ khí bị lửa thiêu rụi.

Nhận tin báo, Đội PCCC số 6 thuộc lực lượng PCCC Hà Nội đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường khống chế vụ hỏa hoạn. Đám cháy lớn cũng làm khu phố bị mất điện cục bộ. Đặc biệt, tại nhà sát cạnh do mất điện không mở được cửa cuốn đã khiến 2 người 1 nam và 1 nữ (cùng sinh năm 1996) mắc kẹt bên trong, người dân phải dùng xà beng phá cửa cuốn để giải cứu do lo sợ nạn nhân bị ngạt khói.

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường.
Người dân phá cửa cuốn nhà bên cạnh giải cứu 2 nạn nhân.

Đến khoảng 16h, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tại cửa hàng cơ khí, nhiều tài sản bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

Theo Thời Đại