Giây phút hoá điên của người vợ ngủ dậy phát hiện chồng con toàn thân cháy đen, ôm nhau nằm bất động trên giường ngủ

Đang ngủ trên giường thì anh Dĩnh và con gái 4 tuổi bị sét đánh tử vong, để lại người vợ bệnh tật và hai đứa con thơ dại. Đứa con nhỏ nhất của vợ chồng anh mới chỉ 2 tháng tuổi.

Ngủ dậy phát hiện chồng con toàn thân đã cháy đen trên giường ngủ

Đã hơn một ngày trôi qua, hai nạn nhân xấu số bị sét đánh tử vong ngay trên giường ngủ đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng theo phong tục của địa phương.

Tuy nhiên không khí tang thương vẫn bao trùm ngôi nhà nhỏ của chị Cao Thị Hoài (31 tuổi, xóm Xuân Dũng, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Căn nhà nhỏ, tuềnh toàng của chị Hoài nằm khu biệt dưới chân núi. Đi từ ngoài ngõ, tiếng khóc hờ của người thân vang vọng, mùi khói nhang nghi ngút từ hai chiếc bàn thờ lập vội che mất di ảnh hai cha con nạn nhân.

Chị Hoài với dáng người khắc khổ, da xanh xao, đầu chít khăn tang, khuôn mặt nhòa lệ đang ngồi trên giường cho con gái vừa hai tháng tuổi bú. Sự ra đi đột ngột của chồng và con gái thứ hai khiến chị quỵ ngã, không ăn uống gì, chỉ nằm trên giường vật vã gào khóc gọi tên chồng, con.

Chỉ khi con gái út quấy khóc, mọi người động viên, chị mới gắng ngồi dậy để cho con bú. Dù chồng con đã nằm yên xuống nơi chín suốt nhưng đến bây giờ, chị vẫn cứ nghĩ đó là một cơn ác mộng. Một lúc đội hai cái tang của người thân yêu nhất, không có nỗi đau nào bằng.

Căn nhà nơi bố con anh Dĩnh bị sét đánh tử vong

Chị Hoài kể trong nước mắt, vợ chồng chị có 3 cô con gái (lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất mới 2 tháng). Nhà chỉ có hai chiếc giường nên thường ngày, anh Nguyễn Hữu Dĩnh (28 tuổi, chồng chị Hoài) và hai cô con gái lớn là Nguyễn Thị Tâm (6 tuổi) và Nguyễn Hải Yến (4 tuổi) ngủ chung một giường. Chị Hoài và con út ngủ một giường.

Rạng sáng ngày 4/10, khi đang ngủ thì trời đổ mưa, sấm sét vang trời. Bé Tâm thấy sợ nên chạy qua giường bên này nằm với mẹ. Một lúc sau, chị Hoài dậy thì bàng hoàng phát hiện chồng con toàn thân đã cháy đen, ôm nhau nằm bất động. Chị vừa gào khóc, vừa điện thoại cầu cứu mọi người.

Ông Nguyễn Hữu Trương (bố anh Dĩnh) nghẹn lời kể lại, khi nghe con gái điện thoại, ông hô hoán anh em, bà con lối xóm cùng đội mưa đến nhà con trai. Tại đây, mọi người đã lấy chăn trùm kín lên hai nạn nhân để ủ, gọi bác sỹ nhưng đã quá muộn.

“Con trai tôi hiền lành, chịu khó làm ăn. Cháu nội ngoan ngoãn. Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ ốm, con thơ nên chưa có điều kiện xây nhà. Cả gia đình con tôi đành ở tạm dưới chân núi. Vậy mà phải chết thảm như vậy. Giờ con dâu và hai đứa cháu nội của tôi biết sống thế nào đây?”, ông Trương khóc nghẹn.

Con gái đầu thoát chết trong gang tấc

7 năm trước, chị Hoài và anh Dĩnh nên nghĩa vợ chồng. Cuộc sống gia đình khó khăn, 3 con gái chào đời càng thêm chật vật.

Chị Hoài lại bị bệnh u nang buồng trứng lâu năm nên người ốm yếu, không thể làm được việc nặng. Hàng ngày chị chăm sóc con cái, nuôi thêm con gà, con vịt, trồng rau. Anh Dĩnh là lao động chính trong gia đình.

Mỗi ngày, anh đi làm thuê bằng nghề thu hái chè. Khi không có việc, anh lại xin phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

3 mẹ con chị Hoài

Dù cật lực làm lụng nhưng vợ chồng chị Hoài cũng không tích góp được đồng nào. Tiền thuốc thang cho vợ, học cho hai con, sinh hoạt… cứ thế đội nón ra đi. Gia đình chị là hộ nghèo trong xã.

Cô con gái lớn Nguyễn Thị Tâm năm nay học lớp 1. Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, Tâm thấy sợ vì sấm sét liên hồi, chạy qua nằm ôm mẹ nên thoát chết trong gang tấc. Đến tận bây giờ, đứa trẻ vẫn chưa hết sợ hãi vì tiếng sét kinh hoàng đã cướp đi bố và người em của mình.

Ngước đôi mắt nhòa lệ nhìn lên di ảnh chồng con nghi ngút khói nhang, chị Hoài khóc nghẹn: “Chồng con ra đi rồi, 3 mẹ con tôi biết sống làm sao đây. Tôi bệnh nặng, sức khỏe yếu không thể làm được gì. Giờ 1 nách 2 đứa con thơ không biết gắng gượng được đến bao giờ. Số phận chồng, con tôi sao ngắn ngủi. Ông trời sao quá nhẫn tâm cướp đi người thân của tôi đau đớn thế này”.

Theo emdep