Bé gái sơ sinh ở Bắc Ninh tử vong khi vừa mới sinh ra

Sau khi sinh được một bé gái nặng hơn 3kg, gia đình  chị T được các bác sĩ ra gọi người nhà vào hỏi tên sẽ đặt cho bé rồi nhanh chóng bế cháu bé đi luôn và cũng không cho gia đình được biết mặt cháu.

Theo chia sẻ của anh Lại Hữu Linh (SN 1989, ở thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, bố cháu bé) cho biết: Sáng ngày 6/6, thấy vợ là chị Hoàng Thị T. (SN 1990) có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình anh đưa vợ lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh để thăm khám và nhập viện sinh nở.

Anh Linh cũng cho biết trước đó anh Linh đã đưa vợ đi siêu âm và được biết dự sinh vào ngày mùng 7/6. Kết quả siêu âm bình thường, con khỏe mạnh.

Sau khi sinh xong, sức khỏe của chị T rất bình thường

Khi đến Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, chị T. đưa vào thăm khám, sau đó các bác sĩ cũng cho biết sức khỏe của chị T. bình thường, có thể nhập viện sinh thường được.

“Vợ tôi được các bác sĩ đưa vào phòng đẻ, lúc đó khoảng 10h ngày 5/6. Trước khi vợ vào phòng sinh, đích thân tôi chạy theo dặn dò các bác sĩ nếu có bất trắc mà không đẻ thường được các bác sĩ phải tiến hành mổ đẻ cho vợ tôi luôn và báo với gia đình ngay”, anh Linh cho hay.

Anh Linh nói thêm: “Trong thời gian từ 10h đến 16h vợ tôi ở phòng đẻ không thấy có tin tức gì từ phía các bác sĩ. Thấy bất an, gia đình đã gọi điện cho bác sĩ nhưng vẫn không ai nghe máy.”

Cũng theo lời anh Linh, sau đó gia đình nhận được tin chị T. đã hạ sinh được một bé gái nặng hơn 3kg, các bác sĩ ra gọi người nhà vào và hỏi tên sẽ đặt cho bé rồi bế cháu đi luôn cũng không cho gia đình xem mặt. Khoảng 30 phút sau sinh, chị T. mới được đưa về phòng trong tình trạng vẫn tỉnh táo.

“Khi ra ngoài vợ tôi kể lại diễn biễn quá trình sinh, vào phòng đẻ bác sĩ khám rồi chọc ối luôn, rồi cứ như vậy các bác sĩ thay nhau thăm khám. Vợ tôi cho biết, lúc đó cô ấy rất đau nên có nói là muốn sinh mổ nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu đợi thêm. Đến khi vợ tôi đau quá các bác sĩ phải dùng thủ thuật Forxep để đưa cháu ra”, anh Linh kể.

Anh Linh bức xúc đặt câu hỏi trách nhiệm thuộc về ai: “Khi con tôi sinh ra, các bác sĩ cũng không nói gì với gia đình. Đến 18h, gia đình tôi tự tìm hiểu thông tin nội bộ thì được biết tình trạng sức khỏe của cháu rất yếu. 22h lãnh đạo bệnh viện thông báo con tôi đã tử vong, nguyên nhân là do cháu suy hô hấp. Đây là con gái đầu lòng của 2 vợ chồng tôi… Tại sao khi có diễn biến bất thường lại không thông báo cho gia đình, ngay cả khi sự việc xảy ra nghiêm trọng gia đình cũng không hay biết “.

Báo cáo lên Sở để khách quan

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam (Giám đốc Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh) xác nhận có sự việc bé gái sơ sinh tử vong tại bệnh viện vừa qua.

Bệnh viện nơi diễn ra sự việc nói trên

“Sáng nay bệnh viện đã họp bàn và trong buổi chiều sẽ báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xin ý kiến thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân khiến bé sơ sinh tử vong một cách khách quan”, ông Nam cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc