Đây là những ngày ĐẠI KỊ, CỰC XẤU nửa cuối năm 2017, mọi người xem mà tránh XUI XẺO, TAI HỌA ập đến!

Từ thời xa xưa, theo quan niệm dân gian, một năm thường có những ngày xui xẻo không tốt, đen đủi. Trong ngày đó, chúng ta dù làm việc gì cũng cần phải tránh xa.

Từ thời xa xưa, theo quan niệm dân gian, một năm thường có những ngày xui xẻo không tốt, đen đủi. Trong ngày đó, chúng ta dù làm việc gì cũng cần phải tránh xa. Bạn không nên tổ chức cưới hỏi, ngỏ lời với đối phương đề phòng bị từ chối phũ phàng hoặc công việc diễn ra không thuận lợi trong hôn nhân.

Ảnh minh họa

Về công việc, bạn tuyệt đối không nên ký kết các hợp đồng quan trọng, không hợp tác kinh doanh, hoặc khai trương , giao dịch. Bạn càng không được tiến hành các công việc liên quan đến Pháp luật. Nếu có thể được, bạn nên chuyển sang ngày hôm sau giảm thiểu những khó khăn không lường trước được. Nhưng tốt nhất, vào những ngày này, bạn nên án binh bất động.

Về các vấn đề về tâm linh, bạn càng phải tránh. Đặc biệt các công việc về sửa mộ, tế lễ, cầu phúc, xây cất, động thổ, xuất hành.

Ý nghĩa những ngày xấu, đen đủi

Ngày Hắc đạo chính là ngày mà thần ác tìm đến. Các thần bình thường không thể ngăn cản được thần ác do đó trong ngày hắc đạo, chúng ta nên tránh làm mọi việc, đặc biệt là những việc lớn như là động thổ, xây cất nhà cửa, kết hôn,… Nếu không thực hiện đúng, cả đời sẽ gặp phải nhiều chuyện rắc rối.

Ngày Tam nương: Tam nương là “ba người đàn bà”. Theo dân gian Trung Quốc, tam nương gồm ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Hầu hết sách sử Trung Quốc đều kết tội ba giai nhân tuyệt sắc này là nguyên nhân làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu trước Công nguyên (TCN). Ngày Tam nương chính là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng này.

Ngày Tứ tuyệt là ngày lìa bỏ, dứt tình cha, mẹ, vợ, con.

Ngày Nguyệt tận là ngày cuối cùng của th.á.n.g, quan niệm của cha ông ta là làm gì cũng phải tránh “ngày cùng th.á.n.g tận”

Ngày Nguyệt kỵ chính là những ngày “mồng 5, 14, 23, đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”, làm gì cũng bị thua thiệt. Ngày Nguyệt kỵ của phương tây cũng trùng với ngày Tam nương trong lịch vạn niên của ta, vì thế ngày này càng được coi là xấu, là xui xẻo.

Ngày Dương công kỵ được xem là những ngày xấu nhất trong năm, dù làm việc lớn hay nhỏ đều gặp rắc rối.

Điểm mặt những ngày siêu xấu trong nửa cuối năm 2017

25/7 (3/6 tháng nhuận)

– Mức độ đánh giá về mọi mặt: 2.4/10 Ngày Hắc đạo Chu tước, ngày Tam nương, Cương công kỵ.

6/8 (15/6 tháng nhuận)

– Mức độ đánh giá về mọi mặt: 2.7/10 Ngày Hắc đạo Chu tước, ngày Tứ tuyệt.

Cách chọn được ngày tốt

Để lựa chọn được một ngày tốt, trước tiên ta phải tránh những ngày xấu trước đã. Ngày xấu gồm các ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Không phòng, Quỷ khốc… Những ngày xấu này thường được thông kê trong các cuốn lịch Vạn sự

Có rất nhiều cách để tính ngày tốt nhưng các chọn ngày theo Hoàng đạo là đơn giản nhất

Bảng Hoàng đạo

Bảng Hoàng đạo

Các ngày : Thanh long, Minh đường, Kim quỹ, Kim đường, Ngọc đường, Tư mệnh là các ngày Hoàng đạo, tốt cho các công việc

Các ngày: Thiên hình, Chu tước, Bạch hổ, Thiên lao, Nguyên Vũ, Câu trần là những ngày xấu hay còn gọi là ngày Hắc đạo

Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Theo WTT