Con trai bỗng dưng nổi ‘tay ma’ sau lưng, mẹ gọi chục thầy cúng hóa giải mãi không hết, đến viện bác sĩ nói 1 câu làm cả nhà chết lặng

Bà mẹ vô cùng hối hận khi biết sự thật về “bàn tay ma” xuất hiện phía sau lưng con trai.

Từ ngày kết hôn, hai vợ chồng chị Vân chỉ chú tâm vào làm ăn. Anh chị lấy nhau khi còn bàn tay trắng nên cuộc sống khá khó khăn. Sau 2 năm kết hôn, cuối cùng chị Vân cũng sinh được đứa con trai đầu lòng. Chị làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, ở nhà trông con để chồng đi làm xa kiếm tiền. Tuy nhiên, không nỡ nhìn chồng một mình gánh vác cho cả gia đình nên đến khi con trai đầy tháng, Vân đã đi phụ xây ở gần nhà kiếm thêm tiền mua sữa cho con.

Đến khi con trai được 3 tuổi thì Vân cho bé đi nhà trẻ để tiện cho công việc của mình. Chị xin được làm công nhân cho một nhà máy, sáng đi làm tối về đón con. Dường như cũng hiểu được bố mẹ vất vả nên con trai chị ngay từ sinh ra đã là cậu bé ngoan ngoãn, hiếm đi đòi khóc, quấy phá mẹ.

Con trai bỗng dưng xuất hiện vết hằn bàn tay kì lạ sau lưng. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, dạo gần đây sau khi đi nhà trẻ về đêm nằm ngủ cậu bé thường bị giật mình rồi thỉnh thoảng tỉnh giấc khóc toáng lên như bị ai đánh. Thấy như vậy, Vân cũng lo lắng nhưng vì cả ngày làm việc mệt mỏi nên chị cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, lấy tay vỗ vào lưng con để ru cho nó ngủ. Thế nhưng, khi bà mẹ vừa sờ tay vào lưng thì cậu bé lại càng khóc to hơn. Vân liền vặt áo lên thì vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy vằn bàn tay bầm tím hằn phía sau lưng con. Ngay lập tức trong đầu Vân hiện lên những suy nghĩ khác lạ, chị cho rằng con trai mình đã bị yểm bùa.

Nghĩ con bị yểm bùa, bà mẹ gọi thầy cúng trừ tà nhưng vết bầm mãi không biến mất. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, Vân xin nghỉ làm ở nhà hỏi han mấy người hàng xóm rồi gọi thầy cúng về giải tà cho con. Nhưng, chị gọi phải đến gần 10 thầy cúng nhưng vết bàn tay bầm tím kì lạ trên người con trai vẫn không biến mất. Đến khoảng 1 tuần sau, con trai sinh ra ốm vặt lại hay nôn mửa, bà mẹ mới hốt hoảng đưa đến bệnh viện. Không ngờ bác sĩ vừa kiểm tra cho bé xong liền chạy ra chửi Vân.

– Sao chị làm mẹ kiểu gì mà để con bị đánh nông nỗi thế này.

– Bác sĩ bảo sao cơ? Con trai tôi bị đánh à? Ở đâu? Ai đánh?

– Chị đúng là vô tâm thật, con trai bị đánh hằn luôn cả bàn tay bầm tím sau lưng kia mà còn không biết.

– Nhưng tôi tưởng nó bị yểm bùa nên…

– Tưởng cái gì? Ai đời lại đi mê tín mu muội như vậy. Suýt chút nữa thì hại chết một mạng người rồi. Hiện 1 phần xương sườn sau lưng cháu bé bị rạn, hơn nữa tâm lý cháu bây giờ không ổn định. Mẹ cần biết động viên và chăm sóc con cẩn thận để bé phục hồi tốt hơn.

Nghe xong, Vân như không còn đứng vững nữa, chị khụy xuống sàn bệnh viện rồi bật khóc như mưa. Ngày hôm sau, chị tìm hiểu và từ từ hỏi khéo con trai. Hóa ra trên trường bé bị cô giáo đánh nhưng sợ không dám kể với bố mẹ. Ngay sau đó, chị đã báo với ban giám hiệu nhà trường để kỷ luật cô giáo đã có hành vi bạo lực với trẻ em. Từ sự việc lần này, Vân đã rút ra được bài học đích đáng. Chị cần phải quan tâm đến con cái nhiều hơn thay vì mải mê với việc kiếm kế sinh nhai.

Bài học cuộc sống: Trong cuộc sống chúng ta không nên đặt niềm tin một cách mê muội vào một điều gì đó không chắc chắn. Bố mẹ cần quan tâm đến con cái nhiều hơn dù có bộn bề công việc, lo toan vất vả trang trải cho cuộc sống gia đình.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaovaxahoi/DKN