Chú chó thức trắng đêm canh mộ chủ suốt 11 năm qua đời đúng vào dịp Tết Mậu Tuất

Năm chó là dịp những câu chuyện về loài chó thu hút sự chú ý. Nhưng đúng vào dịp Tết Mậu Tuất lại là một câu chuyện buồn khi chú chó trung thành số 1 qua đời.

Chú chó Capitan sống ở TP Villa Carlos Paz, Argentina cùng chủ của mình. Năm 2006, chủ nhân của Capitan đột ngột qua đời nên suốt 11 năm qua, chú chó này đã nằm bên mộ chủ nhân như canh gác.

Sau quãng thời gian dài túc trực bên mộ chủ, Capitan mới đây được xác định đã qua đời vì bệnh tật và già yếu. Capitan ra đi ở tuổi 15, được người chủ quá cố Miguel nuôi từ năm lên 4 tuổi.

Sau khi chủ của mình qua đời, Captain đã biến mất. Gia đình đã nghĩ rằng chú chó đi tìm chủ mới hoặc bị giết. Sau đó tất cả đều bất ngờ khi phát hiện ra việc hàng đêm Capitan đều tìm tới mộ chủ để nằm canh gác.

Ảnh: Internet

Gia đình đã từng đưa chú chó về nhà nhưng không được bởi cứ mỗi đêm, chú chó lại tìm về mộ chủ. Điều ngạc nhiên hơn nữa là nghĩa trang nằm cách khá xa nhà của họ và chú chó Capitan chưa bao giờ được đưa tới đây trước khi người chủ mất.

Ảnh: Internet

Vợ của ông chủ quá cố cho hay: “Sau khi chồng tôi qua đời, chú chó Capitan cũng biến mất. Mấy ngày sau, tôi được tin nó canh gác mộ của Miguel. Tất cả đều bất ngờ khi biết tin”. Bà cũng tỏ ý ngạc nhiên không rõ vì sao nó biết đường đến đó.

Đơn vị quản lý nghĩa trang cũng chứng kiến câu chuyện kỳ lạ này. Họ thấy chú chó bất ngờ xuất hiện sau khi ông Miguel an táng tại đây, nó đi vòng quanh tất cả các mộ và tìm ra đúng mộ của chủ cũ. Họ cũng cho biết, chú chó bắt đầu canh gác mộ từ lúc 6h tối và thức trắng đêm.

Ảnh: Internet

Chú chó Capitan được coi là trường hợp sống chỉ tưởng nhớ về người chủ lâu nhất cho tới nay. Một chú chó khác có tên Hachiko, sống tại Nhật Bản, ngày nào cũng tới ga tàu điện tưởng nhớ chủ trong suốt 9 năm ròng rã.

Theo Daily Mail – Theo we25