Nam thanh niên người nước ngoài tử vong trong tư thế treo cổ trên tàu du lịch ở Cát Bà

Trong lúc ăn tối thanh niên người nước ngoài có mâu thuẫn với 2 người khác, sau đó một số người phát hiện anh này tử vong trong tư thế treo cổ trên lan can tàu du lịch.

Ngày 23-5 Công an huyện Cát Hải, TP Hải Phòng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra về việc nam thanh niên 19 tuổi người nước ngoài tử vong trên tàu du lịch thuộc địa bàn vùng biển Cát Bà.

Theo đó vào tối ngày 22-5 một nam thanh niên trong tốp du khách người Anh được phát hiện trong tư thế treo cổ trên tàu du lịch Công Nghĩa 04 số hiệu QN-2040.

nam-thanh-nien-nguoi-nuoc-ngoai-tu-vong-tai-tau-cat-ba
Ảnh minh họa

Theo Thông tin ban đầu, ngày 22-5 nam thanh niên này đi cùng 2 người khác, lên tàu Công Nghĩa 04 số hiệu QN-2040,( trên tàu có 16 du khách người nước ngoài) trong khi ăn tối 3 người này có xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau, sau đó một lúc mọi người phát hiện nam thanh niên này treo cổ bằng khăn lụa ở lan can tàu.Ngay khi vụ việc được báo về, Công an huyện Cát Hải và các cơ quan chức năng đã có mặt, tiến hành cứu hộ, đưa nạn nhân về bệnh viện đa khoa huyện Cát Hải cấp cứu, tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trước đó, các cơ quan chức năng đã làm các thủ tục theo qui định của pháp luật, đồng thời phối hợp điều tra vụ việc.

” Liên quan đến vụ việc này, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng ninh có Thông báo trên cổng thông tin điện tử như sau: tàu du lịch Công Nghĩa 04 số hiệu đăng ký QN-2040 thuộc CTTNHH Công Nghĩa, có trụ sở tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ ngày 1-1-2017 Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã từ chối cấp giấy phép cho con tàu này do không được gia hạn Giấy Công nhận hạng sao tàu du lịch ( giấy Công nhận chất lượng cơ sở lưu trú tàu du lịch).

Đến tháng 3-2017 đã thông báo cho các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép hoạt động và đã không hoạt động tại khu vực vịnh Hạ Long cũng như các khu vực nước do Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh quản lý. Tuy nhiên con tàu này lại hoạt động trên khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và vùng biển Cát Bà thì xảy ra sự việc trên.”