Cha và nội nhẫn tâm bỏ rơi khi biết con bị não úng thủy

Sau khi khám cho con xong, nghe bác sĩ thông báo kết quả khám rằng con tôi bị não úng thủy, điều trị sẽ rất tốn kém chồng tôi không nói gì chỉ lặng lẽ ra về cùng bố chồng tôi. Nhưng tôi càng không biết rằng đó là lần cuối hai người họ đến thăm mẹ con tôi.

Đó là lời kể của chị Quách Thị Trúc Hà (24 tuổi), ngụ tại ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), mẹ của bé Quách Ngọc Long, bị mắc bệnh não úng thủy.

Khi hay tin con bị bênh, cha và nội đã nhẫn tâm bỏ đi

Được biết, chị Trúc Hà cùng chồng kết hôn vào năm 2014, đến năm 2016 thì chị mang thai. Trong suốt quá trình mang thai, dù vẫn đi khám bình thường nhưng gia đình không phát hiện bất kỳ điều gì khác thường.

Những tưởng gia đình chị sẽ ngày càng hạnh phúc hơn khi có thêm đứa con nhỏ. Nhưng kể từ khi sinh ra, bé Ngọc Long khóc rất nhiều. Tuy nhiên, vợ chồng chị Hà chủ quan cho rằng đó là biểu hiện bình thường ở trẻ nhỏ. Đến một ngày khi chứng kiến cảnh con trai khóc suốt cả đêm, vợ chồng chị cùng với ông nội đưa bé đi bệnh viện khám.

Trên người của bé Long toàn những vết mổ

Sau khi nghe bác sĩ thông báo bé Ngọc Long bị mắc bệnh não úng thủy, kinh phí rất tốn kém thì cha và ông nội của bé chỉ im lặng rồi lặng lẽ ra về. Kể từ đó, một mình chị Hà phải vật lộn để lo tiền viện phí cho con.

Chị kể: “Lần đầu tiên chuẩn bị cho ca phẫu thuật của con trai, tôi cũng gọi điện báo cho chồng và bố chồng biết. Hôm sau, ông nội mang lên cho cháu được 2 triệu và bảo gia đình tôi hãy chăm lo cho bé. Còn chồng tôi thì suốt ngày bảo bận, không lên thăm con được”.

Người duy nhất bên em là mẹ và bà ngoại

Dù nhiều lần mệt mỏi với việc phải chạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho con, nhưng khi nhìn thấy thân hình bé nhỏ nằm đó với mớ máy móc, dây nhợ hỗ trợ, hơi thở mệt nhọc đến tội nghiệp thì chị lại tìm cách để cứu chữa cho con.

Vì đã trải qua hơn 11 đợt phẫu thuật nên con bị nhiễm trùng nặng, phải qua Singapore chữa trị mới mong có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, số tiền để điều trị quá lớn, trong khi thu nhập của chị chỉ trông chờ vào cây lúa.

Theo ông Thái Thanh Điền, Trưởng ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) thì gia đình chị Hà rất nghèo. Trước đó, gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng vì đứa trẻ bị bạo bệnh mà gia đình chồng ruồng bỏ. Nhà đã nghèo nay càng nghèo hơn. Dù vậy, người mẹ vẫn luôn túc trực bên cạnh giường bệnh của con không rời nửa bước.

Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của bé Ngọc Long xin liên hệ trực tiếp: Chị Quách Thị Trúc Hà, địa chỉ Ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè,(Trà Vinh).