Những bức ảnh về trẻ em khiến triệu trái tim rung động

Trong cuộc đời này không phải ai cũng có được cuộc sống như ý muốn. Thế giới ngoài kia là vậy, vẫn còn biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, kém may mắn mà bạn chưa từng biết đến…

1. Có những đứa trẻ khao khát từng miếng ăn

Có những đứa trẻ đang khao khát miếng ăn từng ngày

Trong khi chúng ta ăn thừa thãi, hoang phí thì có biết bao trẻ thèm ăn một miếng cơm, những thứ vụn vặt đồ thừa chúng ta vứt đi. Nhưng con người lại sẵn sàng đổ đi những thứ hoang phí đó mà không thèm nhìn đến người nghèo.Bọn trẻ ấy thật tội nghiệp, ước mơ của chúng chỉ là có cái ăn chứ không mơ ước cao sang.

2. Những đứa trẻ này sẽ ra sao khi bơ vơ một mình giữa cuộc sống.

Có những đứa trẻ lạc lõng giữa dòng đời bất tận

Trong khi nhiều trẻ em sống trong đùm bọc của ba mẹ, gia đình, người thân thì không ít trẻ em đang ngày đêm gào khóc trong đau khổ. Chúng chẳng còn điểm tựa gì ngoài chính bản thân mình. Sống trong cái nghèo đói, cuộc đời chúng sẽ ra sao? Nhiều trẻ em coi sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ là thừa thãi. Họ khó chịu về sự chở che của họ nhưng đâu biết rằng những trẻ em bơ vơ kia chỉ mong ước có cha mẹ để gọi

3. Tình yêu thương là điều cao quý nhất trong cuộc sống

Có những đứa trẻ không có được tình thương của ba mẹ

Có thể bạn may mắn sinh ra trong một gia đình đầy đủ vật chất và tình yêu thương của bố mẹ. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Nhưng hầu hết con người lại thờ ơ trước những số phận bất hạnh mà vô tình chà đạp lên quyền sống, quyền bình đẳng và quyền làm người của những đứa trẻ kém may mắn ấyHãy dành tình yêu thương cao đẹp nhất cho những con người bất hạnh và bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp đến nhường nào.

4. Có những nỗi bất hạnh chẳng trở nên bế tắc

Sự bất hạnh của một đứa bé không nơi nương tựa

Khi bạn đang được nâng niu, che chở trong vòng tay của cha mẹ. Bạn được uống bầu sữa của mẹ, nằm trong chiếc nôi ngủ ngon thì ngoài kia biết bao trẻ em phải tự nuôi sống bản thân, sống trong nghèo đói.Cuộc đời phía trước tương lai là những tháng ngày vô định. Liệu họ sẽ ra sao trong những ngày tăm tối phía trước?

5. Xã hội đang lãng phí nước, tài nguyên.

Khi chúng ta đang xả nước lãnh phí, hãy nghĩ tơi có nơi không có nước để dùng

Có những vùng đất không may mắn như chúng ta tưởng. Họ đói khát cả nguồn thức ăn và nước uống. Trong khi chúng ta ngày đêm lãng phí và nghĩ nó không bao giờ hết thì ở những nơi hẻo lánh một giọt nước cũng là quan trọng.Hãy nhìn lại và một phút tiết kiệm của bạn cũng cứu sống được bao con người rồi.

6. Sự sẻ chia là điều đáng quý trong cuộc sống

Sự sẻ chia là điều đáng quý trong cuộc sống

Trong những hoàn cảnh túng quẫn nhất của cuộc sống thì tình yêu thương cũng cứu rỗi được một con người. Dù họ sống trong nghèo đói nhưng sự sẻ chia vẫn luôn tồn tạiKhi xã hội nhiều người đầy đủ lại sống ích kỷ, nhỏ nhen thì ngoài kia những con người nghèo lại đùm bọc nhau sống. Tất cả xã hội hãy nhìn vào cuộc sống của những con người đáng thương, bất hạnh kia mà ngẫm lại chính bản thân mình

7. Hàng ngày có bao trẻ em chết đói

Có biết bao trẻ em đã chết vì đói

Mỗi ngày chúng ta không hề hay biết có bao nhiêu đứa trẻ đang chết đói bên vệ đường. Trong khi chúng ta ngồi yên ấm trong căn nhà và béo ì ạch mà không nhìn ra thế giới xung quanh thì có những con mắt đang khao khát thèm muốn được một bữa ăn chắc dạ.Có những người không biết coi trọng những thứ họ đang được may mắn hưởng thụ mà lại trách đời không được những thứ cao sang, giàu có.