Cảnh báo chiêu trò bắt có trẻ con mới cần phải cảnh giác

Trên các phương tiện báo chí cũng như các trang mạng xã hội gần đây đăng tải các vụ bắt cóc trẻ em ngày càng nhiều với những thủ đoạn cũng tinh vi hơn. Các đối tượng này trở nên manh động hơn khi ngang nhiên thực hiện hành vi ấy chốn đông người.

Mới đây, trên một nhóm facebook dành cho chị em phụ nữ, một người mẹ trẻ đã chia sẻ lại việc mình suýt bị mất con khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, người mẹ này cùng chồng mang con đi tiêm phòng. Khi một mình bế con đi mua đồ chơi thì va phải một người phụ nữ lạ và bị đổ sữa lên người. Sau một hồi, người mẹ trẻ này đột nhiên cảm thấy buồn ngủ và đưa con cho người phụ nữ kia bế. Câu chuyện cụ thể như sau:

“Đi tiêm phòng suýt mất con

Hôm nay em cho con đi uống rotaxin, lúc uống xong đi ra ngoài đợi lấy sổ để về. Lúc này em với chồng ngồi chung dãy ghế. Do bé con khóc quá nên em ẵm bé qua chỗ cô bán đồ chơi mua lúc lắc cho con. Mua xong quay ra thì có một người phụ nữ cỡ 35 tuổi đi qua làm đổ sữa lên vai áo em rồi xin lỗi ríu rít, lấy khăn lau, nựng con em, kêu bé dễ thương quá, trộm vía, trộm vía.

Tự nhiên em thấy chóng mặt kinh khủng không đứng vững luôn rồi bà ta bảo em ngồi xuống cầu thang nghỉ đi, đưa con bà ẵm cho. Em như người mất hồn đưa con cho bà ấy ẵm rồi ngồi thụt xuống cầu thang ngủ luôn. Tới lúc tỉnh dậy thấy chồng đang bế con rồi nói em suýt làm mất con đó.

Suýt mất con chỉ vì không cảnh giác – Nguồn ảnh Facebook

May mà chồng em nhường ghế cho một chị đang bế con nhỏ nên đứng lên thì thấy em ngồi thụp xuống còn bà kia đang bế bé đi đâu. Bà bảo bế đi tìm bố của bé vì mẹ bé bị bệnh. Chồng giành lại con rồi kêu sao bà biết vợ tôi bị bệnh, bà tính bắt cóc à. Bà ấy chối đây đẩy, bảo không, không phải rồi chạy mất. Chồng em đang ẵm con nên cũng không đuổi theo”.

Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng

Mặc dù cũng có một số ít cư dân mạng tỏ ra nghi ngờ tính chính xác của câu chuyện, nhưng đây cũng là một bài học cảnh giác cho các bà mẹ. Đừng nghĩ rằng ở những nơi đông người thì bọn tội phạm sẽ không dám manh động.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bậc cha mẹ phải cẩn thận trông nom con của mình. Đặc biệt, không để bé chơi ở những nơi vắng vẻ hay nhờ người lạ trông khi đang ở bên ngoài.

Các cha mẹ phải thật cảnh giác và nên chú ý đến con mình hơn

Đối với các cháu đang trong độ tuổi đi học, các bậc phụ huynh nên dạy bé cách tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp nguy hiểm, đặc biệt là không được nhận quà và đi theo người lạ.

Nếu có điều kiện, cha mẹ nên tự mình đưa đón con đi học.