Cá lại chết trắng ở hồ Hoàng Cầu, trắng đêm vớt gần tấn cá chết

Cá lại chết trắng ở hồ Hoàng Cầu, càng về đếm số lượng cá chết càng tăng đột biết.  Các công nhân đã phải thức trắng đêm  để vớt gần chục tấn cá chết tại đây

Theo ghi nhận của phóng viên, đêm 8/6, hơn 40 công nhân Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội tiếp tục làm việc xuyên đêm để thu dọn số cá chết ở hồ Hoàng Cầu (Đống Đa – Hà Nội).

Cá lại chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu

Trao đổi với PV trong đêm, ông Võ Tiến Hùng – Giám đốc Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, càng về đêm số lượng cá chết càng nhiều và đơn vị đã điều thêm ca nô để vớt cá.Đến khoảng 0h sáng 9/6, lượng cá chết cơ bản đã được vớt hết. Tuy nhiên, nhiều vị trí quanh hồ vẫn có hiện tượng cá chết tiếp tục nổi. Điều đáng nói, hầu hết cá chết là loại cá trôi và cá mè, nhiều con lên tới hơn 10kg.

Công nhân thức trắng đêm vớt cá chết

“Chúng tôi chưa thống kê được đầy đủ, các công nhân đã vớt được khoảng 7-8 tạ cá chết. Kết quả kiểm tra nhanh mẫu nước cho thấy nồng độ oxy hoà tan trong nước vẫn ở mức ổn định, các chỉ số nước đều nằm trong giới hạn cho phép. Chúng tôi sẽ làm việc xuyên đêm, vớt cá, sục khí, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh”, ông Hùng nói.

Cá chết hàng loạt
Số lượng cá chết chưa thống kê cụ thể nhưng có thể lên đến hàng tấn

Trước đó, vào sáng 8/6, hiện tượng cá chết xuất hiện tại hồ Hoàng Cầu với số lượng ít. Ngay say đó các công nhân đã tiến hành vớt cá để xử lý. Điều đáng nói, cũng đúng ngày này 1 năm trước tại hồ Hoàng Cầu cũng xảy ra hiện tượng cá chết tương tự. Số lượng cá chết thời điểm đó lên đến con số gần 5 tấn.