Bốn học sinh lớp 5 thách đố nhau uống thuốc trừ sâu phải nhập viện rửa ruột, bố mẹ khóc ngất khi nghe tin

Thuốc trừ sâu này được các học sinh mang đến trường với mục đích diệt chấy rận, tuy nhiên, hai học sinh đã thách đố nhau uống dẫn đến việc cả hai bị ngộ độc phải nhập viện để rửa ruột

Các em học sinh lớp 5E cấp cứu tại bệnh viện huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Dân Việt)

Thuốc trừ sâu này được các học sinh mang đến trường với mục đích diệt chấy rận, tuy nhiên, hai học sinh đã thách đố nhau uống dẫn đến việc cả hai bị ngộ độc phải nhập viện để rửa ruột.

Chiều 12/4, ông Nguyễn Phi Long – Phó phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc, Hà Giang cho biết, trên địa bàn vừa có vụ việc hai học sinh uống thuốc trừ sâu dẫn đến bị ngộ độc. May mắn các em được đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện tại sức khỏe đã hồi phục, có thể tiếp tục đi học bình thường, theo Thời Đại.

Trước đó, sau bữa cơm chiều 9/4, bốn học sinh gồm: Giàng Thị Sính, Vừ Thị Pà, Vừ Thị Chở, Vừ Thị Lía đều là dân tộc Mông, học sinh lớp 5E cùng nhau chơi đùa rồi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa các cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu.

Theo các bác sỹ tại bệnh viện, các học sinh nhập viện đều được cấp cứu, rửa ruột, điều trị kịp thời, trong đó 1 cháu nặng hơn phải thở máy.

“Đến thời điểm hiện tại, 4 em học sinh đã tỉnh táo và vui chơi được với mọi người. Đây cũng là trường hợp đáng tiếc xảy ra, nhà trường đã quán triệt các thầy cô giáo trong trường phải tuyên truyền, nâng cao ý thức học sinh về các xử lý khi gặp các chất độc hại”, vị đại diện Trường tiểu học Giàng Chu Phìn nói.

Vị đại diện Trường tiểu học Giàng Chu Phìn cho hay, sau sự việc, trường cũng yêu cầu thầy cô giáo kiểm soát chặt chẽ việc học sinh đưa các vật dụng cá nhân từ ngoài vào trường, lớp hay nơi sinh hoạt của các em.

Theo Thời Đại