Cứu sống mẹ và em gái, người hùng 2 tuổi đã ra đi vì không kịp thoát khỏi biển lửa

Mới đây, câu chuyện về một người hùng 2 tuổi tại Mỹ ra đi sau khi cứu mẹ và em gái trong cơn hỏa hoạn được chia sẻ trên mạng đã khiến rất nhiều người cảm động.

Mặc dù sự việc đã xảy ra từ năm 2015 nhưng đến nay chị Whitney Johnson mới đủ dũng khí để nhắc lại và chia sẻ câu chuyện về con trai.

Người hùng 2 tuổi đã cứu mẹ và em gái trong cơn hỏa hoạn.

Sự việc xảy ra vào một buổi đêm khi Whitney Johnson, 26 tuổi đến từ bang Kentucky (Mỹ) ngủ quên trên sô pha cùng với cậu con trai DJ 2 tuổi và cô con gái Nyla mới tròn 5 tuần tuổi. Khi ấy, chiếc lò sưởi phát nổ khiến căn nhà bốc cháy dữ dội nhưng chiếc máy báo khói bị hỏng không hoạt động nên mãi đến khi cậu bé DJ thức dậy thấy lửa và hét lên gọi mẹ, Whitney mới choàng tỉnh và nhận ra cả ba mẹ con đang ngập trong biển lửa và khói.

Để quay vào cứu con trai, Whitney đã phải chịu hậu quả bỏng đến 29% cơ thể.

Whitney vội vàng nắm lấy tay DJ, ôm bé Nyla vào lòng và dắt con chạy xuyên qua đám lửa đang bùng lên mạnh mẽ. Cô cắm cúi chạy về phía cửa với hy vọng có thể thoát thân dù là rất mong manh. Thế nhưng trong khoảnh khắc vài giây khi Whitney buông tay DJ để lấy chìa khóa mở cửa, do quá hỗn loạn, cô đã mất dấu vết của con trai.

Không thể tìm thấy con trai, Whitney buộc phải bỏ lại cậu bé và bế Nyla chạy ra ngoài khi nhìn thấy phần da đầu của con bắt đầu phồng rộp lên bong tróc vì sức nóng của ngọn lửa. Sau khi đã bế được Nyla và giao cho hàng xóm, Whitney ngay lập tức quay lại để tìm DJ nhưng mọi việc đã quá muộn màng, cậu bé 2 tuổi đã chết trong căn phòng ngủ vì ngạt khói.

Vụ cháy kinh hoàng khiến cho Whitney bị phỏng 29% cơ thể và đau lòng nhất là mất đi bé DJ.

Để quay vào cứu con trai, Whitney đã phải chịu hậu quả bỏng đến 29% cơ thể. Khắp cả người từ mặt cho đến chân tay cô đều loang lổ những vết bỏng. Cô bé 5 tháng tuổi Nyla cũng bị bỏng 19% thân thể.

Whitney rơm rớm kể lại:

“Khi tôi tỉnh dậy thì căn nhà đã bị bao trùm bởi lửa và khói. Tôi bế Nyla và dắt DJ chạy qua làn lửa để ra được đến cửa chính. Trong lúc buông tay DJ để mở cửa, tôi đã để mất con. Tôi cố quay lại tìm con ngay lúc ấy nhưng màn khói đen kịt khiến tôi không thể nhìn thấy bất kỳ điều gì. Nyla thì kêu khóc thảm thiết vì những vết bỏng trên cơ thể. Không còn cách nào khác tôi đành ưu tiên cứu lấy Nyla trước khi quá muộn. Lúc quay trở lại trong nhà, đầu tôi lúc ấy chỉ suy nghĩ dù có phải chết cũng phải cứu được DJ, thế nhưng khi tôi tìm thấy con thì đã quá trễ…”.

Hai mẹ con Whitney và Nyla sống sót với những mảng sẹo lớn chằng chịt khắp cơ thể

Cậu bé DJ đáng thương sau đó được lính cứu hỏa tìm thấy đang nằm trong giường ngủ và đã tử vong vì bỏng và ngạt khói. Mặc dù vẫn còn rất hoảng loạn khi bị mất con, Whitney đã kịp thời bấm chuông báo động giúp cho 30 người dân khác có thể sơ tán trước khi đám cháy lan rộng ra xung quanh.

Whitney và con gái đã có thể tạm quên nỗi đau và bắt đầu một cuộc sống mới.

Hiện tại, tình trạng của Whitney và con gái đã ổn định hơn. Dù khắp người vẫn còn dấu tích của những vết sẹo do bỏng gây ra nhưng họ đã có thể tạm quên nỗi đau và bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc lại sự kiện kinh hoàng đó, Whitney không khỏi rơi nước mắt: “DJ là người anh hùng nhỏ của tôi. Nếu thằng bé không thức dậy và gọi tôi thì có lẽ chúng tôi đã không thể ngồi ở đây nữa”.

Thông qua câu chuyện của mình, Whitney muốn nhắn nhủ mọi người phải luôn đề phòng hỏa hoạn và chuẩn bị một lối thoát trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt các vị phụ huynh cần phải dạy con những hành động cơ bản khi có hỏa hoạn để tránh cái kết đau lòng như con trai cô.

Theo Dkn