Bí quyết xem phong thủy: Nhà giàu hay nghèo, chỉ nhìn một nơi là biết chính xác

Trong tiếng Hán, chữ “An” (安) là một trong những chữ có nội hàm nhất. Chữ “an” trên đầu có bộ miên được ví như mái nhà, bên dưới là 女 (nữ)  chính là để nói cho cánh mày râu rằng, phụ nữ chính là nhà.

 

Trong nhà có một người phụ nữ, trái tim người đàn ông mới có thể yên bình, bạn mới có thể cảm thấy ấm áp.

Cổ ngữ có câu “Thê hiền phu an” (tạm dịch: có người vợ hiền thì người chồng mới có thể an tâm lập nghiệp) có lẽ là cách giải thích sâu sắc của chữ “an”.

Một gia đình nếu muốn có được hạnh phúc, bình an, thế hệ tương lai có thể thành tài. Tất cả những thứ này đều có quan hệ mật thiết tới mọi hành vi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình. Đối đãi với người chồng và con cái trong gia đình như thế nào, đều liên quan rất lớn.

Người phụ nữ có thân tâm thiện lành, thích làm việc thiện, tâm địa lương thiện sẽ mang đến cho con cháu đời sau phúc đức vô biên, tránh được cảnh gia đình gặp hoạn nạn.

 

Phụ nữ là phong thủy của ngôi nhà

 

Nếu như nữ chủ nhân trong nhà tâm địa độc ác, hành vi bất chính, bất hiếu với mẹ cha, lẳng lơ dâm loạn sẽ khiến cho gia đình mất đi an bình, không chỉ làm nguy hại đến chính bản thân mà còn gây họa cho gia tộc. Bởi vậy cổ nhân có câu “người phụ nữ tốt vượng 3 đời, người phụ nữ xấu hại 3 đời”.

Có một người bạn kể câu chuyện như sau: Mẹ anh ta có một người chị em quen ngoài xã hội. Khi ấy cô này được gả cho một người giàu có. Cô tới sống ở một biệt thự, có cuộc sống vô cùng giàu có sung túc. Ban đầu rất hạnh phúc nhưng sau đó không lâu, người cô này tìm đến mẹ anh ta kể khổ, nói chồng mình bên ngoài có người phụ nữ khác.

Sau khi mẹ anh ta khuyên nhủ bà cô ấy, đã nói với anh ta, “Mẹ đã sớm biết là hôn nhân của bọn họ không hạnh phúc, người đàn ông sớm muộn cũng đổ đốn.” Anh con trai không hiểu, hỏi mẹ nguyên nhân là gì.

Mẹ anh là người dân tộc Di, hiểu về phong thủy, nói với anh ta rằng phong thủy trong nhà cô ấy không tốt. Con trai vẫn cảm thấy nghi hoặc, bà mẹ tiếp tục nói:

1. Nếu như con là một người đàn ông, buổi tối trở về nhà, vừa về đến cửa nhìn thấy đồ đạc bừa bãi, nhà cửa lộn xộn, con có bực mình không?

2. Con cả ngày đi làm bận rộn mệt nhọc, vừa về đến nhà, đã bị càu nhàu “Hôm nay anh quên mua đồ cho em à? Đã dặn mấy lần rồi sao đãng trí thế?” Con có khó chịu không?

3. Hôm nay ngày sinh nhật vợ, con muốn mua món quà tặng vợ nhưng vừa mở ra cô ấy đã tỏ ý không bằng lòng, lại nói lần sau anh dẫn em đi cùng chọn sẽ tốt hơn, con có vui không?

4. Vợ con đầu bù tóc rối, túm con lại nói hôm nay nhà bà A giàu thế, có cái này cái kia, rồi bà B đối xử với cô ấy không ra sao cả, hôm nay cô ấy mua cái vòng bao nhiêu tiền v.v liệu con có hứng thú để nghe không?

5. Con ở ngoài bận bịu cả ngày dài, sáng sớm vừa trở về nhà, muốn ăn chút canh giải rượu, mở cửa phòng thấy vợ vẫn đang nằm ngủ, con nói muốn ăn chút cơm, vợ con lại nói “Em cũng đói, hay anh xuống dưới mua chút đồ ăn nhanh về chúng mình ăn nhé.” Như thế thì con có xuống dưới nhà đi mua không ?

Người mẹ đó nói: Phụ nữ chính là phong thủy của ngôi nhà. Văn hóa truyền thống cho rằng, phụ nữ chính là nước, mà nước chính là tài, người phụ nữ khi sinh ra đã là mệnh tài. Tài của người đàn ông, ẩn giấu trong mệnh thủy của ngũ hành, nước ở đây chỉ chiếm một bộ phận rất nhỏ.

 

Người phụ nữ sinh ra đã mang mệnh tài

Phụ nữ ôn hòa như nước, thì vận thế người đàn ông sẽ tốt, gia đình sẽ thịnh vượng. Còn người phụ nữ thường xuyên tức giận, vận thế của người đàn ông sẽ rất kém, gia đình dễ suy thoái, điều này thực ra rất dễ dàng nhìn thấy được. Nhưng tính khí người vợ có tốt hay không thì phải xem người chồng yêu thương vợ thế nào.

Bởi vậy người chồng “sợ vợ” thì gia đình êm ấm, hòa ái, người đàn ông cũng yên tâm công tác, công việc dễ thuận buồm xuôi gió. Chữ “sợ” ở đây không có nghĩa là sợ hãi, mà là người đàn ông biết yêu thương, trân trọng, không nỡ lòng để vợ chịu ấm ức, tủi nhục.

Có một câu nói rằng: “Hậu đức tải vật! Nước có thể chở thuyền, thì cũng có thể lật thuyền.” Bởi vậy có người nói, một gia đình có hạnh phúc hay không 80% quyết định ở nữ chủ nhân trong nhà. Nhìn diện mạo và tinh thần của người phụ nữ là gần như có thể phán đoán được tình cảnh gia đình.

 

Tài vận trong nhà phụ thuộc vào người phụ nữ

Người phụ nữ ăn mặc xinh đẹp, gọn gàng thì trong nhà thường ngăn nắp; phụ nữ ăn mặc lôi thôi trong nhà thường bừa bộn; phụ nữ tính toán keo kiệt, trong nhà thường khó yên ổn; người phụ nữ rộng lượng thấu tình đạt lí thì trong nhà ắt tài vận thịnh vượng, già trẻ đều mạnh khỏe.

Người phụ nữ tốt, không phải ở nhan sắc, mà là ở tâm hồn; người vợ tốt không phải ở tướng mạo, mà là ở trái tim.

Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng, người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.

Một gia đình cần dựa vào người phụ nữ thấu tình đạt lý thì việc kinh doanh của gia đình mới sớm có ngày thành công!

Gia đình mà có người phụ nữ mới được gọi là một gia đình đầy đủ.

Có người phụ nữ, gia đình mới có được tiếng cười và hạnh phúc lâu dài!

Chồng và con, một người cần bàn tay chăm sóc của người vợ, một người cần sự yêu thương ân cần của người mẹ!

Có thể nói:

Người đàn ông như cột trụ của ngôi nhà, là xương sống chính. Còn người phụ nữ, chính là phong thủy, vận khí của gia đình!

Hãy chăm sóc tốt cho phong thủy trong ngôi nhà của bạn nhé!

Theo Daikynguyenvn