Bé trai 6 tuổi kêu khóc: ” Hãy cứu bố cháu trước” khi cả hai không may bị tai nạn giữa đường

Đoạn video ghi lại cảnh bé trai 6 tuổi cầu cứu nhân viên y tế “Xin hãy cứu bố cháu trước” đang được chia sẻ chóng mặt khiến nhiều người rơi nước mắt.

Vụ tai nạn xảy ra ở thị trấn Tân Dư, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) vào hồi cuối tuần. Một chiếc xe máy đang đi thì đâm phải một cột trụ ở ven đường khiến môt người đàn ông và cậu con trai 6 tuổi ngã văng đi. Một người qua đường khi chứng kiến sự việc trên đã quay video và chia sẻ đoạn phim trên mạng.

Trong đoạn clip, cậu bé bị chảy máu và đang ngồi trên lòng đường. Trong khi đó, bố của em nằm bất động bên cạnh chiếc xe máy bị đổ sõng soài giữa phố.

Sau khi xe cứu thương đến hiện trường, nhân viên y tế chạy vội đến sơ cứu cho cậu bé trước tiên. Thế nhưng, cậu ngay lập tức thỉnh cầu với giọng khẩn khoản: “Xin hãy cứu bố cháu trước”. Lúc đó, các y tá có mặt đã sững lại vài giây vì quá ngạc nhiên. Họ không ngờ rằng cậu bé mới chỉ 6 tuổi mà đã biết nghĩ đến người khác và thương bố như vậy. Dù bị thương ở đầu và chảy khá nhiều máu nhưng cậu bé không có chút nào hoảng sợ hay khóc lóc mà ngược lại còn tỏ ra rất bình tĩnh. Điều duy nhất cậu lo lắng lúc này là tình trạng của bố mình. Vậy nên, cậu muốn các nhân viên cứu ông trước.

 

Hiện trường vụ tai nạn

Các y tá chạy đến chỗ người bố và băng bó vết thương. Một lát sau, ông đã tỉnh lại và được dìu vào xe cứu thương. Họ quyết định đưa cả hai cha con đến bệnh viện để kiểm tra.

Nhiều nhà báo đã đến bệnh viện nơi hai bố con họ được điều trị và phỏng vấn cậu bé về tâm trạng của cậu khi vụ tai nạn xảy ra. Cậu bé hồn nhiên trả lời:

“Cháu thấy bố nằm bất động trên mặt đất, cháu sợ rằng bố sẽ không qua khỏi. Cháu muốn mọi người cứu bố trước tiên bởi vì cháu rất thương bố”.

Sau khi nghe được những lời đó, người bố nghẹn ngào, đôi mắt ngấn lệ, ông nói: “Khi đang nằm trên đường, tôi cảm thấy rất yếu ớt, đau đớn và hoảng sợ. Thế nhưng, khi nghe được những lời đó của con trai, tôi vô cùng cảm động. Tôi chưa từng nghĩ rằng con tôi có thể dũng cảm hơn cả tôi”.

Em bé dũng cảm

Được biết, tình trạng của hai bố con hiện tại không có bất kỳ nguy hiểm nào và họ đang trong quá trình bình phục, chuẩn bị trở về nhà. Nhìn ánh mắt hai cha con họ nhìn nhau đầy hạnh phúc, mọi người trong bệnh viện đều cảm thấy ấm lòng, tình phụ tử thật thiêng liêng biết bao. Có lẽ, mối nhân duyên giữa cha mẹ và con cái là bền lâu hơn hết thảy những mối quan hệ trong cuộc đời này.

Hành động của cậu bé thực sự đã khiến nhiều người cảm động và suy nghĩ. Tuy mới 6 tuổi nhưng cậu bé đã can đảm và gan dạ như một người trưởng thành. Trên hết là, cậu bé có một trái tim ấm áp, yêu thương, biết hy sinh và nghĩ cho người khác. Cậu giống như là một thiên sứ nhỏ đem theo niềm tin đến cho người cha khi ông đang hoang mang sợ hãi. Vậy cũng nói, không phải vấn đề tuổi tác mà chính trái tim từ bi thuần khiết đã mang lại sức mạnh cho con người để vượt qua những khó khăn, thử thách trong đời.

Khi đối mặt với nguy hiểm cận kề, bởi vì tình yêu thương dành cho người cha quá lớn nên cậu bé không hề mảy may suy nghĩ điều gì cho bản thân, lại càng không lo sợ sống chết. Trái lại, cậu chỉ một mực nghĩ đến cha và muốn cứu sống ông bằng bất kỳ giá nào. Có lẽ, tấm lòng của cậu bé 6 tuổi đã làm cảm động trời xanh, để Người che chở cho đứa con trai hiếu thảo và người cha được bình an vô sự. Trên thế gian này, điều đáng quý nhất chính là trái tim vị tha, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình.

Theo Daikynguyenvn