7 tội lỗi trong hôn nhân khiến gia đình tan vỡ

Phần lớn những cuộc hôn nhân đổ vỡ bắt nguồn từ sai lầm nhỏ, lâu dần tích tụ trở thành thứ không thể cứu vãn được. Hãy tránh xa những sai lầm khiến hôn nhân tan vỡ này để vợ chồng bên nhau bền vững

Dù cho bạn không phản bội, không ngoại tình… nhưng nếu sống bên nhau mà bạn thờ ơ, lạnh nhạt thì tình cảm cũng chết dần.

Nghiện tì.nh d.ục

Ai cũng biết, tì.nh d.ục là điều vô cùng quan trọng trong hôn nhân, thiếu tì.nh d.ục, vợ chồng sẽ trở nên xa cách và mất đi sự liên kết. Nhưng việc suy nghĩ quá nhiều, mất kiểm soát, có ham muốn tình dục b.ệnh ho.ạn hay nghiện tì.nh d.ục cũng lại trở thành “kẻ hủy diệt” đối với hôn nhân.

Các nội dung kh.iêu d.âm, ngoại tình, t.à d.âm, các ham muốn t.ình d.ục không kiểm soát được sẽ phá hủy hôn nhân của bạn. Một mối qu.an h.ệ tì.nh d.ục lành mạnh là điều vô cùng quan trọng trong trong hôn nhân. Hãy chắc chắn rằng bạn đời của bạn hài lòng, th.ỏa mã.n với chuy.ện ấ.y của hai vợ chồng chứ không phải một bên ép buộc, khống chế đối phương. Bên cạnh đó, cũng cần để chồng/vợ không bị cám dỗ, đi ra ngoài tìm kiếm sự thỏ.a m.ãn tì.nh d.ục ở một nơi khác hoặc bằng một phương tiện khác.

Việc suy nghĩ quá nhiều, mất kiểm soát, có ham muốn tình dục bệnh hoạn hay nghiện tình dục cũng lại trở thành “kẻ hủy diệt” đối với hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Thờ ơ, vô tâm

Đây là cách nhanh nhất để giết chết một cuộc hôn nhân!

Đừng đổ lỗi cho việc quá bận rộn khiến bạn quên mất chuyện quan tâm bạn đời. Có nhiều cách để dành thời gian và tâm trí cho nhau. Bạn không nên đối xử với chồng/vợ của mình bằng thái độ dửng dưng, lạnh nhạt. Bạn cần phải nhiệt tình, quan tâm hơn nữa tới đối phương.

Trong những thời điểm tệ hại, khi buồn chán, mệt mỏi… người bạn đời của bạn càng cần sự sẻ chia và yêu thương. Hãy ngồi xuống, vỗ về, ôm ấp để họ cảm nhận được. Hãy hỏi họ về việc họ đang cảm thấy như thế nào, cần gì, có mệt không, có đói không… Bạn cũng có thể cùng chồng/vợ của mình ra ngoài đi dạo và trò chuyện cho thư thái.

Dù cho bạn không phản bội, không ngoại tình… nhưng nếu sống bên nhau mà bạn thờ ơ, lạnh nhạt thì tình cảm cũng chết dần. Đừng sa đà vào những thứ như mạng xã hội, điện tử, lướt web mà quên mất đi có một người đang cần sự chia sẻ của bạn.

Nhậu nhẹt và say rượu

Lối sống này có sức hủy diệt cho hôn nhân của bạn.

Cuộc sống hiện đại không thể tránh khỏi những giao tiếp như thế này, nhưng hãy kiểm soát nó. Đừng để bữa cơm tối cả tuần đều vắng mặt thành viên bởi vì bận đi nhậu nhẹt và mỗi khi về nhà là say rượu, nồng nặc mùi rượu.

Rượu còn dẫn đến các hành vi bạo lực, mất kiểm soát và gây ra những hậu quả đáng tiếc cả về thể xác lẫn tinh thần cho người bạn đời. Do đó, hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh, trở về nhà, bên mâm cơm gia đình và sum vầy, ấm áp bên nhau.

Giận dữ, cáu gắt

Đừng giận dữ, cáu gắt với người bạn đời của mình, hãy kiên nhẫn hơn một chút.

Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có thể phạm sai lầm. Và trước những sai lầm đã xảy ra, bạn cáu gắt, cay cú, thù hận… có thể thay đổi được tình thế không? Nếu không thì hãy học cách hài hước, nhẹ nhàng mà đón nhận mọi thứ và chỉ cho nhau cái sai để khắc phục.

Hôn nhân sẽ nhanh chóng đi đến bờ vực của đổ vỡ nếu như vợ chồng cứ dùng bộ mặt khó chịu để đối diện với nhau, dùng những lời cay độc để trò chuyện… Hãy điều khiển cảm xúc của bạn, suy nghĩ và cả lời nói để ngừng làm tổn thương nhau bởi những điều không đáng có.

Trong những thời điểm tệ hại, khi buồn chán, mệt mỏi… người bạn đời của bạn càng cần sự sẻ chia và yêu thương. Hãy ngồi xuống, vỗ về, ôm ấp để họ cảm nhận được. (Ảnh minh họa)

Coi thường nhau

Trong mối quan hệ của bạn, bạn tuyệt đối, tuyệt đối không bao giờ được coi thường người bạn đời của mình, dù cho anh ấy/cô ấy không quá giỏi giang, không quá giàu, không quá đẹp và cũng nhiều khi mắc sai lầm. Hãy tôn trọng và đối xử bình đẳng với nhau. Nhớ về ngày trước, điều gì đã khiến bạn lựa chọn anh ấy/cô ấy thay vì người khác để bây giờ trân trọng, tự hào. Đừng so sánh thứ mình có với cái người khác có, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều!

Tham lam

Phải thừa nhận rằng ngay cả khi đã là vợ chồng, nhiều người vẫn giữ tính cách xấu xí này.

Nếu bạn đang là người làm ra kinh tế chính trong nhà, điều đó không có nghĩa là tất cả tiền là của bạn và chỉ có mình bạn được quyền định đoạt chi tiêu. Đừng ám ảnh về việc ai kiếm nhiều tiền hơn ai, ai được tiêu nhiều hơn, bạn sẽ không bao giờ thấy hài lòng và cuộc sống sẽ nặng trĩu những ấm ức. Hai vợ chồng nên có sự thống nhất trong chi tiêu, dnafh thời gian chất lượng cho nhau và cùng tận hưởng thành quả lao động mà cả hai cùng tạo ra. Sự rộng lượng sẽ nhân niềm vui của bạn lên gấp bội thay vì ngồi so đo, tính toán.

Tự cao, tự đại, không biết nói lời xin lỗi

Một cuộc hôn nhân mà ở đó không bao giờ có người chịu thừa nhận cái sai của mình thật nguy hiểm. Thừa nhận cái sai không có nghĩa là bạn thất bại, bạn chỉ đang đặt chân lên con đường tiến tới sự chuẩn mực hơn mà thôi. Nói lời xin lỗi không làm giảm đi giá trị hay tầm quan trọng của bạn, ngược lại, nó khiến bạn trở nên đáng trân trọng hơn và bảo đảm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

(Theo Khám Phá)