7 bí mật ở vùng đất 900 năm không có ung thư, tuổi thọ trung bình 120

Độ tuổi trung bình của người Hunzas là 120. Họ có thể dễ dàng thụ thai khi 60 tuổi và đã 900 năm qua không có 1 ai mắc bệnh ung thư. Bí quyết gì để họ làm được điều này?

Bộ tộc Hunzas có khoảng 30.000 người, sống dọc theo dãy núi Himalaya ở điểm cực bắc của Ấn Độ. Họ sống trong một thung lũng tách biệt với thế giới bên ngoài, ở độ cao 3.000m so với mặt nước biển.

Người dân ở đây luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hài lòng với cuộc sống. Bí quyết mấu chốt khiến người Hunzas luôn trẻ trung và hầu như không bao giờ bị ốm là họ thường xuyên ăn mơ tươi, hít thở không khí miền núi trong trẻo và thường xuyên vận động.

1. Người Hunzas chỉ ăn 2 bữa/ngày

Ảnh internet

Người dân Hunzas có độ tuổi trung bình là 120, cao nhất có người sống tới 145 tuổi. Khi ở tuổi 100, họ vẫn rất khỏe mạnh, vẻ bề ngoài trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi thực.

Người dân ở đây chỉ ăn 2 bữa 1 ngày: bữa sáng phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng và bữa tối đơn giản. Người Hunzas chỉ sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên như hoa quả, rau, ngũ cốc, sữa, và pho mát,… hoàn toàn không có chất độc hại.

2. Sinh con ở tuổi 60 khá phổ biến

Ảnh internet

Ai cũng bất ngờ và cảm thấy khó tin khi biết rằng, người Hunzas dễ dàng thụ thai và sinh con ngay cả trong độ tuổi từ 60-90. Bí quyết của họ vẫn chính là chế độ ăn kiêng và thường xuyên hoạt động thể chất.

3. Họ luôn luôn mỉm cười, ít căng thẳng, mệt mỏi

Ảnh internet

Người Hunzas gần như không biết đến sự căng thẳng, nghi ngờ và xung đột. Không sai khi nói rằng, họ sống vô tư và hồn nhiên như những đứa trẻ trong suốt cuộc đời. Dù xã hội biến chuyển rất nhiều, lối sống của người dân ở đây vẫn không hề thay đổi.

4. 900 năm qua không hề có người bị ung thư

Ảnh internet

Theo nghiên cứu, ung thư hoàn toàn vắng bóng trong cuộc sống của người dân Hunzas nhờ sự hiện diện của quả mơ trong hầu hết các bữa ăn ở đây. Quả mơ chứa một hàm lượng lớn Amygdalin (vitamin B-17), chất có đặc tính chống ung thư 1 cách hiệu quả.

Không chỉ ung thư, các bệnh đương đại khác như béo phì, tiểu đường, cao huyết áp,… cũng tuyệt nhiên không xuất hiện ở đây.

5. Người dân vô cùng chăm chỉ, thường xuyên hoạt động

Ảnh internet

Từ sáng đến tối, người Hunzas đều làm việc chăm chỉ. Thời gian thư giãn, thay vì xem phim, lái xe,… họ giải trí bằng việc chơi thể thao, đi dạo.

Bên cạnh đó, họ thường đi ngủ từ rất sớm và dậy sớm làm việc.

6. Từ 2-4 tháng trong năm, không ăn bất cứ thứ gì khác ngoài nước ép quả mơ khô

Ảnh internet

Mỗi năm 1 lần, người Hunzas chỉ sống bằng việc uống nước ép quả mơ khô trong suốt 2-4 tháng. Đó là truyền thống được tổ tiên truyền lại và vẫn được giữ vững cho đến bây giờ. Các nhà khoa học đã đồng tình cho rằng, đây chính là bí quyết sống thọ và nói không với bệnh tật của họ.

7. Tắm và uống nước trên dòng sông băng

Ảnh internet

Người dân ở đây chỉ uống và tắm nước từ sông băng tinh khiết, được lấy trực tiếp từ các ngọn núi. Đây là nguồn khoáng chất tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe của người Hunzas. Bên cạnh đó, họ còn kết hợp loại trà thảo dược có tên gọi là Tumuru nấu bằng nước sông băng. Đây được cho là bí quyết giúp người dân ở đây luôn có làn da khỏe mạnh.

Theo DKN