4 con giáp từ nay đến cuối năm lo mà giữ miệng, kẻo sai 1 lời là bị hại đến THÂN BẠI DANH LIỆT

Lời nói dù không phải là dao là kéo nhưng có thể gây đau đớn, hiểu lầm, tổn thương nghiêm trọng đến người khác và còn có thể làm hại chính bản thân người nói ra nữa. Các chị nhớ thuộc lòng câu nói: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” nhé.

Đặc biệt, nếu ai thuộc 1 trong 4 con giáp dưới đây thì lại càng dễ bị “vạ miệng” nên hãy nhớ phải cực kỳ cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói kẻo dễ bị người đời ghen ghét, đố kị và bày mưu tính kế để hãm hại.

Hình chỉ mang tính chất minh họa.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn được trời phú cho trí thông minh hơn người, vì thế nên thành công đến với họ là điều dễ hiểu. TUy nhiên, những người cầm tinh con Rồng phải cực kỳ chú ý trong lời ăn tiếng nói, hạn chế sự sai sót ở mức thấp nhất để đề phòng kẻ xấu lợi dụng sơ hở hãm hại đến thân bại danh liệt.

Nhìn chung, nếu tuổi Thìn hãy học cách khiêm tốn, đừng vội khoe khoang thành tích của mình một cách lố bịch. Điều này chỉ khiến cho đồng nghiệp thêm đố kỵ, ghen ghét mà thôi.

Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường rất thẳng thắn, thật thà, chất phát. Họ khá thoải mái trong lời ăn tiếng nói, không thích nịnh nọt, lừa dối người khác. Tuy nhiên, chính bản tính tốt đẹp này của người tuổi Tuất lại là điểm yếu của họ. Do cách nói chuyện quá thẳng thắn mà họ rất dễ gây mất lòng người khác dẫn đến tự mang họa vào thân. Bởi vậy, trong những mối q.u.a.n h.ệ xã giao hoặc tiếp xúc với những người mới, người tuổi Tuất phải nhớ thận trọng hơn không để họ mất lòng vì hiểu lầm thành ý tốt của mình.

Nhìn chung, người tuổi Tuất có con đường công danh và tình cảm khá nhiều biến động. Nếu bạn thuộc con giáp này, hãy nhớ phải luôn cẩn trọng tập trung vào công việc, tránh đưa ra những suy luận vội vã.

Tuổi Mùi

Người cầm tinh con Dê mang bản tính hiền lành, đa sầu đa cảm, suy nghĩ nhiều. Họ cũng khá thẳng thắn nên thường nghĩ gì nói đấy.

Tuổi Mùi sống rất hòa thuận, biết cảm thông, chăm sóc cho người khác nên rất được lòng tin của mọi người. Thế nhưng, vì họ quá tốt bụng, ngây thơ, đơn thuần nên đôi lúc sẽ khiến người khác phải bực mình khó chịu vì nói mãi không hiểu, hoặc hiểu nhầm dẫn đến những câu hỏi ngu ngơ nhạt nhẽo. Việc không lanh trí hiểu nhầm người khác cũng dễ dẫn đến xích mích giữa hai bên.

Tuổi Hợi

Những người tuổi này khá trầm tính, không câu nệ chi tiết. Trong lời ăn tiếng nói, người tuổi Hợi thường không tỏ ra kiêng nể, có gì là nói đấy.

Trước khi cất lời người tuổi Hợi không dùng nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ đúng sai, xem xét hậu quả lời nói của mình. Tệ hơn, họ lại không có năng lực ứng phó tình huống, khả năng xử lý có thể nói là khá vụng về, thường thành “vụng chèo khéo chống”.

Cũng bởi lý do này, họ rất hay đánh mất lòng người khác, khiến người khác hiểu sai ý của mình, cũng nhiều lúc, họ tự rước họa vào thân.

Theo WTT