10 SỰ THẬT thâm thúy về cuộc đời, đặc biệt là phụ nữ phải đọc lấy 1 lần để không hối hận

20 năm sau ngày ra trường, gặp lại bạn, cô gái xinh đẹp ngày nào giờ đã là góa phụ, đôi mắt vẫn đẹp nhưng hằn vết chân chim. Bạn chua chát thở dài: “Cuộc đời này, tất cả là bởi tại chữ duyên”.

Rồi cô kể về cuộc hôn nhân nhắn ngủi nhưng đã kịp nhuốm đầy nước mắt của mình. Cuộc hôn nhân mà ở đó chỉ mình cô cố gắng, chỉ mình cô cho đi, người chồng vô tâm chỉ biết nhận mà chưa bao giờ cho đi một lần, chẳng quan tâm đến cô, đến cảm xúc của cô, cho đến ngày mọi thứ tan tành, hụt hẫng, đớn đau, nhưng cô quay đi, mắt đầy nước vẫn ráng nói lời chia tay, mong rằng sẽ tìm được hạnh phúc mới.

Ảnh internet

Cô bảo, sau những sóng gió đời người, cô đã ngộ ra nhiều điều, và từ đó mà có thể buông tay. Cô trầm ngâm: “Cuộc đời mỗi người đều tựa như một đoàn tàu đang trên hành trình về đích. Trên cuộc hành trình đó luôn có những điểm dừng, có người sẽ tiếp tục đồng hành với ta, có người rời xa ta mãi mãi, và tất cả là bởi tại chữ duyên mà thôi…”, tao đã từng đọc được như vậy đó.

Không ai có thể đi cùng mình từ đầu đến cuối của cuộc hành trình, kể cả người thân, bạn bè, người yêu, chồng, con đi chăng nữa. Trong cược hành trình đó, mình sẽ phải chứng kiến những người lên tàu, xuống tàu, có người may mắn đi cùng nhau một chặng, có người mãi mãi không gặp nhau, có người đi cùng nhau suốt cả hành trình. Khi một ai đó không có duyên đi cùng một suốt cả cuộc hành trình, thì khi họ rời đi, cũng phải nói lời từ biệt dù không nỡ. Rồi lại có người khác lên chuyến tàu chung với ta, tiếp tục cuộc hành trình với ta. Tao với chồng cũng vậy đó, hết duyên rồi, không thể tiếp tục cuộc hành trình cùng nhau được nữa. Nên tao nghĩ, buông tay để bớt đau khổ, biết đâu may mắn tao sẽ gặp được người đồng hành mới, người có thể đi cùng nhau đến cuối đoạn hành trình.

Ảnh internet

1. Cà phê đắng hay ngọt không phải ở cách pha chế, mà là ở việc bỏ đường hay không

Một cơn đau không phải phụ thuộc vào bạn quên nó như thế nào. Mà là ở việc bạn có can đảm để bắt đầu lại hay không? Một người, khi bước vào hôn nhân, tất nhiên ai cũng muốn sống một cuộc đời hạnh phúc, nhưng nếu như không thể hạnh phúc và phải sống mà chịu đựng nhau, thì cứ can đảm mà chia tay để bắt đầu lại từ đầu. Vì việc ta gặp ai đó hay rời xa ai đó cũng là bởi tại chữ duyên mà ra.

2. Người đồng thời truy đuổi hai con thỏ, sẽ không thể bắt được con nào

Đừng thèm muốn những thứ không có. Đừng tính toán những thứ không biết. Đừng mong đợi những thứ không thể. Hãy làm công việc mà bạn am hiểu nhất! Nhiều người cứ đứng núi này trông núi nọ, cái gì cũng muốn, vậy thì cuối cùng sẽ chẳng có gì. Thay vì đặt ra quá nhiều mục tiêu và phải cố sống cố chết để thực hiện, hãy đặt một mục tiêu và tập trung thực hiện bằng được. Cũng đừng đặt mục tiêu quá cao khi mà sức mình có hạn.

3. Mỗi người đều có khuyết điểm

Người ta bảo sở dĩ con người ai cũng có thiếu hụt, khiếm khuyết là do mỗi người đều như trái táo được thượng đế cắn một miếng. Có người có chỗ thiếu hụt khá lớn, là vì Thượng đế đặc biệt yêu thích “hương thơm” của họ! Vậy nên thay vì buồn bã về những khiếm khuyết của mình, hãy trau dồi những điểm mạnh, như thế có phải hơn không.

4. Lúc yêu cuồng nhiệt, đôi tình nhân thường thốt lên rằng kiếp trước mình tích được nhiều đức

Ai khi yêu mà không say trong men tình, cho rằng tình yêu của mình là duyên tiền định, rồi là sinh ra để dành cho nhau… Chỉ cho đến sau khi đã kết hôn các cặp vợ chồng lại than rằng kiếp trước mình đã tạo nghiệp gì?

Ảnh internet

5. Cùng là một chai nước, ở ngoài cửa hàng có giá 5.000

Nhưng cũng chai nước ấy ở trong khách sạn có giá 20.000. Đôi khi, giá cả của một người, một vật được quyết định bởi vị trí, nhưng giá trị thì vẫn là như vậy.

6. Tình cảm giữa hai người giống như đan chiếc áo len

Lúc đan phải cẩn thận từng mũi từng đường, trong thời gian dài. Nhưng khi dỡ bỏ chỉ cần nhẹ nhàng kéo một đường. Bởi vậy, xây thì khó mà phá thì dễ.

7. Hôn nhân không phải là 1+1 = 2, mà là 0,5 +0,5 = 1

Tức là hai người bỏ đi một nửa cá tính và khuyết điểm của mình, sau đó gộp lại với nhau thành một thứ trọn vẹn. Vì chẳng có ai là hoàn hảo, chẳng có hôn nhân nào hoàn hảo mà chỉ có hai con người kết hợp với nhau để trở nên hoàn hảo mà thôi.

8. Đề thi của cả đời gồm có 4 nội dung: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình

Người đàn bà thông minh biết rằng, muốn đạt được điểm cao bạn có thể cố gắng ở cả 4 nội dung mà không cần phải tập trung thời gian và tinh lực vào một nội dung duy nhất.

9. Cuộc đời nói dài thì rất dài, mà nói ngắn cũng rất ngắn

Hãy quý trọng tất cả những người ở xung quanh mình! Hãy trân quý cuộc sống, sống như thể ngày mai mình sẽ chết, vậy thì sẽ chẳng bao giờ phải có ngày hối tiếc thốt lên hai từ giá như.

Ảnh internet

10. Hãy quý trọng những người bên cạnh mình

Hãy quý trọng tất cả những người thân bên mình. Hãy cảm ơn cha mẹ, anh chị em, những người thân, những người bên cạnh mình, người có duyên gặp gỡ. Vì đời này gặp mặt cũng là bởi tại chữ duyên, đời sau có thể vĩnh viễn không bao giờ gặp lại.

Theo WTT