Mưa lũ ở Yên Bái: Xót xa người phụ nữ mang bầu 8 tháng cùng chồng và 2 con trai bị lũ cuốn trôi

Người phụ nữ mang bầu 8 tháng cùng chồng và 2 con trai bị lũ cuốn trôi trong trận mưa lũ ở Yên Bái khiến nhiều người xót xa. Được biết, hiện nay mới chỉ tìm được thi thể người chồng.

Bố nạn nhân Hoàng Văn Quân không tin cơn ác mộng vừa ập đến với con cháu mình. Ảnh Gia đình và Xã hội

Chiều tối nay (12/10), ông Nguyễn Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, đến thời điểm hiện tại, mưa lũ trên địa bàn đã khiến 6 người chết, 16 người mất tích và 7 người bị thương.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, khoảng 12h trưa 12/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Hoàng Văn Quân (SN 1979) ở khu vực dọc bờ suối Thia, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Người đàn ông này cùng vợ đang mang bầu 8 tháng và hai con trai đã bị dòng lũ cuốn trôi vào rạng sáng 11/10.

Tìm kiếm người mất tích trên hồ thủy điện Văn Chấn. Ảnh Nông nghiệp VN

Trả lời phóng viên báo Gia đình và Xã hội, ông Hoàng Văn Phúc (bố anh Quân) ở bản Hán (Phúc Sơn, Văn Chấn) cho hay, gia đình anh Quân sống cạnh suối Thia. Sự việc đau lòng xảy ra vào 4h sáng 11/10, lúc đó nước suối ập vào nhà, không ai kịp thoát thân.

“Tôi nghe hàng xóm kể, sáng ấy trời mưa to lắm, nước đổ về như thác, nhà của thằng Quân bị cuốn trôi hoàn toàn. Quân và vợ con cũng bị dòng lũ cuốn đi. Nghe tin dữ, tôi bủn rủn hết chân tay, vội chạy sang nhà con xem sao, nhưng chỉ thấy cảnh tượng hoang tàn”, ông Phúc nghẹn lời.

Cũng theo ông Phúc, sau khi nhận thi thể con trai, gia đình ông phải lo vội đám tang. Thi thể con bị lũ cuốn trôi biến dạng, nên tang chay diễn ra ngay trong ngày.

“Thi thể Quân đã được tìm thấy, nhưng con dâu và hai cháu của tôi vẫn nằm dưới dòng nước lạnh. Đáng buồn thay, vợ thằng Quân còn đang mang bầu. Cháu tôi chưa kịp chào đời đã vĩnh viễn ra đi”, ông Phúc nức nở.

Một ngôi nhà bị đổ sập, gia súc nháo nhác chạy

Trước đó, như tin đã đưa, trận lũ kinh hoàng từ trên cánh rừng đại ngàn huyện Trạm Tấu đổ xuống suối Thia và suối Nung rạng sáng ngày 11/10, đã để lại hậu quả vô cùng nặng nề, rất nhiều người bị mất tích và bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị tàn phá, thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo báo điện tử VTV News, ưu tiên của tỉnh Yên Bái lúc này là nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân, nỗ lực tìm kiếm người mất tích. Tỉnh đã huy động hơn 500 người chia thành 12 nhóm đi dọc suối Thia tìm kiếm người mất tích. Tỉnh Yên Bái cũng đã cấp phát gạo cho các hộ bị thiên tai, kiên quyết không để trường hợp nào thiếu đói.

Hiện nay nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn ngập sâu trong lũ.

Hai nhịp cầu Ngòi Thia trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ bị sập, gần 800 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 30 nhà bị trôi, sập đổ hoàn toàn; các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ bị sạt lở tại nhiều điểm khiến giao thông bị chia cắt, trong đó huyện Trạm Tấu bị cô lập hoàn toàn.

Theo Đời Sống Plus