Vợ chồng em kỵ tuổi xung khắc nhau cũng nhờ học được bí kíp hóa giải chẳng những gia đình hạnh phúc mà còn mua nhà mua xe

Theo quan niệm của người xưa,khi kết hôn, vợ chồng phải hợp tuổi nhau để có một cuộc sống hòa thuận, làm ăn phát đạt. Nếu tuổi kỵ nhau mà lấy nhau thì sẽ cô quả suốt đời, làm ăn lụi bại, con cái hiếm muộn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cặp vợ chồng, yêu nhau và kết hôn lại có tuổi xung khắc nhau. Nhưng họ sống với nhau rất hạnh phúc. Tại sao lại có chuyện như vậy?

Ảnh minh họa

“Yêu đúng người vào đúng thời điểm là một may mắn! Yêu đúng người nhưng sai thời điểm là muôn đời nuối tiếc! Chọn sai người vào đúng thời điểm là đại họa!”

Trong đời người, ai cũng hy vọng hôn nhân của mình được viên mãn, vui vẻ hạnh phúc. Từ xưa đến nay, hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống của nhân loại.

Vì thế vấn đề hợp khắc trong hôn nhân luôn là vấn đề mà cặp đôi nào cũng quan tâm, không chỉ có vậy mà ngay cả gai đình 2 bên cũng không muốn con cái mình gặp lận đận nên các bà mẹ vẫn kỹ lưỡng trong chuyện chọn dâu, chọn rể phù hợp là vậy.

Mình có một người bạn, chị ấy tuổi mùi còn anh chồng lại tuổi tuất, theo như tướng số thì là khắc nhau ban đầu 2 bên gia đình cũng phản đối lắm vì sợ anh chị ấy khắc tuổi nhưng vì yêu nhau nên 2 anh chị quyết tâm vẫn cưới nhau.

Sau đó nhờ có người chỉ bảo nên anh chị hóa giải xung khắc, sinh con vào năm 2008 (tuổi mậu tý) hợp tuổi nên bây giờ gia đình hạnh phúc lắm, kinh tế lại đi lên nữa phải nói là rất viên mãn luôn mọi người ạ. Thằng bé sinh được 1 năm thì công việc làm ăn của 2 vợ chồng phất lên, đến năm thứ 2 mua được căn nhà, giờ sinh thêm đứa nữa thì vợ chồng chị mua xe hơi và mở công ty riêng luôn rồi. Bởi vậy đâu phải cứ kỵ tuổi nhau là không được đến với nhau đâu cũng có cách hóa giải cả các chị ạ.

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng may mắn như anh chị người quen của mình, có một số đôi dù yêu nhau lắm nhưng không thể đến với nhau mà đành ngậm ngùi bỏ dở, lấy người khác rồi cam chịu sống bên một người mà mình không yêu chỉ để hợp tuổi.

Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ một số cách hóa giải xung khắc mà minh biết để các bạn nếu có lỡ không hợp tuổi với người mình yêu thì đừng vội nản lòng mà chia tay nhé, chỉ cần biết cách dung hòa thì mọi xung khắc, bất hợp đều có thể hóa giải nhé!

1. Cách xác định cặp đôi khắc tuổi

Các cặp đôi khắc tuổi cách nhau 3,9,12,15, 18 tuổi hay trong tứ hành xung

– Những cặp đôi cách nhau 3,9,12,15,18 tuổi ( hay trong tứ hành xung dần, thân, tỵ, hợi / thìn, tuất, sửu, mùi/ tí ngọ, mão, dậu )
– Những cặp đôi khắc mệnh ngũ hành ( thuỷ khắc hoả , hoả khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ , thổ khắc thuỷ )
– Những cặp đôi khi kết hợp rơi vào cung tuyệt mệnh (mất mạng), hay cung hoạ hại (thị phi, nghèo), hay cung lục sát (thù hận, kiện tụng, tai nạn), cung ngũ quỷ (bất hoà, hay tranh cãi, hay bị tiểu nhân hãm hại)
Lục xung 
Theo quan niệm dân gian, lục xung là sáu cặp tuổi xung khắc gồm có Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.
Những cặp đôi gặp phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn và các mối quan hệ gia đình luôn xung đột. Tính từ thời điểm quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc.
Lục hợp

Trái với lục xung là lục hợp. Lục hợp là sáu cặp đôi hợp tuổi nhau. Trong đó bao gồm Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. Bên cạnh lục hợp còn có tam hợp, tức là ba cặp tuổi hợp nhau gồm Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu.

Lục hại

Nguy hiểm hơn cả lục xung là lục hại. Đây là sáu cặp tuổi gặp là sẽ hại nhau, có thể khiến kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản, thậm chí ở những trường hợp nặng sẽ hại và sát nhau, xảy ra nhiều điều thương tâm khác. Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Khi xem tuổi vợ chồng, nếu bạn và anh có tuổi tương khắc như các cặp con giáp sau đây, hãy chuẩn bị cách hóa giải nhé.

Cách hóa giải tuổi xấu cho các cặp con giáp khi xem tuổi vợ chồng

Hóa giải tuổi xấu cho các cặp con giáp khi xem tuổi vợ chồng

TÝ – NGỌ: Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

SỬU – MÙI: Hai con giáp này đều thuộc hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là khu vực mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng đang ám trong nhà.

DẦN – THÂN: Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam. Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở
hai khu vực trên.

MÃO – DẬU: Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

THÌN – TUẤT: Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

TỴ – HỢI: Đối với người tuổi Tỵ (con giáp thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.
Tuổi chồng có khắc vợ cũng tốt, còn vợ khắc chồng lại xấu.

Chúc mọi người luôn hạnh phúc bên người mình yêu nhé!

Bài viết chỉ mang tính tham khảo