TIỀN TÀI, DANH LỢI của con người từ đâu mà đến. Ai hiểu được người đó ắt hưởng ĐẠI PHÚC

Người xưa vẫn có câu: ” Có đức mặc sức mà ăn”, người có đức chính là người biết tu phúc, căn nguyên của mọi điều tốt đẹp trên đời.

Tiền tài kiếp này là quả của nhân ở kiếp trước

Người ta sống trên đời, có ai không cầu phúc báo, no đủ, giàu có. Tuy nhiên theo quan điểm của Phật giáo, tiền bạc bản thân cũng có ẩn chứa luật nhân quả. Theo bạn quy luật đó là gì?

Đó chính là tiền tài của bạn kiếp này có bao nhiêu đều là do “nhân” từ kiếp trước của bạn tạo thành. Kiếp trước bạn tích được nhiều phúc đức gọi là “nhân”, đến kiếp này tiền tài của bạn dồi dào đầy đủ, đó gọi là “quả”.

Sống có đức, biết tu phúc không thể là lối sống bo bo biết đến bản thân mình. Bạn phải biết chia sẻ, cho đi, có như thế mới mong nhận lại. Trong nhà Phật, gọi đó là bố thí.

Bố thí chính là nguồn gốc mang đến tài lộc cho bạn. Chỉ khi có thiện niệm bố thí cho người, bạn mới đắc được đại phú quý, đắc được phúc báo!

Theo quan điểm của Phật gia, có 3 loại bố thí chúng ta có thể thực hiện:

Bố thí tài: Chính là dùng tiền bạc, tài chính cứu giúp những người khó khăn, nghèo khổ.

Bố thí Pháp: Chính là khuyến thiện để chúng sinh học Phật pháp, giảng pháp cho mọi người, dùng thiện niệm để cứu độ, giúp chúng sinh tin Thần Phật.

Bố thí vô úy: Nói một cách đơn giản chính là ăn chay, giới cấm không sát sinh…

Nếu thực sự thực hiện được một cách chân chính ba loại bố thí này thì chính là bạn đang gieo trồng nhân thiện duyên vô cùng to lớn.

Ba loại Bố thí nên thực hiện

Tuy nhiên Phật cũng dạy, có 3 thứ tuyệt đối không được bố thí, đó là:

– Mang hung khí, vũ khí cho ngường khác: Thật rõ ràng, đem hung khí hay vũ khí nói chung cho người thì không được phước. Đối với người hung hăng, thiếu kiềm chế hay chưa đủ chín chắn mà có được hung khí thì nguy to. Nhà nước kiểm soát vũ khí và các hung khí sát thương rất chặt chẽ cũng không ngoài lý do này.

– Đem chất độc cho người khác: Điều này ắt gây ra tổn hại. Ngoài các chất độc đúng như nghĩa đen của nó, còn có những độc tố về tinh thần, về quan niệm sống, về cách ứng xử đã và đang đầu độc con em chúng ta khiến đời sống đạo đức càng thêm xuống cấp.

– Đem mỹ nữ cho người: Đem mỹ nữ cho người sẽ khiến cho tham ái và phóng dật tăng thêm. Người say đắm sắc dục quá độ khí huyết sẽ suy hao, sức khỏe và trí lực sa sút, bị sắc đẹp mê hoặc nên dễ làm điều phi pháp.