Thanh Hóa: Rơi nước mắt trước cảnh nông dân ngậm đắng nhìn 8 sào rau màu trị giá cả trăm triệu bị phá nát khi đang cho thu hoạch

Anh Lục cho biết thêm, sự việc xảy ra khiến bản thân anh cũng như gia đình vô cùng bất ngờ bởi trước khi xảy ra sự việc gia đình sống tại địa phương khá chan hòa, tình cảm và không có xích mích với bất cứ ai.

Mới đây, một số người dân tại xã Định Tân (huyện Yên Định – Thanh Hóa) có phản ánh về việc ruộng rau màu của gia đình anh Phạm Quang Lục trú tại thôn Yên Hoành bị kẻ xấu phá bỏ.

Liên lạc với anh Phạm Quang Lục (sinh năm 1974 trú tại thôn Yên Hoành – Định Tân – Yên Định – Thanh Hóa) xác nhận có xảy ra và gia đình phát hiện sự việc vào ngày 8/4.

Ruộng mướp đắng trước khi bị kẻ xấu phá bỏ.

Ngay sau khi kẻ xấu nhổ bỏ gốc các loại cây trồng thì cây bị héo và chết không thể cứu được.

Kẻ xấu dùng thủ đoạn nhổ gốc 8 sào rau màu khiến cây chết héo.
Nhìn cảnh 8 sào rau màu bị phá bỏ rất nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Nói thêm về sự việc bị kẻ xấu nhổ bỏ 8 sào rau màu, anh Lục cho biết: “Ngày 8/4 gia đình tôi bàng hoàng phát hiện 8 sào rau màu bị kẻ xấu nhổ gốc, trong đó có 3 sào mướp đắng, 2 sào mướp canh và 3 sào quả lặc lè. Số lượng các gốc bị nhổ bỏ lên đến 80-90% cây trong ruộng”.

Lượng cây bị nhổ gốc đến 90%.

Cũng theo anh Lục, các loại rau màu gia đình đang canh tác đang cho thu hoạch lứa đầu, gia đình đã canh tác các loại rau màu này từ 7-8 năm nay và chưa hề gặp bất cứ sự việc tương tự. Việc bị kẻ xấu nhổ gốc theo anh Lục đã gây thiệt hại cho gia đình khoảng 100 triệu đồng.

Theo anh Lục, các loại cây mướp đắng, quả lặc lè đang cho thu hoạch lứa đầu.

Anh Lục cho biết thêm, sự việc xảy ra khiến bản thân anh cũng như gia đình vô cùng bất ngờ bởi trước khi xảy ra sự việc gia đình sống tại địa phương khá chan hòa, tình cảm và không có xích mích với bất cứ ai.

Anh Lục cho biết bản thân sống chan hòa với tất cả mọi người và không có xích mích với bất cứ ai.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, anh Phạm Quang Lục đã báo cáo lên lực lượng chức năng địa phương để điều tra, làm rõ cũng như truy tìm kẻ xấu.

Chiều ngày 11/4 trao đổi với chúng tôi, Công an huyện Yên Định cho biết đơn vị đã tiếp nhận sự việc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Thời Đại