Thai phụ cố tình ngáng chân bé trai ngã đập mạnh xuống nền vì tấm rèm cửa chạm vào tay

Chỉ vì một lý do hết sức bình thường, người phụ nữ này đã cố tình giơ chân ra để ngáng chân cậu bé khiến nhiều người phẫn nộ.

Video ghi lại sự việc

Sự việc xảy ra mới đây tại thị trấn Bảo Kê, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Theo đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một cặp đôi đang ngồi ăn lẩu trong nhà hàng thì một bé trai bất ngờ chạy vào.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như bé trai này không vô tình hất tấm rèm cửa nhựa vào tay người phụ nữ, một phần vì cô ngồi gần cửa ra vào, một phần vì bé trai chạy quá nhanh. Tấm rèm cửa nhựa đập vào tay đã khiến đồ ăn của cô bị rơi và bắn lên mặt, khiến cô vô cùng tức tối. Tuy nhiên, cách hành xử sau đó của người phụ nữ đã khiến nhiều người hết sức bất bình.

Người phụ nữ này vì quá tức giận nên đã chăm chăm đợi cậu bé đi ra, nhân lúc em đang chạy nhanh không để ý, cô đưa chân ra ngáng đường khiến bé trai bị ngã đập mạnh xuống sàn nhà.

Người phụ nữ đưa chân ra ngáng ngã cậu bé.

Theo lời chủ quán ăn, trước đó, cậu bé này đang chạy đi để lấy đũa cho bố mẹ mình. Sau khi cậu bé bị ngã, bố mẹ em đã ngay lập tức chạy đến đỡ em lên. Cậu bé được đưa vào bệnh viện để kiểm tra xem có chấn thương nào không. Các bác sĩ nói rằng, cậu bé không gặp phải thương tích nào nghiêm trọng, nhưng do em bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ nên cú ngã đã gây ra một số c.h.ấ.n đ.ộ.n.g nhẹ, khiến bố mẹ em vô cùng lo lắng.

Về phía người phụ nữ kia, sau khi ngáng chân làm ngã cậu bé, cô đã nói rằng mình bị đau dạ dày và nhanh chóng rời đi cùng chồng trước khi cảnh sát tới hiện trường.

Ngày hôm sau, người phụ nữ này đã đến tự thú với cảnh sát về hành vi sai trái của mình, sau đó đến gặp bố mẹ của cậu bé, xin lỗi và sẵn sàng trả tiền hóa đơn bệnh viện cho cậu bé. Người phụ nữ này đã bị phạt 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,6 triệu đồng). Cảnh sát nói rằng, cô ấy không bị giam giữ trong vòng 10 ngày theo đúng luật vì đang có thai 7 tháng.

Bé trai tuy không gặp chấn thương gì nghiêm trọng nhưng đã bị ch.ấ.n đ.ộ.ng do bệnh tim bẩm sinh.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã sục sôi tìm kiếm thông tin của người phụ nữ trên, đồng thời chỉ trích hành động của cô. Người phụ nữ được miêu tả bằng những từ như “hành động trẻ con” hay “độc ác”. Thậm chí, thái độ thản nhiên cầm đũa lên ăn tiếp của cô sau khi làm ngã cậu bé khiến rất nhiều người bất bình.

“Người phụ nữ này rõ ràng không xứng đáng để có con. Cô ấy chẳng khác gì một đứa trẻ hỗn xược chưa trưởng thành”, một người bình luận trên Weibo.

Bên cạnh đó, một số người khác lại đổ lỗi cho bố mẹ của cậu bé vì đã không để mắt cẩn thận tới con mình. “Đứa trẻ không biết mình đang làm gì, còn người phụ nữ kia lại đang mang thai. Đó là sự khác biệt”, một người khác bình luận.

Về phía gia đình của cậu bé bị ngã, mẹ của em đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng không hề muốn người phụ nữ mang thai kia bị tổn thương. Người mẹ nói rằng cả hai bên đã thỏa thuận xong xuôi nhưng vẫn muốn khuyên người phụ nữ kia đừng nên dùng biện pháp chân tay để dạy bảo đứa con tương lai của mình, mà thay vào đó nên dùng ngôn ngữ để nói cho con hiểu.

Theo Giadinhhiendai