Sóc Trăng: Tử hình nam thanh niên hiếp, giết bé gái 11 tuổi để trả thù người lớn

Cho rằng mẹ bé N. có ý định mai mối cho vợ mình lấy chồng Trung Quốc, Thal đã tiến hành cưỡng hiếp rồi sát hại bé gái 11 tuổi để trả thù.

Ngày 28-3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Danh Thal (27 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) tại TAND tỉnh Sóc Trăng về tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Danh Thal lúc bị bắt. Ảnh: CÔNG TUẤN

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 18h ngày 19-6-2017, Thal thấy em N. (SN 2006) đang đứng cạnh bờ rào kế bên nhà, do nghĩ rằng mẹ bé N. đang mai mối cho vợ Thal lấy chồng Trung Quốc nên Thal phẫn uất và nảy sinh ý định sát hại bé N.

Danh Thal tại phiên tòa phúc thẩm ngày 28-3.

Để thực hiện ý định trên, Thal ra phía sau lưng N. rồi kéo bé vào trong nhà để sát hại. Lôi được một đoạn, Thal và N. té ngã. Lúc này, Thal dùng tay bịt miệng nạn nhân để giở trò đồi bại cho đến khi cô bé không còn cử động.

Sau đó, người thân của N. phát hiện thi thể của em trong nhà Thal nên báo Công an thị xã Vĩnh Châu. Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định bé N. tử vong do ngạt thở.

Cuối năm 2017, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Thal 14 năm tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em” và mức án tử hình về tội “Giết người”. Thal kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, dựa vào những chứng cứ có được ở phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy Thal cần phải bị loại trừ vĩnh viễn khi mức độ phạm tội rất tàn nhẫn. Vì vậy, HĐXX bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình dành cho Danh Thal với 2 tội danh trên.

Theo Thời Đại