Rơi nước mắt trước gia cảnh nghèo khó của gia đình cô bé gái 6 tuổi có nguy cơ mất mạng vì không có tiền mổ tim

Cuộc sống của em như được tính theo từng ngày. Chi phí cho một ca mổ quá lớn, lên đến 100 triệu đồng. Gia cảnh khó khăn nên gia đình cũng đành bất lực…

Đã 1 lần từng viết bài giúp đỡ em từ năm 2014, tôi ngỡ tưởng cô bé Thùy Dương năm nào đã khỏe mạnh và có 1 cuộc sống bình thường. Nhưng với em, sóng gió dường như chưa bao giờ ngớt bởi đã 5 lần phẫu thuật tim, lần này đến viện là thứ 6, khiến gia đình kiệt quệ, không biết bấu víu vào đâu.

Lên 6 tuổi, Thùy Dương đã trải qua 5 lần mổ tim, lần này là thứ 6 nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền.

Ngượng ngùng và e dè, dẫn con đến cơ quan báo điện tử Dân trí, mẹ của em là chị Trần Thị Duyên cứ cúi gằm mặt xuống, mãi mới dám chào chúng tôi với đôi mắt hoe đỏ. Chị bảo chẳng còn chỗ nào để đi vay tiền cả mà con phải mổ mới sống được nên cực chẳng đã mẹ con lại “làm phiền” đến cơ quan. Đứng bên cạnh chị là cô bé Thùy Dương, em đã lớn hơn xưa 1 chút nhưng gương mặt mệt mỏi với hơi thở khó khăn.

5 lần mổ tim trước với dấu tích là vết sẹo dài từ cổ đến xuống bụng của Dương.
Chị Duyên, mẹ của bé Dương không biết bấu víu vào ai nên lần thứ 2 cầu cứu bạn đọc báo điện tử Dân trí.

“Nếu như con mổ 1,2 lần thì anh chị còn cố vay mượn tiền được cô ạ nhưng đằng này cháu phải mổ nhiều lần quá. Lần này đưa cháu ra ngoài Hà Nội khám, chị ngỡ tưởng con bình thường rồi sẽ lại được về nhà nhưng bác sĩ chỉ định con phải đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn mới thở được. Nghe kết quả của con, thật tình mà nói chị như bị đơ người luôn bởi số tiền 100 triệu đồng, chị không biết sẽ vay ở đâu ra nữa. Anh hiện ở nhà chăm hai đứa nhỏ, anh cũng đang đi hỏi vay các nơi đấy nhưng nợ trước còn chưa trả người ta nên không vay được nữa cô ạ”.

Lần này Dương có chỉ định phẫu thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn với chi phí khoảng 100 triệu đồng.
Nếu không phẫu thuật tính mạng của Dương sẽ bị đe dọa.

Tiền không có lấy 1 đồng mà ca mổ của con đang đến gần khiến chị càng nóng ruột như ngồi trên đống lửa. Chị bảo giá như căn bệnh đó vào bản thân mình để con khỏe mạnh thì dù phải chết cũng cam lòng, đằng này con gái mới 6 tuổi mà đã phải chịu quá nhiều đau đớn của 5 lần mổ xẻ. Thương cảm cho hoàn cảnh bi đát của Thùy Dương, bác sĩ Trần Đắc Đại – Chủ nhiệm khoa Tim Nhi, Trung tâm tim mạch, BV E cho biết: “Thùy Dương là bệnh nhân mà chúng tôi rất nhớ vì em phải can thiệp quá nhiều lần, lúc 6 tháng tuổi phẫu thuật sửa van 2 lá, 8 tháng tuổi phẫu thuật sửa van lần thứ 2, 11 tháng tuổi phẫu thuật thay van 2 lá nhân tạo sinh học, 3 tuổi phẫu thuật thay van hai lá nhân tạo cơ học, 5 tuổi phẫu thuật sửa van 3 lá.

Lần này đến viện thăm khám, van 3 lá của em hở nặng 4/4 nên có chỉ định phẫu thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn. Nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng làm ruộng từ trong Nghệ An ra ngoài này, tiền nong không có nên phía khoa rất mong được mọi người giúp đỡ cho cháu”.

Bé Dương khá mệt mỏi và thiếp đi tại cơ quan báo điện tử Dân trí.
Chị Duyên nóng lòng như có lửa đốt vì ca mổ của con chỉ còn đếm trong tích tắc.

Không thể trì hoãn ca mổ thêm được nữa bởi tính mạng của con đang trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”nhưng làm sao để có số tiền kia thì chị Duyên bất lực. Quay sang nhìn con, cô bé Dương đã thiêm thiếp ngủ vì quá mệt khiến chúng tôi cũng chạnh lòng. Lên 6 tuổi em còn nhỏ quá để phải chịu đựng những đớn đau của nhiều lần phẫu thuật… Vậy mà ông trời còn muốn thử thách em thêm 1 lần nữa để quyết định cho cô bé sống tiếp hay thôi.

Lay con dậy để trở lại bệnh viện, cô bé Dương lúc này đã mệt lả nhưng vẫn không quên lễ phép chào chúng tôi. Nhìn em, cái cảm giác vừa lo sợ, vừa nóng lòng… bởi chính tôi cũng hoang mang không biết có giữ em lại được với thế giới này không khi mà ca mổ chỉ còn đếm trong tích tắc. Gương mặt ấy, ánh mắt ấy… đã hơn 1 lần nhìn chúng tôi cầu cứu và giờ nó lặp lại như 1 điều ám ảnh. Thùy Dương ơi, cố gắng lên con, cánh cửa cuộc đời sẽ còn rộng mở bởi cô tin có nhiều người yêu thương và sẵn sàng mở rộng tấm lòng mình cứu vớt con.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:  Chị Trần Thị Duyên (xóm 7, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).ĐT: 01689.174.909

Theo: Dân trí