Nhược điểm dễ bị lợi dụng của 12 cung Hoàng đạo

Không ai là hoàn hảo, thế nên chuyện mỗi cung Hoàng đạo đều có những nhược điểm riêng cũng là tất yếu. Tuy nhiên, nếu không biết kiểm soát và đề phòng, bạn rất có thể gặp không ít rắc rối nếu bị “tiểu nhân” lợi dụng điểm yếu chí mạng của mình.

Bạch Dương (21/3 – 19/4) và Song Tử (21/5 – 21/6): Hay lo chuyện bao đồng

hay-lo-chuyen-bao-dong
Ảnh minh họa

Bạch Dương là cung Hoàng đạo rất thích sống theo quy tắc chính nghĩa. Đối với họ mà nói, câu “thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ” là chuyện thường xuyên như cơm bữa.

Trong khi đó, nguyên nhân khiến Song Tử hay bị gán cho cái danh “lo chuyện bao đồng” lại không giống những chú cừu. Thông thường, Song Tử chỉ “can thiệp” những chuyện mà bản thân họ cảm thấy có hứng thú, thậm chí có khi chẳng có liên hệ hay ảnh hưởng gì đến mình nhưng Song Tử đã thấy tò mò, thích thú là sẵn sàng “nhúng tay” vào thôi.

Chính đặc điểm hay xen vào chuyện người nên dù đó là chuyện bao đồng hay chuyện có ích đi nữa thì cả Bạch Dương lẫn Song Tử đều dễ bị người có mưu đồ lợi dụng, vô tình bị liên lụy và gặp không ít vấn đề rắc rối.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) và Bò Cạp (23/10 – 21/11): Dễ bị cám dỗ

Nhược điểm lớn nhất của hai cung Hoàng đạo Kim Ngưu và Bò Cạp chính là dễ bị mê hoặc bởi rất nhiều thứ khác nhau. Đó có thể là tiền bạc, vật chất hay cái đẹp đều có thể dễ dàng “chiêu dụ” họ.

Tuy Kim Ngưu sống rất thực tế hay Bò Cạp trông có vẻ khá lạnh lùng kiêu ngạo nhưng kỳ thực sâu xa trong tâm hồn họ lại thường dễ động lòng vì những thứ quá hấp dẫn, đặc biệt là “tài” và “sắc” thật sự khiến hai chòm sao này khó kiểm soát bản thân. Nhược điểm này khiến họ dễ bị sập bẫy của những kẻ ganh ghét muốn tìm cách hãm hại.

Cự Giải (22/6 – 22/7) và Song Ngư (19/2 – 20/3): Quá lương thiện
luong-thien
Ảnh minh họa

Lương thiện vốn là một ưu điểm rất được trân trọng và không phải ai cũng có được. Tuy nhiên nếu lòng tốt của bạn đặt không đúng chỗ thì đôi lúc thành ra “vô tri” mà tạo cơ hội cho người khác lợi dụng. Cự Giải và Song Ngư chính là hai cung Hoàng đạo dễ chuốc họa vào thân do quá lương thiện, lại còn hay mềm lòng.

Đặc biệt, hai chòm sao này cực kỳ xem trọng gia đình và bạn bè. Họ gần như chưa bao giờ có ý nghi ngờ hay lòng đề phòng với những người có vị trí riêng trong lòng mình. Thậm chí cho dù họ phát hiện mình đang bị lợi dụng thì cuối cùng cũng sẽ tha thứ.

Nhân Mã (22/11 – 21/12) và Sư Tử (23/7 – 22/8): Dễ tin lời nói của người khác

Vốn được mệnh danh là những cung Hoàng đạo có cái tôi cao và khá lạnh lùng nhưng thật ra Nhân Mã và Sư Tử cũng rất dễ “bị dụ” từ con đường lỗ tai. Không phải họ thích nghe lời ngọt ngào, xảo trá mà do chỉ số EQ khá đơn thuần nên đa số họ không giỏi phân biệt được thật giả từ lời nói của người xung quanh.

Chẳng hạn, trong mâu thuẫn của hai người nào đó thì khi đến tai Nhân Mã hay Song Tử, họ thường chỉ nghe lời nói từ một phía nên luôn đưa ra nhận định và phán đoán sai lầm, dẫn đến việc có thể “châm dầu vào lửa” hoặc tự đẩy mình vào rắc rối không đáng có.

Xử Nữ (23/8 – 23/9) và Thiên Bình (24/9 – 22/10): Ưa sĩ diện

Đây là nhược điểm lớn nhất của cả hai cung Hoàng đạo này. Đôi khi vì tính trọng sĩ diện cũng giúp Xử Nữ và Thiên Bình trở nên can đảm hơn để đón nhận những thử thách và gặt hái thành công ngoài mong đợi. Nhưng đó chỉ là một vài trường hợp không nhiều. Đa số nhược điểm này lại khiến họ gặp thất bại nhiều hơn.

Đối với hai chòm sao này mà nói, “làm không được” không phải là vấn đề, quan trọng là “không dám mạo hiểm” mới bị nhục. Thế nên dù biết rõ sự việc ngoài khả năng nhưng họ thường vì sĩ diện mà mù quáng lao vào. Thậm chí, những kẻ có ý đồ xấu có thể lợi dụng tính dễ bị khích tướng này mà đưa họ vào tình cảnh khốn cùng.

Ma Kết (22/12 – 19/1) và Bảo Bình (20/1 – 18/2): Cho đi vô điều kiện

Có thể nói Ma Kết và Bảo Bình là hai chòm sao không có lòng tư lợi, họ sẵn sàng cho đi và hy sinh vì người khác mà không hề tính toán thiệt hơn. Đây là ưu điểm mà cũng là nhược điểm của họ.

Trong tình cảm, sự “vô tư” này thường khiến họ chịu nhiều tổn thương nhất. Trong công việc hay ngoài xã hội, cho đi vô điều kiện lại dễ bị kẻ có lòng tư lợi dựa vào đó mà lợi dụng, biến họ trở thành kẻ ngốc trong mắt người khác.