Những hình ảnh phản ánh chân thật nhất về “sự thật đắng lòng” trong cuộc sống

Chúng ta đang sống trong một xã hôi hiện đại và lúc nào cũng nghĩ rằng mọi người luôn đối xử công bằng với nhau. Nhưng đâu đó vẫn tồn tại những câu chuyện buồn.

Bạn nghĩ mình đang sống trong một đất nước hòa bình và ngoài kia không có chiến tranh? Bạn nghĩ tiền không là tất cả ý nghĩa cuộc sống mới là thứ quan trọng và bạn cho rằng cuộc sống này sẽ không bao giờ tồn tại những thứ khiến bạn bất bình? Nếu có những suy nghĩ này thì quả thật bạn là người quá “trong sáng” rồi đấy! Những bức ảnh sau đây sẽ cho bạn thấy hết “tất tần tật” mặt trái đáng sợ trong cuộc sống, những điều mà bạn nghĩ sẽ không giờ xảy ra

Nghiện MXH sẽ biến chúng ta như một người vô hồn.

MXH đang biến chúng ta trở thành những cái xác sống vô hồn vô cảm giữa cuộc đời thật, không quan tâm đến thứ gì khác ngoài những gì hiện lên trên màn hình điện thoại, không theo đuổi bất kỳ điều ngoài những nơi có sóng Wi-Fi, không cảm nhận được điều gì khác ngoài niềm hạnh phúc được thể hiện bản thân trên Internet.

Công lý thời hiện đại không hề như bạn nghĩ.

Công lý thời hiện đại không hề như bạn nghĩ.

Người giàu luôn nói xã hội lúc nào cũng công bằng. Vâng, chỉ công bằng với những người có tiền mà thôi. Đến ngay cả thần công lý – người mà lúc nào ai cũng nghĩ là công bằng nhất cũng nghiêng về kẻ nhiều tiền thì giờ đây còn ai dám tin vào sự công bằng trong cuộc sống nữa.

Ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh.

Ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh.

Hãy trân trọng cuộc sống bạn đang có vì thần chết sẽ “hỏi thăm” bạn bất cứ lúc nào. Những người ngày đêm tự hủy hoại bản thân mình với những thứ bia, rượu, thuốc lá hay những con người suốt ngày cứ đòi sống đòi chết rồi đi tự tử thì cũng nên suy nghĩ lại. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, mình may mắn có được thì phải biết trân trọng nó.

Tình yêu chân thành có thật sự tồn tại?

Tình yêu có thật sự tồn tại?

Những mối quan hệ “đậm mùi” tiền bạc thì làm gì có chỗ cho tình yêu chân thành thật sự cơ chứ. Xã hội ngày này khi bạn muốn mọi việc suông sẻ thì phải chịu đánh đổi, không có tiền thì dùng thân xác chỉ là những cuộc trao đổi mà thôi tình yêu thật sự không tồn tại trong lúc này đâu.

Muốn cưới vợ đẹp phải có quà có hoa.

Muốn cưới vợ đẹp phải có quà có hoa.

Muốn “tán” được một em xinh đẹp chân dài thì bạn phải có quà có hoa, còn nếu muốn cưới em ấy luôn thì ít nhất cũng phải có địa vị, có nhà mặt phố có bố làm to thì mới mong nàng đồng ý. Thật sự mà nói con gái thời này luôn có lối suy nghĩ như thế, mặc dù bản thân mình các cô cũng có việc làm ổn định và tự lo được cho tương lai nhưng cứ thích chồng của mình là phải “tai to mặt lớn” mới được, thời nay thì còn gì có chuyện “một túp lều tranh với hai quả tim vàng” nữa.

Giữa con người luôn có bức tường chia rẽ.

Giữa con người luôn có bức tường chia rẽ.

Dù có sống ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, luôn có những bức tường rào ngăn cách được dựng lên giữa con người. Phải chăng con người là giống loài duy nhất sinh ra để chia rẽ?

Sự khác biệt giữa tình yêu thời hiện đại và tình yêu thời xưa.

Sự khác biệt giữa tình yêu thời hiện đại và tình yêu thời xưa..

Tình yêu thời xưa chứa đựng sự thân mật, gần gũi còn thanh niên thời nay thì… Khi công nghệ “xâm chiếm” trong tình yêu thì có ngồi cạnh nhau đi chăng nữa thì cũng không hề biết được cảm xúc của đối phương như thế nào. Đã có bao nhiêu cặp đôi chia tay về việc này, mà hầu như chẳng ai rút ra được bài học cho mình.

Giữa chiến tranh và hòa bình là một khoảng cách rất ngắn.

Giữa chiến tranh và hòa bình là một khoảng cách rất ngắn.

Những kẻ miệng cứ nói yêu công lý yêu hòa bình, nhưng thật chất họ lại đi gieo rắc chiến tranh hết nơi này đến nơi khác để bản thân mình hưởng lợi. Công lý ở đâu nữa, khi lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu.

Trước mặt bạn họ tốt nhưng sau lưng thì… không ai biết được điều gì.

Trước mặt bạn họ tốt nhưng sau lưng thì… không ai biết được điều gì.

Bạn nghĩ tình bạn luôn tồn tại trong cuộc sống này? Đúng, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít tình bạn mang tính lợi dụng. Họ có thể nói tốt trước mặt bạn, còn sau lưng thì bạn sẽ không biết được họ nói gì về mình và sẽ làm những việc như thế nào đâu.

Lời nói phải đi đôi với thực hành.

Lời nói phải đi đôi với thực hành.

Một người lãnh đạo giỏi muốn người khác tin tưởng thì bạn nói được thì phải hành động được. Tất cả các lời hứa hẹn hay những câu nói hoa mỹ nếu không thực hiện thì cũng là thứ bỏ đi mà thôi.

Dành thời gian quan tâm đến mẹ thay vì lúc nào cũng bên cạnh người yêu.

Dành thời gian quan tâm đến mẹ thay vì lúc nào cũng bên cạnh người yêu.

Bạn có bao giờ tự suy nghĩ rằng mình có thể bỏ tiền ra mua cho người yêu thứ này thứ nọ, còn mẹ mình ở nhà thì sao? Bạn có thật sự nghĩ tới người phụ nữ đã sinh ra mình không? Hành động ngay khi mẹ còn khỏe mạnh, chỉ cần bạn quan tâm đến những thứ nhỏ thôi cũng khiến mẹ rất vui rồi. Hãy đối xử với mẹ như cách mẹ đã yêu thương ta khi ta còn nhỏ.

Trông cuộc sống bạn luôn nghĩ sẽ màu hồng, nhưng bạn sẽ không hề biết được những điều đáng sợ vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Biết trân trọng cuộc sống đang có và sống hết mình vì đâu ai biết được ngày mai chúng ta sẽ như thế nào.

Ảnh: Internet

Theo yan