Những bí mật mà nhân viên khách sạn chỉ chịu tiết lộ khi nghỉ việc

Thuê phải 1 căn phòng khách sạn hơi dơ bẩn, hoặc đồ dùng trong phòng không tốt có thể sẽ làm hỏng cả chuyến đi của bạn. Vì thế hãy nắm trong tay những thủ thuật nhỏ này để mỗi chuyến đi của bạn đều tuyệt vời nhất.

1. Đặt phòng 1 – 2 ngày trước khi nhận phòng

Giá phòng khách sạn có thể thay đổi từng ngày và tất cả phụ thuộc vào thời điểm bạn muốn thuê phòng – có phải là chính mùa du lịch hay không.

nhung-bi-mat-ma-nhan-vien-khach-san-chi-chiu-tiet-lo-khi-nghi-viec

Việc khảo giá phòng trước khi quyết định là một lựa chọn đúng đắn. Nhưng nếu không quá gấp, bạn có thể để gần đến ngày mới đặt phòng bởi khách sạn luôn sẵn sàng cho khách thuê căn phòng trống cuối cùng với giá rẻ tới 50% đấy.

2. Nếu không thích căn phòng này, bạn có thể đổi phòng khác – hoàn toàn miễn phí

Nhân viên khách sạn thường sẽ hỏi bạn về việc lựa chọn view của căn phòng – muốn nhìn ra biển hay khu vực xây dựng… trước khi chốt order.

nhung-bi-mat-ma-nhan-vien-khach-san-chi-chiu-tiet-lo-khi-nghi-viec

Nhưng khi nhận phòng, vì lý do chủ quan nào đó, bạn có thể yêu cầu đổi phòng khác (ở tầng trên, tầng dưới). Nếu còn phòng, nhân viên khách sạn sẽ không ngại giới thiệu phòng khác và bạn không phải trả thêm phí cho việc này.

3. Chọn khách sạn theo bảng xếp hạng chứ đừng dựa vào số lượng ngôi sao

Bạn tin không, dịch vụ của 1 khách sạn 3 sao có thể tốt và phù hợp với bạn hơn nhiều so với khách sạn 5 sao đấy.

Vì thế, hãy đọc nhận xét của những người đi trước trước khi quyết định đặt phòng. Có nhận xét tốt, nhận xét xấu, vì thế bạn hãy luôn tỉnh táo trước mỗi lời nhận xét.

4. Đặt phòng trực tiếp với khách sạn

nhung-bi-mat-ma-nhan-vien-khach-san-chi-chiu-tiet-lo-khi-nghi-viec

Chắc chắn là khách sạn nào cũng muốn bán được càng nhiều phòng càng tốt. Vì thế họ sẽ không muốn phải trả 1 khoản phí cho các trang web đặt phòng.

Nếu bạn sẽ gọi trực tiếp cho khách sạn, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và được báo mức giá hấp dẫn hơn nhiều đấy.

5. Hình ảnh của khách sạn có thể khác so với thực tế

Hẳn không ít người đã từng thấy vô cùng thất vọng khi xem trên web, căn phòng trông lộng lẫy là thế nhưng khi nhìn thực tế lại khiến bạn sụp đổ.

Để tránh trường hợp này, bạn hãy lướt 1 vòng xem ảnh trên Internet, khách thường đăng ảnh thật của căn phòng khách sạn cũng như nhận xét khách quan nhất.

6. Kiểm tra đồ dùng trong tủ lạnh

nhung-bi-mat-ma-nhan-vien-khach-san-chi-chiu-tiet-lo-khi-nghi-viec

Hầu hết phòng nào cũng có một chiếc tủ lạnh mini với vài đồ uống thông dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý kiểm tra chai nước trong tủ để không bị mất tiền oan.

Bởi cũng có trường hợp, vị khách trước đã sử dụng chai nước và đổ rượu hoặc nước máy rồi nút chai lại như bình thường, để trong tủ lạnh.

7. Làm sao để hủy phòng đặt vào gần ngày nhận phòng mà không bị phạt tiền

nhung-bi-mat-ma-nhan-vien-khach-san-chi-chiu-tiet-lo-khi-nghi-viec