Nghệ An: Người dân dí dao kề cổ người phụ nữ nghi bắt cóc 4 trẻ em

Chiều 24/6, trên mạng xã hội cư dân mạng đang xôn xao một clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ bị người dân ở Nghệ An bắt giữ kề dao vào cổ vì nghi bắt cóc trẻ em.

Một bài viết được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội viết: “Bắt cóc trẻ em trưa nay tại Nam Nghịa Nam Đàn Bị bắt tại trận. Dân dí dao vào cổ đối tượng khai đã bắt 9 em đưa ra cửa khẩu bán 3 em lấy nội trạng. Chủ yếu nạn nhân ở Nghệ ta.“. Bài viết này cũng chia sẻ, người phụ nữ trong clip tên Hương, quê ở Hải Hậu – Nam Định.

Theo những hình ảnh trong clip, người dân tra hỏi khá dồn dập về lai lịch và mục đích xuất hiện thì người phụ nữ này liền khai đã bắt được 3 trẻ em và nhiều lần khác không nhớ rõ.

Clip ghi lại sự việc:

Trao đổi với phóng viên một tờ báo, ông Lê Chư Hùng – Trưởng Công an xã Nam Thái xác nhận về sự việc trên. Khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã đến hiện trường và đưa người phụ nữ này về trụ sở làm việc.

“Chúng tôi đưa về và làm việc với người phụ nữ chừng 45-46 tuổi này. Nhưng chị ta nói không trúng đâu hết, có biểu hiện không bình thường. Người này chỉ nói là quê ở Nam Định.

Chúng tôi sau đó báo lên Công an huyện. Khi công an phụ trách địa bàn về nhận ra người phụ nữ này trước đây cũng đã từng bị người dân ở xã Hồng Long (Nam Đàn) gần đó hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em nên vây bắt lại. Nhưng sau đó, công an đã thả đi vì không đúng người này bắt cóc trẻ em.

Kiểm tra hành lý người này, chúng tôi thấy trong túi mang theo một số đồ trẻ em nhưng bẩn. Nhiều người dân cũng thấy người này đi lang thang mấy hôm nay qua các xã chứ không có hành vi bắt cóc trẻ em. Sau khi xác minh thì anh em đã chở người này ra Quốc lộ 46 rồi cho bắt xe về quê Nam Định”,ông Hùng nói.

Người phụ nữ bị dân vây bắt
Bị người dân kề dao vào cổ

Công an huyện Nam Đàn cho biết, người phụ nữ này có khả năng bị tâm thần, đi lang thang khắp nơi. Người dân nghi ngờ đi bắt cóc trẻ em nên đã bắt giữ người phụ nữ này rồi tự tra hỏi, quay clip.

Hiện nay, bài viết được chia sẻ rầm rộ khắp các diễn đàn. Một số ý kiến cho rằng, tuy người dân nên cảnh giác với tội phạm hiện nay nhưng việ bắt giữ người khác, dùng dao để tra khảo và đe doạ như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.