Nén đau thương cùng cực, mẹ nhè nhẹ: “Vuốt mắt cho nó, bình tĩnh kẻo nó đau”, 12 nh.át dao rồi…

Cửa nhà mở ra đón con về nhưng không còn cười, chẳng còn nói hay có thể cầu cứu mẹ được nữa. Tất cả đã quá muộn màng, chỉ sau 1 chiều đi dạy về thì đứa con mà mẹ đã nuôi dạy trở thành cô giáo bị chồng sắp cưới đ.âm ch.ết bằng những nh.át dao oan nghiệt!

Đi qua những ngày mưa lại gặp ngày giông bão

Ở căn nhà đó, có người mẹ bản lĩnh và 3 đứa con. Trước T. là chị gái và anh. Những đứa con thơ dại đã sớm thiếu thốn tình yêu thương của người cha vời ba bỏ mẹ con đi các con còn rất nhỏ. Một tay người mẹ ấy đã bươn chải, làm lụng để lo cho mỗi một đứa con trưởng thành. Biết các con thiệt thòi, thiếu thốn, bằng cả trái tim bao la, vĩ đại của một người mẹ, mẹ T. đã bảo bọc và che chở các con với tất cả sức lực của mình. Dù cả khi nhà còn khó khăn, bà vẫn ưu tiên việc học cho mỗi đứa và không để con phải đụng tay đụng chân nhiều. Trong lần trò chuyện với pv, em họ của T. tâm sự: “Mẹ Hương bản lĩnh lắm, thương con vô cùng nên không để tụi nó phải đụng tay chân vào việc gì. Giờ con chết thương tâm như vậy, hỏi sao không đau”.

Chiều qua khi hay tin ở Sài Gòn đang xảy ra vụ án cô giáo bị chồng sắp cưới đ.âm ch.ết tức tưởi trên đường với 12 nh.át dao liên tiếp, trong đó có 10 nh.át dao tại vùng cổ, từ khi ấy người mẹ ấy hẳn đã như ch.ết theo con mất rồi. Trong clip đưa T. về nhà được phóng viên ghi lại, người mẹ ấy đã không còn vững chân đứng, vẫn chỉ muốn chồm lên vồ đến mà ôm xiết con mình lần cuối. Những bàn tay của người thân, họ hàng vây bủa dường như cũng không ngăn nổi ánh nhìn đau đáu tột cùng của mẹ và những lời chua xót tận cùng “Con ơi, ôi con ơi!”, “Con chết oan quá!”.

Ảnh internet

Trước giờ phút tang tóc ập đến, T. như đã linh tính trước chuyện không hay sẽ xảy ra và người T. cầu cứu là mẹ. Nhưng ngặt nỗi mẹ nào biết đi xe để đến đón con. Tiếc thay khi báo cho anh thì chưa kịp đến con đã tức tưởi ra đi với những nh.át dao đau đớn cùng bao nhiêu dự định tốt đẹp đang dang dở.

Dù thiếu vắng cha, nhưng mẹ đã cho T. được chắp cánh ước mơ của mình trên bục giảng. Đáp lại tình thương vô bờ và sự hy sinh, tần tảo lớn lao của người mẹ, T. đã cố công học tập, thành tài. Mới đây nạn nhân xấu số trong vụ cô giáo bị chồng sắp cưới đ.âm ch.ết mới nhận tấm bằng thạc sĩ Toán học mở ra biết bao dự định tốt đẹp hơn cho những thế hệ học sinh tiếp theo. Vậy mà giờ đây, ngày 23 – 4, cuộc đời của một cô giáo trẻ tài năng lại khép lại bằng một bi kịch đầy ai oán khiến ai cũng không khỏi xót xa.

Ảnh internet

Cạnh chiếc chõng tạm đặt th.i th.ể con, người mẹ ấy đau đến nỗi không còn chút sức lực cũng chỉ muốn lao đến ôm xiết con lần cuối bởi T. nằm đó mà mắt không nhắm được.

“Vuốt mắt con tôi đi. Ôi con ơi!”, người mẹ gào khóc trong không gian u ám của buổi chiều mưa lất phất.

Và nếu như không có lời ngăn cản chắc hẳn bà cũng để mình làm theo xúc cảm.

“Ừ, vuốt mắt cho cháu nó. Bình tĩnh thôi kẻo cháu đau, nha Hương”

Còn nỗi đau nào hơn khi nhìn con nằm đó về cõi vĩnh hằng mà hai mắt vẫn không thể nhắm. Còn đau hơn nữa khi dù chỉ là cái vuốt mắt cũng sợ con đã quá đau rồi! Những 10 nh.át dao thì sao không đau đớn cho được khi con cũng chỉ là một đứa con gái mảnh mai.

Ảnh internet

Thật, mình xem hết đoạn clip ghi lại những hình ảnh đưa thi thể cô giáo về nhà mà nước mắt cầm không nổi. Càng xót xa hơn nữa khi biết hoàn cảnh gia đình cô và những dự định tốt đẹp cô đang ấp ủ cho các thế hệ học trò. Nếu có tức giận, nếu có phút giây không thể kiềm chế thì một nh.át dao cũng phải làm cho thầy tỉnh mà thấy đau cho người mình yêu chứ. Sao lại có thể nhẫn tâm đến mức đ.âm nhiều nh.át đến vậy để đo.ạt m.ạng đến cùng người mình từng yêu thương? Rồi đây, hình ảnh người thầy sẽ ra sao trong mắt các học trò và để lại những dư âm đáng sợ nào nữa?

Học sinh trường hoang mang trước cái chết của cô giáo trẻ, ám ảnh hành vi máu lạnh của thầy

Chiều tối ngày 23/4, sau khi thông tin cô giáo dạy Toán trong trường bị chính thầy giáo Thể Dục mà các em quen mặt s.át h.ại, các học sinh trường THPT V.T.S (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn chưa tin nổi chuyện gì đang xảy ra. Trong hiểu biết mơ hồ của nhiều học sinh thầy giáo dạy thể dục V. M. T. (SN 1991) là người yêu của cô T. và cả hai chuẩn bị làm đám cưới.

Rất nhiều học sinh đã sốc. Tất cả đang sống trong cảm giác bàng hoàng và thương xót cho cô giáo trẻ.

“Thầy cô đều là những giáo viên mới về trường mà chúng em rất quý. Không hiểu sao thầy lại gi.ết cô. Khi biết thông tin, lúc đầu em cũng không tin sự việc có liên quan đến giáo viên trong trường em. Em xin chia sẻ nỗi đau với gia đình cô T.”, em Huy (lớp 10) chia sẻ.

Cũng đang rất sốc khi hay biết sự thật vụ án mạng có liên quan đến thầy cô trong trường, nữ sinh trong trường cho biết: “Em có nghe các bạn xôn xao nhưng không nghĩ là có thật. Khi mở điện thoại lên mạng xem thì mới s.ốc. Em nghe mấy bạn lớp thầy nói là họ sắp cưới nhau cơ mà…”

Cú sốc này rồi sẽ nhanh chóng biến thành nỗi đau với những em học sinh yêu quý cô. Cùng với đó có lẽ là nỗi ám ảnh vô hình về hành vi m.áu lạnh của người thầy. Có ai dám chắc chuyện thầy làm hôm nay không để lại những mảng màu đục ngàu trong tâm trí của những học sinh đang tuổi lớn, tuổi của những rung động đầu đời?

Trước nay người thầy là gương sáng cho các học sinh. Thầy làm hay trò noi theo. Thầy làm bậy ai dám chắc trò nên người. Nếu thầy chọn cách tướt đoạt m.ạng sống của người mình yêu khi bị khước từ thì có ai dám khẳng định trò không ám ảnh tư tưởng này trong đầu và cái đáng sợ hơn cả là nó sẽ bùng phát vào một ngày nào đó không ai biết???

Lứa lớp 10, 11, 12 là lứa chớm nở những tình cảm yêu thương thuần khiết với người bạn khác giới. Bố mẹ nào từng trải qua cũng đủ hiểu tình yêu ở lứa tuổi này đẹp đẽ biết bao với những cảm xúc trong veo đến tinh khôi. Vậy nên dù nhiều bố mẹ không đồng ý cho con yêu đương sớm cũng chẳng thể cấm cản những cảm xúc tự nhiên ấy. Nhưng giờ đây, có lẽ sau hành động của thầy, người ảnh hưởng đến các học sinh, có lẽ không ít bố mẹ cũng phải trăn trở rồi đây!

Thôi thì dưới góc độ của những người làm cha mẹ, suy cho cùng cũng phải xem lại từ gốc. Dạy con trưởng thành, nuôi thành tài, giỏi giang chưa phải là tất cả. Quan trọng hơn nữa là phải dạy con cách làm người, cách vượt qua được những đổ vỡ do sai lầm của mình để đừng trút hết sự thất bại lên người khác. Khi con cái trưởng thành, có rất nhiều mối quan hệ mà con phải tiếp xúc. Hy vọng sau vụ án cô giáo bị chồng sắp cưới đ.âm ch.ết thì ngoài kiến thức được dạy trên trường học thì chính tình người, cái thiện trong tâm con mới là thứ dẫn con đi con đường đúng đắn. Và người sẽ làm chuyện đó từ bây giờ không phải ai khác mà chính bố mẹ.

Theo Webtretho