Video: Cận cảnh một buổi thuyết giảng của ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ ở Hà Nội

Tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện tại nhiều địa điểm ở Hà Nội, phóng viên ANTV cùng một số đồng nghiệp dưới danh nghĩa doanh nhân tự do đã tìm cách gia nhập, vén màn bí mật về hoạt động của hội.

Video:

Sau nhiều ngày trao đổi qua điện thoại và nhắn tin để tạo lòng tin, phóng viên đã được mời đến 57 Láng Hạ, nơi được các tín đồ gọi là SION – nghĩa là trụ sở của hội đã được làm ấn (chở che trước mọi thiên tai) – để nghe thuyết giảng; đáng lưu ý là mọi tài liệu tại lễ thuyết giảng đều cấm lan truyền ra ngoài và cấm quay phim, chụp hình.

Nội dung của 1 ngày giảng được đúc rút lại như sau: Có một vị thần tối cao, thần của các vị thần, chúa của các vị chúa và nhóm người tự xưng “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” là những người con của vị thần toàn năng trên, nếu ai theo thì sẽ được lên thiên đường, được chở che qua mọi kiếp nạn, mọi thiên tai, bởi vị thần tối cao sẽ ban hạnh phúc, bình yên. Cuộc sống hiện tại chỉ là tạm bợ chỉ cần đi lễ nhiều mà không cần làm nhiều, việc thờ cúng ông bà, tổ tiên chỉ là thờ cúng ma quỷ.

Ảnh cắt từ clip

Thực tế, rất nhiều người theo tổ chức này đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Với những luận điệu như phóng sự trên, tổ chức tự xưng là “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” hay “Đức chúa trời mẹ” đã xâm nhập vào nhiều địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng…. và đã lôi kéo được nhiều người dân để phát triển tổ chức và tuyên truyền bỏ tập tục truyền thống, từ bỏ gia đình, chỉ sống cho riêng mình.

NGUỒN: ANTV