Sùng bái Đức Chúa Trời: Con gái đi.ên cu.ồng chốt cửa, trói tay móc hóc mẹ

Vì theo tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời, những đứa con từ bỏ cả gia đình, lại làm đơn kiện cha mẹ tội xâm phạm tự do tín ngưỡng, thậm chí có người còn đánh cả mẹ mình.

Có con nhỏ, nên em hay tham gia mấy hội nhóm dành cho các mẹ để chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con. Hôm qua vừa vào hội thì em đọc được một bài tuyên truyền giảng đạo của một thành viên mà bức xúc hết chỗ nói các mẹ ạ. Không những rao giảng về đạo của mình, với những điều tốt đẹp, mẹ ấy còn lên tiếng bỉ bôi, phỉ báng các tôn giáo khác nữa. Em thấy thật sự cái

Đã có rất nhiều bài báo phân tích về những điều tai hại khi theo tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời, vậy nhưng không hiểu vì sao vẫn có nhiều người mê muội đi theo và phụng sự chúng. Chúng thậm chí chửi cả những ai không chịu đứng lại nghe chúng nói lúc đi truyền đạo. Những người già cả đã đành, ngay cả người trẻ, được học hành đàng hoàng, là sinh viên vẫn mê muội đi theo tà đạo, bỏ cả học hành đi truyền đạo, có người bỏ chồng bỏ con để theo tà đạo. Lúc này, những ai lên tiếng khuyên răn họ đều trở thành ma quỷ.

Bên dưới bài truyền đạo của thành viên này, nhiều bình luận tỏ ra bức xúc, phẫn nộ. Và mẹ này rất cứng rắn, vào trả lời bình luận rất hùng hồn, còn chê mấy mẹ khác ngu muội nữa chứ. Em thấy có bình luận là link một bài báo, nhấn vào đọc mà bàng hoàng các mẹ ạ. Vì tà đạo mà người ta bất kính với tổ tiên, với cha mẹ còn sống, thậm chí đánh cả mẹ mình nữa thì hết nói nổi.

Một người mẹ ở Đồng Nai đã kể lại câu chuyện đau đớn của gia đình mình khi 3 người con lần lượt gia nhập tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời và tuyên bố từ bỏ gia đình.

“Con gái đầu của tôi tên Hồng lấy chồng ở Hàn Quốc, cứ tưởng con gái ra nước ngoài thì sẽ sống sung sướng. Nào ngờ đâu đó là ngày định mệnh, sau này chính Hồng dụ dỗ 2 em gái của nó gia nhập tà đạo khủng khiếp kia.

Những cuộc gọi hỏi thăm sức khỏe vợ chồng tôi thưa dần. Cứ mỗi lần nó gọi là như một nhà truyền giáo cần mẫn, kinh nghiệm. Nó tuyên truyền về hội thánh này nào là không sợ chết, không thờ kính ông bà tổ tiên, sắp đến ngày tận thế, rồi thân xác là ngục tù của linh hồn…

Hồi đó chúng tôi chủ quan, cho rằng con muốn theo đạo chứ không gây hại cho ai. Vả lại, nó đã có chồng và 2 đứa con, thì phải sống tốt nhất cho gia đình. Chứ tôi có ngờ đâu con tôi có bận tâm gì đến 2 tiếng “gia đình” nữa.

Trước đó nghe chị truyền đạo, 2 em nó là Hương với Ý cũng như chúng tôi phản đối gay gắt lắm. Cho đến khi Hồng về Việt Nam. Tưởng nhớ ba mẹ và anh chị em mà về, nhưng không ngờ nó về rồi kéo 2 em nó gia nhập đạo này lúc nào tôi không biết.

Các tín đồ trùm khăn trắng nghe giảng đạo. Ảnh: Internet

Đến khi nó qua lại bên kia 5 ngày là vợ chồng tôi phát hiện ra ngay, nhưng lúc đó có kịp nữa đâu. Chúng nó lún sâu hết cả rồi. Lúc đó tôi bị sốc, tôi chỉ muốn chết thôi.

Tôi đau khổ gọi điện cho con gái đầu, tôi bảo: Một mình con đã đành, sao con nhẫn tâm dẫn luôn 2 em của con vào chốn u mê đó?

Mà nó cho là tôi cổ hủ, không tân tiến, rồi tôi bị ma quỷ dẫn dụ nên không tin vào Đức Chúa Trời. Nó còn nói chúng tôi không phải ba mẹ thật của chúng nó.

Bao nhiêu đêm tôi khóc hết nước mắt, tôi xin chúng nó thương tôi mà tỉnh ngộ nhưng không có đứa nào nghe. Nhiều lần tôi buồn quá rồi ngã bệnh, chúng nó hờ hững không thèm quan tâm đến. Nó trở nên lạnh lùng, thay đổi 180 độ chứ không còn giống con mình trước đây nữa.

Chồng tôi gọi điện cho từng đứa, mà chúng nó bảo vì tôi không chịu gia nhập đạo, thờ cúng ma quỷ nên mới bị Chúa Trời phạt.

Tôi đau khổ lắm! Khóc hết nước mắt, nói không nên lời nữa rồi. Buồn nhất là con gái út chúng tôi, nó đang học đại học dưới này. Đi theo 2 chị nó rồi nó bỏ học luôn, suốt ngày nói về đạo này, rồi đi làm kiếm được bao nhiêu tiền là đóng hết vào đấy.

Các tín đồ phải đóng góp 10% thu nhập để phụng sự tổ chức. Ảnh chụp từ clip của VTC

Chúng tôi bắt nó về nhà, nó lại trốn đi sống với những người trong đạo này. Bao nhiêu lần vợ chồng tôi ngược xuôi khắp nơi tìm nó về, nhưng cứ được vài bữa nữa là nó trốn đi. Mà vợ chồng tôi cũng gần 60 tuổi rồi, đâu có đủ sức khỏe để tìm chúng nó mãi.

Đến khi sợ con lại trốn đi không tìm được, vợ chồng tôi mới xin nó chờ cho chúng tôi chết đi rồi muốn làm gì thì làm. Nó đồng ý nhưng miễn cưỡng lắm, mà giờ nó cũng không chịu về nhà nữa rồi, nó trốn biệt ở dưới này. Tôi không biết nó có giữ lời không.

Thậm chí, chúng nó còn đâm đơn kiện vợ chồng tôi ra xã vì ngăn chúng nó gia nhập tà đạo “Đức Thánh Chúa Trời”. Bữa tôi được mấy anh ngoài xã gọi ra. Tôi như chết đứng tại chỗ khi cán bộ xã nói con tôi đâm đơn kiện vợ chồng tôi vì không cho chúng nó tự do tín ngưỡng.

Cầm lá đơn chúng nó viết mà tôi như người mất hồn bước đi không vững, chỉ chực quỵ xuống rồi khóc không ra tiếng. Tôi biết bản chất các con tôi không như thế, chúng rất ngoan, chỉ vì bị bọn người kia dụ dỗ thôi”.

Đọc những lời đau đớn của người mẹ tội nghiệp mà em thấy phẫn nộ vô cùng các mẹ ạ. Ai không mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày sinh con ra, nuôi con từ tấm bé, để rồi phải nhìn con xa lánh rời bỏ mình, gọi mình là ma quỷ. Nhìn con vướng vào và lún sâu vào tà đạo, chối bỏ gia đình, đập bỏ bàn thờ tổ tiên, nói lảm nhảm những điều mê tín dị đoan về ngày tận thế, về việc tổ tiên là ma quỷ, làm sao bà có thể chịu đựng nổi.

Thà là bà đã chết đi, con bà muốn làm gì cũng được, nhưng bà còn sống, vậy mà con bà bất chấp, vì chúng có còn xem bà là mẹ nữa đâu. Bà mẹ này cũng rùng mình khi nhớ lại người bạn của bà suýt mất mạng dưới tay con gái.

Bà kể: “Trong quá trình tìm hiểu nhiều trường hợp giống mình, tôi có gặp một chị gần nhà tên Khuyên kể về con chị ấy mà sợ lắm.

Chị Khuyên có con gái duy nhất tên Ngọc, học đại học dưới này. Nhà chị Khuyên theo đạo Thiên Chúa, nhưng sau một thời gian thì Ngọc tuyên bố bỏ đạo và gia nhập “Hội Đức Thánh Chúa Trời”. Từ đó tính nết cháu nó thay đổi y như các con tôi.

Khủng khiếp hơn, hồi đầu năm 2016, một lần chỉ có cháu Ngọc với mẹ ở nhà. Cháu mới chốt cửa nhà lại, đóng kín mít cửa phòng, lúc đó chỉ có 2 mẹ con Ngọc bên trong.

Cháu mới nắm chặt tay chị Khuyên, mắt đỏ ngầu, hung dữ. Đoán có chuyện chẳng lành, chị Khuyên nói cháu mở cửa ra rồi có gì thì nói sau. Đến khi chị Khuyên tìm cách mở cửa để thoát ra ngoài, cháu Ngọc mới lấy dây thừng trói tay mẹ nó lại.

Chị Khuyên giãy giụa và kêu cứu người đi đường. Lúc này cháu Ngọc đưa ngón tay vào móc họng mẹ cháu, làm chị Khuyên chảy rất nhiều máu. Khi người ta đến cứu chị Khuyên rồi kêu tên cháu, vậy là cháu nằm ra giường, ngất xỉu”.

Đọc đến đâu mà tức đến đấy các mẹ ạ. Bọn này tự xưng chúng là đạo. Đạo dạy người ta thiện lương, làm điều tốt, hiếu kính vlới cha mẹ, ăn ở ngay lành, chứ đạo đâu dạy người ta bất kính với tổ tiên. Làm gì có thứ đạo đi ngược với truyền thống, đạo lý như vậy. Đạo gì mà con cãi cha mẹ, gọi cha mẹ là ma quỷ, lại bảo cha mẹ không phải là cha mẹ mình, đập bỏ bàn thờ tổ tiên, vậy thì không biết các tín đồ của đạo này đến từ đâu nếu không phải là bụng mẹ mình?

Đạo gì mà lôi kéo dụ dỗ người ta bỏ học, bỏ cha bỏ mẹ để sống bầy đàn, rồi đi tuyên truyền khắp nơi, đạo gì mà chỉ mong chết sớm để hưởng phước vậy hóa ra mạng sống chẳng có gì đáng quý hay sao? Đạo gì mà chẳng giúp đỡ được ai có cuộc sống tốt hơn, lại đi trục lợi thu tiền của các tín đồ, muốn theo đạo phải đóng 10% thu nhập.

Thương cho những người cha, người mẹ bất lực nhìn con đi theo tà đạo, chứng kiến con cái mình bỏ học đi lang thang truyền đạo, lôi kéo dụ dỗ người khác gia nhập đạo mà không màng đến tương lai, không màng chuyện học hành, có người mẹ nào không khỏi đau lòng khi không biết rồi chúng sẽ về đâu.

Điều đáng nói là những tín đồ theo tà đạo này đang ngày đêm rảo khắp nơi để truyền đạo không hề nhận ra mình là nạn nhân, họ lại cứ tưởng mình đang đi đúng đường, và những ai chống lại họ đều là ma quỷ, sai trái. Cho nên rất khó cho những người có người thân theo tà đạo, vì càng cấm đoán, càng ra sức lôi kéo họ quay lại, họ lại cứ nghĩ là họ bị bắt bớ, do đó họ càng ra sức vẫy vùng và tìm cách thoát ly gia đình và lún sâu vào thứ tà giáo bệnh hoạn đó.

Các tín đồ tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời xuất hiện khắp nơi để truyền đạo. Ảnh: Internet

Việc bất kính, đập bỏ bàn thờ tổ tiên là đã quá sai trái rồi, tín đồ tà đạo lại càng bất hiếu hơn khi đòi giết cả mẹ mình, giết người là vi phạm pháp luật, đạo này đã coi thường đạo lý lại còn bất chấp pháp luật nữa. Chỉ là không hiểu sao có người lại tin một cách mù quáng.

Các mẹ hãy tỉnh táo nhé, em thấy trên facebook đang rất nhiều tín đồ lên các hội nhóm toàn chị em, hỏi xem có ai đang buồn phiên không, có thì họ sẽ nhân cơ hội này mà ra tay, coi chừng mình lại thành con mồi của chúng rồi mất cả gia đình, con cái bơ vơ nheo nhóc, bất hiếu với cha mẹ tổ tiên, làm lụng tích cóp được bao nhiêu lại nai lưng ra mà cung phụng những kẻ cầm đầu để chúng có tiền chích hút.

Đạo gì mà tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nếu người biết suy nghĩ sáng suốt, chẳng ai tin điều này đâu các mẹ ạ. Không làm thì làm gì có mà ăn chứ, đúng là u mê quá rồi.

Những ông bố, bà mẹ có con theo tà đạo, những người chồng có vợ theo tà đạo, biết rằng khi người thân mình bị u mê lầm lạc thì đau lòng lắm, nhưng hãy giữ mạng sống của mình trước tiên, đừng làm căng, vì ai biết đâu những con thiêu thân này sẽ tìm cách giết chết những ai dám phản bác lại chúng. Thay vì ra sức cấm đoán mãnh liệt, hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng giúp con mình, vợ mình hiểu ra từ từ mà từ bỏ con đường tà đạo.

Theo:Webtretho