Mới 6 tháng tuổi đã nặng 13kg, cậu bé lớn nhanh như Thánh Gióng khiến ai cũng ngỡ ngàng

Bé vừa được hơn 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng đã nặng đến 13kg, tức là tương đương với nhiều bé khác độ khoảng 3 tuổi.

Nuôi được một em bé bụ bẫm bằng sữa mẹ hoàn toàn có lẽ vẫn luôn là khao khát của rất nhiều mẹ. Thế nên mới đây, hình ảnh của một em bé 6 tháng tuổi chân tay đầy ngấn, người tròn lẳn, nhấc người lên lắc lư tập bò đã khiến không ít người thích thú. Điều đặc biệt là em bé này còn được bú sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sinh đến nay mà trông trộm vía đến vậy. Chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, hình ảnh của em bé này đã thu hút hơn 1.400 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận khen yêu từ các mẹ trong một hội nhóm kín.

Video cậu bé bụ bẫm lắc lư mông tập bò khiến nhiều mẹ thích thú.

Được biết, em bé trong ảnh có tên là Đậu Đậu, hiện đang sống cùng bố mẹ ở Biên Hòa, Đồng Nai. Bé vừa được hơn 6 tháng tuổi nhưng đã nặng đến 13kg, tức là tương đương với nhiều bé khác độ khoảng 3 tuổi. Chân tay bé đầy ngấn, hai má phúng phính nhìn là chỉ… muốn cắn.

Chị Lê Thị Tuyết (28 tuổi) chia sẻ: “Khi mới sinh ra, Đậu Đậu cũng chỉ nặng 3,3kg. Bé được bú mẹ hoàn toàn. Trong tháng đầu tiên, bé tăng 1,7kg, đầy tháng bé nặng 5kg. Đến khi tròn 2 tháng, bé nặng 7kg, 3 tháng bé nặng 9kg và bây giờ 6 tháng, bé nặng 13kg. Hồi đầu chân tay con cũng không có ngấn đâu, nhưng sau khi cứ lớn dần lên vậy thì chân tay bắt đầu xuất hiện các ngấn, trông rất yêu.”

Bé Đậu Đậu khi vừa mới sinh được khoảng 6 ngày.
Khi 4 tháng tuổi, bé nặng 9kg.

Ngay từ sau khi sinh con, chị Tuyết đã xác định nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn vì muốn mang lại nền tảng tốt nhất cho con. Và may mắn là sữa chị về rất nhiều, luôn chảy ướt áo. “Ngày nào mình cũng phải thay quần áo liên tục, 7-10 bộ/ngày. Bé bú không hết, mình phải vắt bỏ đi vì không biết cách, không có điều kiện để trữ đông”, chị Tuyết kể lại về niềm tự hào của mình.

Và vì cơ địa nhiều sữa, con bú nhiều nên chị Tuyết cũng gầy rất nhanh. Cả thai kỳ chị tăng 15kg, sinh xong được vài tháng thì đã về lại số cân nặng ban đầu. Chị cũng luôn chú trọng việc tăng cường chất lượng sữa mẹ nên chế độ ăn uống khá đảm bảo: “Tuy mình không kiêng gì cả, nhưng lại tránh những thực phẩm làm mất sữa. Mình ăn đa dạng từ các loại thịt, cá, rau củ, trái cây. Nhiều người lớn tuổi bảo mình nên kiêng trái cây như dưa hấu, dừa, táo…, nhưng mình thấy không cần thiết phải kiêng như thế.”

Hai mẹ con chị Tuyết.
Chị Tuyết cơ địa nhiều sữa nhưng xuống cân rất nhanh.

Sau khi sinh xong, chị Tuyết vẫn duy trì việc uống nước, uống sữa nhiều để cơ thể tiết ra nhiều sữa hơn. Hồi đầu, chị sợ ít sữa, còn uống thêm cốm lợi sữa, thế nhưng cuối cùng, chị cho rằng việc này cũng là không cần thiết bởi dần dần sữa cứ tự về theo nhu cầu bú mẹ của bé. Chị cũng để con bú thoải mái, tự nhiên mà không căn giờ cố định. Chỉ cần con đói, con cần là mẹ cho bú.

Trộm vía bé Đậu Đậu mũm mĩm như vậy như các mốc phát triển đều rất ổn và nhanh nhẹn. 3 tháng 20 ngày, bé đã tự lật được, hơn 5 tháng biết trườn và bây giờ đang tập bò. Bé đã có thể tự nhấc mông lên lắc lư.

3 tháng 20 ngày, bé đã tự lật được.
Các mốc phát triển của bé đều rất bình thường, nhanh nhẹn.

Chị Tuyết còn kể thêm, ngôi nhà của gia đình chị vốn ở gần mặt đường nên bé Đậu Đậu khá nổi tiếng trong khu phố: “Ai đi qua cũng dừng lại nựng bé, ghẹo và đùa với bé. Mỗi lần như thế, bé lại cười toe toét.”

Những người qua đường cũng luôn khen sữa chị Tuyết tốt, mẹ mát sữa nên con trộm vía ú na ú nần. “Người dân ở đây quan niệm không nên “quở” bé, nên mọi người toàn dành cho bé những lời ngọt ngào thôi”, chị Tuyết tâm sự.

Cậu bé rất hay cười khi được những người xung quanh hỏi đến.

Bé Đậu Đậu hiện tại đã được 6 tháng rưỡi, mẹ đã bắt đầu cho bé ăn dặm và trộm vía bé cũng rất hợp tác với mẹ. Nhìn lại đoạn đường hai mẹ con vừa đi qua, chị Tuyết cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn, đã sẵn sàng tinh thần để cùng con chinh phục những cột mốc mới.

Theo Helino