Luận bàn về tướng số cho người sở hữu đôi mắt XẾCH

Phần nhiều Người Á Đông có đặc điểm chung về đôi mắt, nổi bật trong đó là đôi mắt xếch hoặc là mắt 1 mí. So với mắt 1 mí thì đặc điểm của mắt xếch khiến người đối diện thiếu thiện cảm hơn cả

1. Khái niệm về mắt xếch

Nhiều người vẫn tự hỏi mắt xếch là gì, cũng không có một khái niệm cụ thể nào để trả lời mắt xếch là gì hay như thế nào. Chúng ta chỉ có thể dựa trên đặc điểm của đôi mắt để có thể xác định được mắt mình có phải là mắt xếch không.

Mắt xếch khiến khuôn mặt trở nên dữ dằn và giảm tính thẩm mỹ

– Phần đuôi mắt có hướng lệch, chếch lên phía gần đường lông mày.

– Có thể chỉ xảy ra ở 1 trong 2 bên mắt, tức là 1 bên mắt xếch lên còn bên mắt kia vẫn bình thường.

– Mắt xếch khiến cho gương mặt bị mất cân đối.

xem-tuong-nguoi-mat-xech
Ảnh minh họa

2. Mắt xếch đẹp hay xấu?

Đôi mắt xếch không có trong tiêu chí mắt đẹp theo quan niệm của người Phương Đông. Những người sở hữu cặp mắt xếch thường trông dữ dằn, mắt gian xảo, không được đánh giá cao về tâm tính.

Tuy nhiên, mắt xếch đẹp hay xấu cũng còn tùy quan niệm của mỗi người nhưng đa phần theo xu hướng chung ngày này ai cũng muốn có mắt 2 mí bồ câu tươi trẻ, hiền hậu.

3. Xem tướng phụ nữ mắt xếch

Mắt xếch là tình trạng chung, có thể xảy ra ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ mắt xếch cao hơn nhiều so với đàn ông. Có nhiều quan điểm chủ quan về mắt xếch ở phụ nữ, khiến cho nhiều chị em luôn cảm thấy tự ti, ái ngại cái nhìn của người khác về phía mình. Vậy mắt xếch nói lên điều gì, chúng ta có thể tham khảo trên 2 phương diện là thẩm mỹ và tướng số để tìm ra câu trả lời:

Xét về mặt thẩm mỹ

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, mắt xếch phá vỡ sự hài hoà trên gương mặt nên chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Phụ nữ mắt xếch thường mất khá nhiều thời gian trang điểm mỗi sáng để che đi khiếm khuyết trên gương mặt này. Và cũng có nhiều người lựa chọn các giải pháp thẩm mỹ khác nhau để khắc phục tình trạng mắt xếch, giúp tạo ra hình ảnh đôi mắt 2 mí to tròn, duyên dáng.

Xét về mặt tướng số:

– Những người sở hữu mắt xếch thường ghê gớm, khó gần, dối trá và không đáng để kết thâm giao.

– Chủ nhân mắt xếch thường không xem trọng ý kiến của người khác, bảo thủ và tự phụ, hay khôn vặt và lòng dạ hẹp hòi, khó phát triển đường công danh.

– Mắt xếch kết hợp với mày thưa càng sớm trở nên cô độc, không ai bên cạnh về già

– Phụ nữ mắt xếch thường nhiều ưu tư và dễ gặp chuyện buồn trong chuyện tình duyên, đôi lứa…