Thắt lòng với số phận bi thảm của cô bé 12 tuổi một mình nuôi cha dượng tàn tật

Cuộc đời mỗi người một số phận, kẻ sống trong nhung lụa, người sống trong khổ cực, ngay từ nhỏ đã phải nỗ lực để sinh tồn. Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa được bố mẹ chăm sóc, hằng ngày cắp sách tới trường thì cô bé Thân Xuân Linh, 12 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lại phải vất vả một mình nuôi dưỡng cha dượng tật nguyền cùng 4 người anh trai ăn học. Vậy mà, cuối cùng cuộc đời của em kết thúc lại quá bi thảm.

Năm 2010, cha em qua đời vì bệnh nặng. Không lâu sau đó, mẹ em quyết định đi tiếp bước nữa, với hy vọng người chồng mới có thể san sẻ bớt gánh nặng cuộc sống. Cha dượng em là một người thợ mộc chăm chỉ, có 4 người con đều đang đi học. Ông chưa bao giờ để vợ con phải thiếu ăn thiếu mặc.
Do gia đình không có con gái nên Xuân Linh được cha dượng rất quan tâm, yêu quý. Để trả lại công sức và lòng yêu thương của dượng, Xuân Linh luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi.

em-be-vat-va
Ảnh minh họa

Nhưng thật trớ trêu, tai họa bất ngờ  ập đến gia đình nhỏ của em khi người cha dượng bị tai nạn phải cưa cả hai chân.Trong một lần đi làm, cha dượng đã bị ngã từ tầng 3 xuống đất và bị liệt cả hai chân. Trụ cột của gia đình giờ đây chỉ có thể nằm nguyên một chỗ khiến cuộc sống cả nhà thêm phần khó khăn.

Lúc này, mẹ của Xuân Linh vì không thể chịu đựng được gia cảnh túng quấn, bà lại một lần nữa dứt áo ra đi, để lại đứa con gái bé nhỏ với biết bao gánh nặng trên vai. Khi ấy, các anh trai của Xuân Linh đã đề nghị nghỉ học để đi làm, thế nhưng cha không đồng ý. Cuối cùng, cô bé đã lên tiếng, chủ động xin được thôi học ở nhà. Khi nghe được quyết định của em, mọi người trong nhà đều rơi nước mắt. Cha dượng đành phải nói lời xin lỗi với em, còn ba người anh nắm chặt lấy tay Xuân Linh rồi quỳ xuống trước mặt cha thề rằng nhất định sẽ báo đáp công ơn của em gái.

em-be-vat-va
Ảnh minh họa

Thấy em một mình vật lộn với cuộc sống ngang trái, hàng xóm khuyên em bỏ đi với mẹ. Nhưng nhìn cha dượng đau ốm, bé Xuân Linh quyết tâm ở lại để tròn bổn phận làm con.
Do hoàn cảnh quá cùng cực, không còn cách nào kiếm ra tiền, em đã phải bán cả máu của mình để lo cho gia đình. Thế nhưng trước giờ em chưa bao giờ than thở về những khó khăn mình phải trải qua.
Vì 4 người anh còn đang dang dở chuyện học hành, không những không giúp gì được cho em gái mà nhiều khi phải trông cậy vào em để có tiền học tiếp. Xuân Linh không bao giờ bỏ qua bất kì cơ hội kiếm tiền nào từ việc hái củi, làm thuê…

Thế nhưng, dường như cuộc đời chưa một lần công bằng với em. Tháng 4/2017, khi Xuân Linh 12 tuổi, em đã bị ô tô đâm chết tại chỗ trên đường trở về nhà khi vừa cầm trên tay những đồng tiền ít ỏi nhờ bán máu.
Khi câu chuyện được lan truyền trên các trang mạng, vô số người tỏ ra thương tiếc trước cái chết thương tâm của một cô bé có trái tim lương thiện và giàu đức hi sinh. Bên cạnh đó cũng có không ít người tỏ ra
phẫn nộ sâu sắc khi gia đình để cô bé nhỏ nhoi phải hi sinh như thế.
Họ đặt câu hỏi, tại sao một cô gái bé bỏng như em phải hi sinh thân mình như vậy, trong khi cả 4 người anh hoàn toàn có thể cùng em cùng gánh vác lo toan. Nếu được sẻ chia gánh nặng, thì có lẽ kết cục của cô bé Xuân Linh đã không đau lòng như thế.