Lời khai của người truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Mục đích là kiếm tiền chứ không hiểu gì về đạo này

Vừa qua, tại huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) đã bắt được một nhóm tuyên truyền tà đạo và phát hiện trong số những kẻ cầm đầu có kẻ nghiện ma túy, và chỉ tốt nghiệp THPT.

Tan cửa nát nhà vì nghe theo những kẻ truyền tà đạo trái phép, những tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời luôn tìm mọi cách để câu kéo, dụ dỗ người khác tham gia bằng những lời lẽ ngon ngọt và những giáo lý mê muội.

Ngày 27/3, Công an huyện Thuỷ Nguyên (TP. Hải Phòng) phát hiện Trần Hữu Nghị (SN 1978, ở số 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng) đang hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, nên đã đưa về trụ sở điều tra. Công an cho biết, Nghị là đối tượng có thâm niên nghiện ma tuý đá. Nghị chỉ học hết lớp 9/12, chưa lấy vợ, không có nghề nghiệp gì, chuyên lang thang làm thuê để lấy tiền chích hút.

Trần Hữu Nghị tại trụ sở công an

Tại trụ sở công an, Nghị khai truyền đạo nhằm mục đích kiếm tiền chứ thực ra bản thân cũng chẳng hiểu gì về đạo này. ‘Em chơi ma túy bị gia đình ghét, xã hội ghét. Em không biết về hội này tuyên truyền gì, em chỉ thấy thì đi theo thôi. Em mới vào cũng chưa biết gì, em còn phải học nữa, bọn em chỉ nói với những người muốn nghe thôi thì họ mới tin chứ như người như chị, chị đâu có tin’ – Nghị nói với phóng viên.

Lựa chọn các đối tượng cả tin, muốn nghe những điều huyễn hoặc, hay gia đình, bản thân có nhiều vấn đề không được giải toả… bằng cách này những kẻ đi tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời đã toả đi nhiều nơi và thu được thêm nhiều người gia nhập hội. Không chỉ vậy, theo những người đã thoát khỏi hội, khi tham gia chúng còn cho mọi người uống một thứ nước màu đỏ, khiến mọi người nghe theo chúng hoàn toàn. Thứ nước này hiện tại công an vẫn chưa xác minh được là gì.

Nguyễn Hoàng Trung bị công an bắt quả tang tổ chức lớp truyền đạo trái phép

Đây là lần thứ 3 Nguyễn Hoàng Trung bị công an bắt quả tang tổ chức lớp truyền đạo trái phép. Tại nơi Trung truyền đạo, công an thu giữ được nhiều tiền do các hội viên nộp lên phụng Chúa Trời mẹ, cùng các đồ nghề để Trung tuyên truyền.

Theo lực lượng chức năng, với những kẻ cầm đầu, sau khi cải tạo về chúng lại tiếp tục tìm địa điểm an toàn để tổ chức tuyên truyền, lôi kéo mọi người tiếp.

Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên,thông tin: ‘Khi những người tham gia vào tà đạo này thì phải đóng tiền từ 200.000 – 250.000 đồng. Ai đóng càng nhiều tiền càng tốt vì họ đưa những giáo lý là ai đóng nhiều tiền thì sau này lên thiên đường sẽ sung sướng, làm quan to. Cho nên nhiều gia đình khi về thì bán hết ruộng vườn, nhà cửa đưa cho họ. Và khi theo cái này thì vợ chồng không ở với nhau, cho nên rất nhiều cặp vợ chồng đã phá vợ hạnh phúc, vợ bỏ chồng, chồng bỏ vợ, gia đình ly tán, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự’.

Những mẩu giấy ghi lại số tiền quyên góp của hội viên khi gia nhập hội
Những giáo lý phản khoa học của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Không chỉ tuyên truyền về cái chết, Hội Thánh Đức Chúa Trời này còn thuê các căn nhà để hội viên đến đây cùng nhau sinh hoạt, sống chung, khuyên nhủ những người tin theo rời bỏ gia đình, đem tiền đi phụng bồi hội. Nhiều gia đình đã làm đơn lên các cơ quan chức năng để xin mang người thân của mình đi cải tạo, rời khỏi sự dụ dỗ của nhóm tà đạo này. ‘Chúng tôi đã giải tán được 5 trường hợp với khoảng mỗi đợt là 50-55 người tham gia, họ cứ tìm thấy chỗ nào cảm thấy an toàn là họ đến tuyên truyền’ – Thượng tá Cường nói.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm kẻ cầm đầu đứng sau Hội Thánh Đức Chúa Trời này, bởi Nghị hay Trung vẫn chỉ là cấp trung gian trong giáo phái này.

Theo:Tiin.vn