Không thể nhịn cười với cách làm thịt gà “bá đạo” của nàng dâu “khéo” tay nhất Vịnh Bắc Bộ

“Bà ấy bảo là không biết cắt tiết nên chặt luôn đầu cho nhanh. Còn 2 cái chân chắc cũng chặt nốt cho đỡ phải làm”.

Hiện nay, giới trẻ Việt Nam năng động, thông minh trong nhiều lĩnh vực, ở cơ quan họ là người thành công, giỏi giang. Thế nhưng khi về đến nhà thì những công việc nội trợ lại trở thành nỗi “ám ảnh” đối với họ.
Mới đây, trong một nhóm nổi tiếng dành cho giới trẻ đăng tải bức ảnh một con gà ‘được’ vặt lông trong tình trạng mà cư dân mạng gọi là ‘chết không toàn thây’ cùng dòng chia sẻ dí dỏm:

“Mấy khi em được làm thịt gà!

Con gà này là chị mình thịt các bạn ạ. Bà ý lấy chồng được gần một năm rồi và đây là thành quả tu luyện sau một năm ở nhà chồng. Xem xong mà mình buồn cười quá. Mình hỏi bà ấy sao lại chặt hết đầu với chân gà ra thế? Bà ấy bảo là không biết cắt tiết nên chặt luôn đầu cho nhanh. Còn 2 cái chân chắc cũng chặt nốt cho đỡ phải làm”.

con-dau
Ảnh internet

Thấy những hình ảnh như vậy, cư dân mạng đều lắc đầu ngao ngán, ai cũng “cạn lời” với chủ nhân tạo ra “tác phẩm” cao siêu này. Cũng có nhiều ý kiến đồng tình với nhân vật chính, cho rằng thời nay có mấy ai trẻ tuổi mà biết làm sạch một con gà nữa đâu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu không biết thì sao không nhờ ai hoặc mang ra chợ thuê người làm hộ cũng chỉ mất 10k, 15k mà lại sạch sẽ, “đây đúng là nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại đấy, con gà thế này thì làm món gì được nữa”, một người chán nản nói.

con-dau-1
Món canh cà chua trứng “bá đạo” của nàng dâu mới. Ảnh nguồn: Internet

Tương tự, chắc hẳn ai cũng nhớ đến món trứng xào cà chua cả vỏ do một nàng dâu đảm đang “sáng chế” ra cách đây lâu lâu. Cô ấy gọi điện cho mẹ đẻ “cầu cứu”, hỏi cách nấu, mẹ cô bảo đơn giản chỉ cần cho 3 quả trứng với 2 quả cà chua vào xào chung thôi. Cô ấy còn cẩn thận đến mức quay cả video lại cho mẹ xem, kết quả là… mẹ cô bị lên huyết áp sau khi chứng kiến con gái mình “khéo” tay quá đáng. Một màu trắng tinh khôi điểm thêm vài chấm đỏ, thật khó để nhận ra đây là bát canh trứng đậu hay là trứng đậu cà chua chan nước lọc? Vô số bình luận hài hước của cư dân mạng gửi tặng đến chủ nhân bát canh trên, thừa nhận tài năng bếp núc không ai bằng, nếu người nấu món này đứng số 2 thì… không ai dám tranh số 1, bởi lẽ công thức nấu ra bát canh trứng đậu ấy chỉ có cô ấy mới nghĩ ra mà thôi!